10 mẫu xe SUV cỡ nhỏ an toàn nhất

Khi nói đến phân khúc SUV cỡ nhỏ, có một số cái tên nổi trội hơn hẳn nếu xét về độ an toàn. Bài viết này so sánh các cuộc thử nghiệm va chạm cũng như các tính năng an toàn tiêu chuẩn và có sẵn để tìm ra chiếc SUV nào có độ an toàn cao nhất. Danh sách này bao gồm cả những dòng xe bình dân cũng như hạng sang.

Khi nói đến phân khúc SUV cỡ nhỏ, có một số cái tên nổi trội hơn hẳn nếu xét về độ an toàn. Độ an toàn ở đây được đánh giá bởi Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường Cao tốc (IIHS) của Mỹ. Một số dòng SUV có sẵn các tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn, trong khi những xe còn lại sẽ chỉ có được một vài công nghệ nếu như đó là tùy chọn thêm.

Bài viết này so sánh các cuộc thử nghiệm va chạm cũng như các tính năng an toàn tiêu chuẩn và có sẵn để tìm ra chiếc SUV nào có độ an toàn cao nhất. Danh sách này bao gồm cả những dòng xe bình dân cũng như sang trọng.

Bài viết liên quan:  Cảm biến trên xe ô tô: Làm sạch hay thay thế?

10. Audi Q5 2019

Đánh giá độ an toàn: 9,7/10 | Đánh giá tổng thể: 8,9/10 | USD 42.950 (996 triệu đồng)

Audi Q5 2019 đầu xe

Audi Q5 2019 đạt được đánh giá an toàn tổng thể 5 sao từ NHTSA. Giống như nhiều đối thủ khác, chiếc xe được 4 sao trong các thử nghiệm chống lật và 5 sao trong các đánh giá va chạm phía trước và thân xe. IIHS đã đánh giá Tốt cho Q5 phiên bản 2019 trong tất cả các thử nghiệm va chạm, cũng như xếp hạng Xuất sắc cho công nghệ phòng ngừa va chạm trước. Tuy nhiên, xếp hạng đèn pha cận biên đã khiến chiếc xe không đủ tiêu chuẩn để trở thành Lựa chọn an toàn hàng đầu (Top Safety Pick).

Phiên bản 2019 bao gồm camera chiếu hậu, Audi Pre Sense Basic và Audi Pre Sense City. Hệ thống Pre Sense Basic sẽ tự động thắt chặt dây an toàn và đóng cửa sổ lại nếu cảm thấy sắp có va chạm xảy ra. Còn hệ thống Pre Sense City sẽ bổ sung phanh khẩn cấp tự động tốc độ thấp và cảnh báo phát hiện người đi bộ.

Bài viết liên quan:  Vì sao xe container hay bị lật?

Một số công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến có sẵn bao gồm màn hình hiển thị độc lập, camera đỗ xe 360 độ, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, hỗ trợ đỗ xe phía trước và phía sau, và hỗ trợ thoát hiểm xe cộ để cảnh báo hành khách về một tai nạn sắp xảy ra và thoát khỏi chiếc xe một cách an toàn.

9. Mazda CX-3 2019

Đánh giá độ an toàn: 9,8/10 | Đánh giá tổng thể: 8,1/10 | USD 20.390 (473 triệu đồng)

Mazda CX-3 2019 đầu xe

Theo IIHS, Mazda CX-3 2019 là một sự Lựa chọn an toàn hàng đầu (Top Safety Pick), với xếp hạng Tốt trong tất cả sáu bài kiểm tra va chạm và đánh giá Xuất sắc trong bài kiểm tra phòng ngừa va chạm trước. NHTSA đã đánh giá 5 sao trong bài kiểm tra về va chạm phía trước và thân xe, và 4 sao trong bài kiểm tra chống lật. Những kết quả này mang lại đánh giá tổng thể 5 sao.

Bài viết liên quan:  Những mẫu Mercedes cũ chạy 10 năm có giá bao nhiêu?

CX-3 2019 được trang bị tiêu chuẩn với camera chiếu hậu, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau và phanh khẩn cấp tự động tốc độ thấp. Các công nghệ an toàn chủ động khác có sẵn như đèn pha thích ứng, đèn pha tự động, nhận dạng biển báo giao thông, cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng và cảnh báo va chạm phía trước tốc độ cao với phanh khẩn cấp tự động.

8. Hyundai Tucson 2019

Đánh giá độ an toàn: 9.8/10 | Đánh giá tổng thể: 8,4/10 | USD 23.200 (538 triệu đồng)

Hyundai Tucson 2019.

Hyundai Tucson 2019 giành được 5 sao trong các bài kiểm tra va chạm phía trước và bên hông, và 4 sao trong các bài kiểm tra lộn nhào, xếp hạng tổng thể 5 sao từ NHTSA. IIHS đã lựa chọn Tucson là Lựa chọn an toàn hàng đầu (Top Safety Pick) năm 2018. Chiếc xe nhận được đánh giá Tốt trong tất cả sáu cuộc thử nghiệm va chạm và Xuất sắc cho công nghệ phòng ngừa va chạm trước.

Bài viết liên quan:  4 bước hoàn hảo để mua một chiếc xe minivan

Một camera chiếu hậu là tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn duy nhất cho Tucson 2019. Các công nghệ hỗ trợ lái xe tiên tiến có sẵn bao gồm hỗ trợ giữ làn đường, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, phanh khẩn cấp tự động và phát hiện người đi bộ.

7. Mazda CX-5 2019

Đánh giá độ an toàn: 9.9/10 | Đánh giá tổng thể: 8,7/10 | USD 24.350 (565 triệu đồng)

Mazda CX-5 2019.

Theo IIHS, Mazda CX-5 2019 giành được danh hiệu Lựa chọn an toàn hàng đầu (Top Safety Pick+). NHTSA đã trao cho chiếc xe 5 sao tổng thể, với 5 sao trong các thử nghiệm va chạm phía trước và thân xe, và 4 sao cho bài kiểm tra chống lật.

Các tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn trong CX-5 2019 bao gồm camera chiếu hậu, cảnh báo giao thông phía sau, giám sát điểm mù và phanh tự động tốc độ thấp.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Mazda 3 2017-2018

Ngoài ra còn có một danh sách dài các tính năng công nghệ bổ sung như đèn sương mù, hệ thống camera đỗ xe 360 độ, màn hình hiển thị độc lập, nhận dạng biển báo giao thông, hỗ trợ giữ làn đường, phanh tự động mọi cấp độ, kiểm soát hành trình thích ứng, và cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau.

6. Honda CR-V 2019

Đánh giá độ an toàn: 9.9/10 | Đánh giá tổng thể: 8,7/10 | USD 24.350 (565 triệu đồng)

Honda CR-V 2019.

NHTSA vẫn chưa có đánh giá cho Honda CR-V 2019, mặc dù thế hệ hiện tại đã đạt được đánh giá tổng thể 5 sao, với 4 sao trong các bài kiểm tra chống lật và 5 sao trong các bài kiểm tra va chạm phía trước và bên hông. IIHS đánh giá phiên bản năm 2019 là Lựa chọn an toàn hàng đầu (Top Safety Pick), với xếp hạng Tốt trong tất cả 6 thử nghiệm va chạm và xếp hạng Xuất sắc về phòng ngừa va chạm trước.

Bài viết liên quan:  Nên làm gì khi gặp một vụ tai nạn ô tô?

CR-V 2019 được trang bị tiêu chuẩn với camera chiếu hậu. Các biến thể cao cấp hơn được bổ sung các tính năng an toàn khác bao gồm đèn pha tự động, cảm biến đỗ xe phía sau, hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ tăng tốc, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, phanh khẩn cấp tự động và kiểm soát hành trình thích ứng.

5. Volvo XC60 2019

Đánh giá độ an toàn: 9.9/10 | Đánh giá tổng thể: 8,0/10 | USD 39.800 (923 triệu đồng)

Volvo XC60 2019.

Theo IIHS, Volvo XC60 2019 đạt được đánh giá Tốt trong cả 5 bài kiểm tra va chạm và Xuất sắc cho công nghệ ngăn chặn va chạm phía trước. Tuy nhiên chiếc xe đã không thực hiện bài kiểm tra va chạm góc và an toàn cho hành khách ngồi trước, vì vậy không được đánh giá là Lựa chọn hàng đầu (Top Safety Pick). Ngoài ra đèn pha cũng chỉ được đánh giá ở mức Chấp nhận được. NHTSA vẫn chưa công bố dữ liệu về các cuộc thử nghiệm va chạm cho chiếc XC60 này.

Bài viết liên quan:  Tesla Model 3 sở hữu những ưu nhược điểm gì?

XC60 2019 đi kèm với một danh sách ấn tượng về các hệ thống an toàn tiên tiến tiêu chuẩn, bao gồm camera chiếu hậu, nhận dạng biển báo giao thông, đèn pha chiếu sáng chủ động, giám sát buồn ngủ lái xe, hỗ trợ giữ làn đường, mô phỏng làn đường sắp đi qua, giảm thiểu va chạm với phanh chủ động, phanh tự động sau va chạm, và giảm thiểu và bảo vệ trên đường. Ngoài ra, XC60 còn có camera quét đường và đưa ra cảnh báo nếu phát hiện được người đi bộ, người đi xe đạp và động vật lớn.

Các tính năng bổ sung có sẵn như camera 360 độ, màn hình hiển thị độc lập, cảnh báo khoảng cách, cảnh báo giao thông phía sau, hỗ trợ đỗ xe chủ động, kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát điểm mù với hỗ trợ vô lăng, cảnh báo va chạm phía sau với phanh, và cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau. XC60 cũng cung cấp công nghệ bán tự hành Pilot Assistant giúp giữ chiếc SUV đi đúng làn đường và ở khoảng cách an toàn so với xe phía trước.

Bài viết liên quan:  Thích SUV thì nên đi xe nào để tiết kiệm tiền xăng?

4. Mercedes-Benz GLC 2019

Đánh giá độ an toàn: 10/10 | Đánh giá tổng thể: 8,8/10 | USD 40.700 (944 triệu đồng)

Mercedes-Benz GLC 2019.

IIHS đánh giá Mercedes-Benz GLC 2019 là Lựa chọn an toàn hàng đầu (Top Safety Pick+). NHTSA vẫn chưa đưa ra đánh giá cho phiên bản 2019, mặc dù GLC 2018 đã đạt được đánh giá tổng thể 5 sao, với 5 sao trong các thử nghiệm va chạm phía trước và thân xe và 4 sao trong các thử nghiệm lộn nhào.

GLC 2019 được trang bị tiêu chuẩn camera chiếu hậu, hệ thống hỗ trợ gió tạt ngang, hỗ trợ phanh chủ động và màn hình kiểm soát buồn ngủ của lái xe. Chiếc xe còn có hệ thống Pre-Safe, có chức năng hỗ trợ chiếc SUV trước một cuộc va chạm bằng cách đóng các cửa sổ và thắt dây an toàn.

Các tính năng hỗ trợ lái xe tiên tiến có sẵn bao gồm camera đỗ xe 360 độ, màn hình hiển thị độc lập, đèn pha thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo giao thông phía sau, giám sát điểm mù, hỗ trợ đỗ xe chủ động, phát hiện người đi bộ và Pre-Safe Plus cảnh báo người lái về các vụ va chạm tiềm ẩn đến từ phía sau và thêm hỗ trợ phanh để giảm bớt cơ hội va chạm thứ cấp.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe đường đèo dốc luôn đảm bảo an toàn

3. Kia Niro 2019

Đánh giá độ an toàn: 10/10 | Đánh giá tổng thể: 8,3/10 | USD 23.490 (545 triệu đồng)

Kia Niro 2019.

Kia Niro là Lựa chọn an toàn hàng đầu (Top Safety Pick) năm 2019 của IIHS. NHTSA vẫn chưa cung cấp bất cứ dữ liệu va chạm nào cho chiếc crossover mini này.

Tính năng an toàn tiêu chuẩn duy nhất của Niro 2019 là camera chiếu hậu. Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều tính năng công nghệ có sẵn khác bao gồm hỗ trợ giữ làn đường, hỗ trợ thay đổi làn đường, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, phanh khẩn cấp tự động, phát hiện người đi bộ, kiểm soát hành trình thích ứng và cảm biến đỗ xe phía trước và phía sau.

2. Hyundai Kona 2019

Đánh giá độ an toàn: 10/10 | Đánh giá tổng thể: 8,5/10 | USD 19.990 (461 triệu đồng)

Bài viết liên quan:  Ô tô đột ngột xịt lốp, xử trí thế nào?

Hyundai Kona 2019.

IIHS đánh giá Hyundai Kona 2019 là Lựa chọn an toàn hàng đầu + (Top Safety Pick+). NHTSA hiện vẫn chưa có đánh giá nào về Kona.

Một camera chiếu hậu, màn hình tập trung sự chú ý của lái xe, hỗ trợ giữ làn đường và cảnh báo va chạm phía trước là các trang bị tiêu chuẩn trong Kona 2019. Các công nghệ an toàn tiên tiến tùy chọn bao gồm đèn pha tự động, cảm biến đỗ xe phía sau, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, phát hiện người đi bộ và kiểm soát hành trình thích ứng.

Ngoài ra, Kona cũng chiến thắng giải thưởng SUV mini đáng giá tốt nhất.

1. BMW X3 2019

Đánh giá độ an toàn: 10/10 | Đánh giá tổng thể: 8,6/10 | USD 41.000 (950 triệu đồng)

BMW X3 2019.

BMW X3 2019 là một lựa chọn an toàn hàng đầu của IIHS (Top Safety Pick+). Chiếc xe vẫn chưa tham gia thử nghiệm va chạm của NHTSA.

Bài viết liên quan:  Nên làm gì khi gặp một vụ tai nạn ô tô?

Các tính năng an toàn chủ động tiêu chuẩn trong X3 2019 bao gồm camera chiếu hậu, màn hình giám sát buồn ngủ của tài xế, nhận dạng biển báo giao thông, phanh khẩn cấp tự động, phát hiện người đi bộ và cảm biến đỗ xe trước và sau.

Ngoài ra còn có hệ thống camera quan sát xung quanh, màn hình hiển thị độc lập, hỗ trợ đỗ xe song song, hỗ trợ giữ làn đường, kiểm soát hành trình thích ứng, giám sát điểm mù và cảnh báo giao thông phía trước và phía sau.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *