10 giải pháp cắt giảm phí bảo hiểm xe ô tô

Sau đây là 10 lời khuyên giúp bạn có được mức phí bảo hiểm xe ô tô tốt nhất.

1. Kiểm tra nhiều mức phí trước khi mua bảo hiểm xe hơi

Kiểm tra nhiều mức phí trước khi mua bảo hiểm xe hơi.

Kiểm tra nhiều mức phí trước khi mua bảo hiểm xe hơi

Ông J. Robert Hunter, Giám đốc bảo hiểm của Cơ quan giám sát quốc gia liên đoàn người tiêu dùng Mỹ khuyến cáo rằng: “Mức giá bảo hiểm của các công ty là khác nhau và nó thường xuyên được mua đi bán lại giữa các công ty với nhau. Vì thế, người mua thường sẽ phải trả giá gấp đôi cho mức phí bảo hiểm.”

Bài viết liên quan:  Có nên mua Hyundai Accent không?

Bạn muốn thử một lần mua bảo hiểm xe ô tô với mức phí thấp? Theo ông Hunter, bạn cần phải so sánh mức phí bảo hiểm của một loạt công ty. Lưu ý bảo hiểm với mức phí thấp không có nghĩa là chất lượng dịch vụ kém. Thực tế, có rất nhiều công ty bán bảo hiểm với mức phí thấp nhưng lại cung cấp những dịch vụ với chất lượng khá tốt”.

2. Tính chi phí bảo hiểm trước khi mua xe

Năm mua xe, cấu tạo và kiểu xe có thể tác động mạnh đến phí bảo hiểm. Mức phí bảo hiểm cho chiếc xe ô tô mới hay xe thể thao chắc chắn sẽ tốn kém hơn cho một chiếc xe cũ giá rẻ. Tuy vậy, hai chiếc xe giống hệt nhau cũng có thể có khác biệt lớn trong mức phí bảo hiểm. Vì vậy, nếu bạn có thích một vài mẫu xe nào đó, hãy liên lạc với hãng bảo hiểm để biết được mức phí của từng loại xe. Với cách làm như vậy, bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền khi đến hạn trả tiền bảo hiểm.

Bài viết liên quan:  Nên mua xe Mercedes GLC 200 mới hay BMW X1

3. Tăng các khoản khấu trừ

Nếu một khách hàng chịu từ bỏ một khoản khấu trừ nhỏ, họ có thể tiết kiệm được một khoản lớn từ phí bảo hiểm. “Nếu tăng khấu trừ từ 250 USD lên 1.000USD, bạn có thể tiết kiệm được từ 25-40%”. Sau đó khách hàng có thể trích một phần hời này để làm các giấy tờ liên quan.  

4. Tránh va chạm hoặc mua bảo hiểm ô tô toàn diện cho xe cũ

Nếu chiếc xe cũ có bảo hiểm cho những trường hợp va chạm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng số tiền bảo hiểm bạn đang đóng nhiều hơn cả giá trị chiếc xe. Do đó, hãy tính toán thiệt hại trong vụ tai nạn sau đó nhân lên với 10, nếu giá trị chiếc xe nhỏ hơn con số đó, không nên mua bảo hiểm. Nếu bạn lo lắng về việc không theo kịp thời đại thì hãy cân nhắc đến điều này: một hợp đồng bảo hiểm điển hình sẽ  thường có hiệu lực trong vòng 11 năm, tuy nhiên, hãng bảo hiểm luôn đưa ra báo cáo lỗ tầm 50 năm 1 lần, theo ông Hunter.

5. Để ý đến điểm tín dụng

Bài viết liên quan:  Đề xuất của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc đưa biển số xe vào danh mục đấu giá

Ngày càng có nhiều hãng bảo hiểm xe ô tô xem xét số điểm tín dụng của khách hàng để tính lãi bảo hiểm. Điểm tín dụng đóng vai trò rất qua trọng trong việc xác định phí bảo hiểm xe. Khách hàng với điểm tín dụng thấp có thể trả tới 50% phí bảo hiểm. Vì vậy, hãy cố gắng tích điểm tín dụng bằng cách trả các hóa đơn đúng hạn và thường xuyên kiểm tra để chắc chắn rằng không hề có sự nhầm lẫn trong tài khoản của mình.

6. Yêu cầu giảm phí bảo hiểm xe ô tô khi số km hành trình ít hơn tiêu chuẩn

Yêu cầu giảm phí bảo hiểm xe ô tô khi số km hành trình ít hơn tiêu chuẩn.

Yêu cầu giảm phí bảo hiểm xe ô tô khi số km hành trình ít hơn tiêu chuẩn

Nhiều hãng bảo hiểm sẽ giảm giá cho người mua bảo hiểm có số km đi được hàng năm nhỏ hơn con số tiêu chuẩn. Nếu bạn ít phải đi lại, có thể mức phí bảo hiểm xe ô tô sẽ giảm. Tuy vậy, hãy trao đổi với công ty bảo hiểm trước để biết rằng họ có áp dụng chính sách giảm giá trong trường hợp này không.

Bài viết liên quan:  Xử phạt lỗi ô tô không bật đèn chiếu sáng trong hầm đường bộ

7. Yêu cầu giảm giá khi mua bảo hiểm nhóm

Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ giảm giá cho người mua là nhân viên của một công ty hay thành viên của một tổ chức như cựu chiến binh, kỹ sư hoặc giáo viên.  Khi mua bảo hiểm, khách hàng nên hỏi về danh sách các tổ chức có trong diện giảm giá để xem liệu mình có đủ yêu cầu không. 

8. Hỏi thông tin về tất cả các trường hợp được giảm giá

Một số hãng bảo hiểm giảm giá cho người mua khi xe có các tính năng an toàn nhất định như các thiết bị chống trộm hoặc dây an toàn cơ giới. Cũng có những gói giảm giá cho người già và học sinh đủ tuổi lái xe.

Tuy nhiên, một số công ty chỉ giảm giá cho những mức phí bảo hiểm cao nhất. Theo các nhà tư vấn về bảo hiểm xe hơi, đừng quá tập trung tìm gói bảo hiểm được giảm giá bởi có thể, bạn lại phải trả thêm tiền cho nó.

Bài viết liên quan:  Tuổi Kỷ Mão 1999 mua xe màu gì

9. Tránh va chạm trên bề mặt xe

Ngay cả một vết xước nhỏ trên xe cũng có thể lấy mất đi cơ hội được giảm giá của bạn. Các hãng bảo hiểm coi những vết va chạm trên bề mặt xe như là cái cớ để tăng phí bảo hiểm. Trả các hóa đơn bảo hiểm đúng thời hạn. Và nếu bạn đang chuyển đổi nhà cung cấp, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn hợp tác với hãng cũ cho tới khi hợp đồng bảo hiểm mới có hiệu lực.

10. Suy nghĩ kỹ trước khi trả góp

Hầu hết các hãng bảo hiểm sẽ tính chi phí quản lý nếu bạn chọn hình thức trả góp. Và nếu mức phí áp đặt 10 USD cho mỗi lần trả góp từ phía công ty bảo hiểm thì giải pháp ở đây là gì? Nếu có thể hãy trả phí bảo hiểm 1 lần duy nhất. Tất nhiên, khoản phí này là quan trọng hơn cho những người có ngân sách hạn hẹp.

Liberty là một trong những hãng bảo hiểm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp thắc mắc về các gói dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline bảo hiểm Liberty – 1800556822 
(Miễn phí cước gọi)

Bài viết liên quan:  Biển số xe vi phạm giao thông sẽ đăng công khai trên Facebook

Nguồn: Laixevui.com – KH lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *