10 điều nên chia sẻ với nhân viên kinh doanh xe hơi

Khi đi mua xe, nếu khách hàng tạo được thiện cảm với nhân viên, khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhất, vì họ sẽ được tư vấn nhiệt tình, làm thủ tục mua bán nhanh chóng hoặc nhận khuyến mại đi kèm. Sau đây là 10 điều bạn nên nói với nhân viên bán xe hơi.

1. “Tôi dự định mua xe mới trong tuần này”

Khi liên hệ với đại lý xe, hãy cho họ biết bạn đã sẵn sàng mua xe (một số người lại không làm vậy). Nếu bạn thẳng thắn chia sẻ điều này, từ một khách hàng bình thường, bạn sẽ trở thành một người mua tiềm năng và thu hút sự chú ý của nhân viên kinh doanh xe hơi. Nhờ vậy, bạn sẽ nhận được dịch vụ nhanh chóng, dễ dàng và được phục vụ nhiệt tình hơn. Ngược lại, nếu bạn chưa định mua xe mới trong vài tháng tới, bạn cũng nên nói với nhân viên bán xe. Điều này sẽ giúp bạn tránh phải nhận những cuộc điện thoại, thư điện tử gây phiền nhiễu sau khi đến đại lý bán xe.

Bài viết liên quan:  Những lưu ý trước khi cất giữ xe ô tô một thời gian dài

2. “Tôi gọi để xác nhận buổi hẹn chạy thử xe vào tối nay”

Rất nhiều khách hàng hứa hẹn đến chạy thử xe nhưng chẳng bao giờ xuất hiện. Sau nhiều năm làm việc trong ngành, những nhân viên bán hàng không dám chắc khách hàng hẹn sẽ đến hay không. Vì vậy, bạn nên xác nhận lịch hẹn giúp buổi chạy thử nhanh chóng hơn. Nhân viên bán xe sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách đưa xe ra khỏi kho, lau và đổ xăng trước giờ hẹn. Ngược lại, nếu không xác nhận lịch hẹn, khách hàng có lẽ phải chờ nhân viên bán hàng thực hiện những thao tác trên và khá mất thời gian.

10 điều nên chia sẻ với nhân viên kinh doanh xe hơi

10 điều nên chia sẻ với nhân viên kinh doanh xe hơi

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe hơi, một lý do khác khiến bạn nên gọi điện xác nhận lịch hẹn đó là nhân viên bán hàng có thể gợi ý một số việc giúp đẩy nhanh quá trình làm thủ tục giấy tờ. Đặc biệt, nếu bạn đang nhắm đến một chiếc xe nào đó, bạn nên xác nhận xem xe còn hàng hay không trước khi đến đại lý.

3. “Tôi có một chiếc xe cũ và muốn định giá xe càng nhanh càng tốt”

Định giá xe là một quá trình khá mất thời gian, vì vậy yêu cầu định giá sớm có thể giúp đẩy nhanh quá trình mua bán xe. Điều này cũng giúp nhân viên bán xe hiểu rằng bạn mong muốn bán xe với giá hợp lý. Trong trường hợp chiếc xe được định giá khác xa so với dự đoán của bạn, việc nhận được thông báo sớm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan:  Những điều cần biết về dung tích bình xăng

4. “Nếu được giá, tôi sẽ mua ngay”

Trong trường hợp bạn đã sẵn sàng mua (vì tìm được một chiếc xe ưng ý), hãy nói điều này. Ít có điều gì khiến nhân viên bán xe phấn chấn bằng việc biết khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm của mình. Không những thu hút được sự chú ý của nhân viên, trong mắt họ, bạn sẽ từ một người xem xe thành một khách hàng tiềm năng và được ưu tiên.

5. “Tôi muốn mua chiếc xe rẻ nhất có khả năng đáp ứng được những tiêu chí sau”

Khi liên hệ với đại lý xe, hãy cho họ biết bạn đã sẵn sàng mua xe

Khi liên hệ với đại lý xe, hãy cho họ biết bạn đã sẵn sàng mua xe

Một số khách hàng mua xe vì bản thân họ yêu thích chiếc xe đó, một số khác vì những tính năng của xe. Nhân viên bán xe khó có thể biết khách hàng của mình thuộc tuýp nào. Do vậy, nếu bạn tìm kiếm một chiếc xe phù hợp với những yêu cầu của mình, bạn nên chia sẻ với người bán. Nhờ đó, nhân viên sẽ giúp bạn tìm được phương tiện thích hợp và tiết kiệm nhất. Đôi khi chiếc xe phù hợp với bạn lại là những dòng xe đời trước hoặc có màu sắc không thịnh hành lắm nhưng giá cả rất phải chăng. Nếu khách hàng không nhất thiết phải mua một thương hiệu hoặc đời xe nào đó, nhân viên bán hàng sẽ gợi ý cho bạn những lựa chọn giá mềm hơn.

Bài viết liên quan:  4 bộ phận không thể bỏ qua khi chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô

6. “Tôi chỉ có ngân sách hạn chế để mua xe”  

Nếu bạn không định dành nhiều tiền để mua xe, bạn cũng nên cho nhân viên bán hàng biết. Kinh nghiệm thường thấy là nhân viên bán hàng phải mất hàng giờ để tìm ra chiếc xe phù hợp để giới thiệu, nhưng khách hàng vẫn chưa ưng ý vì không muốn chi quá nhiều cho một chiếc xe. Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian và giúp hai bên dễ dàng mua bán, bạn nên cho nhân viên biết yêu cầu của mình. Nhân viên sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu xe tiết kiệm hoặc những chương trình khuyến mại thích hợp để đôi bên cùng có lợi.

7. “Nếu anh/chị bán chiếc xe cho tôi với giá tầm ‘X’, tôi sẽ lấy ngay”

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết nếu bạn đã định sẵn ngân sách chi cho chiếc xe, bạn cũng nên nói với nhân viên bán hàng. Điều này giúp đôi bên tiết kiệm nhiều thời gian. Rất nhiều khách hàng giữ kín mức ngân sách của mình và hy vọng nhân viên kinh doanh đưa ra mức giá thấp hơn, tuy nhiên, khả năng xảy ra điều này là rất thấp. Vì vậy, việc tiết lộ ngân sách dành cho xe sẽ giúp hai bên nhanh chóng tìm được sản phẩm thích hợp.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe ô tô điện cho một chuyến đi xa

8. “Chúng ta đã thỏa thuận mua bán xong. Bên anh/chị có thêm khuyến mại gì không?”

Bạn nên chia sẻ với nhân viên rằng bạn thực sự thích một chiếc xe

Bạn nên chia sẻ với nhân viên rằng bạn thực sự thích một chiếc xe

Nếu bạn muốn một số khuyến mại đi kèm thì cũng không nên rụt rè mà hãy thẳng thắn chia sẻ với nhân viên bán hàng. Một số nhân viên sẵn sàng tặng thêm cho khách chìa khóa xe của hãng hay một chai dầu máy để khách hàng có trải nghiệm mua bán dễ chịu nhất.

9. “Tôi không nghĩ đây là chiếc xe/thương hiệu xe dành cho mình”

Khách hàng có thể dễ dàng bỏ qua hoặc phớt lờ những cuộc gọi hoặc thư điện tử mời mua xe của nhân viên. Nếu bạn không hứng thú thì nên từ chối thẳng thắn. Điều này vừa giúp bạn không nhận được các cuộc gọi, tin nhắn, thư điện tử phiền phức, đồng thời phía đại lý cũng tiết kiệm được thời gian.

Bài viết liên quan:  Các mẫu xe đô thị giá 300 triệu dành cho hộ gia đình nhỏ năm 2020

10. “Tôi thích chiếc xe này”

Mặc dù nhiều người cho rằng họ không nên chia sẻ với nhân viên rằng bạn thực sự thích một chiếc xe, bởi có thể họ sẽ tìm cách để bạn phải trả giá cao hơn cho xe. Thực tế không phải như vậy. Trước hết, nhân viên cũng muốn bán cho khách hàng chiếc xe yêu thích. Khi thể hiện sự yêu thích của mình đối với chiếc xe, khách hàng và người bán như trở thành đồng minh. Sau lần đó, bạn có thể trở thành khách quen và nhận được nhiều ưu đãi khác. Bên cạnh đó, cho dù có chê chiếc xe trước mặt nhân viên, bạn cũng không thể mua được xe với giá rẻ hơn.

Nguồn: Laixevui.com – TH lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *