10 mẹo bán xe hơi thật nhanh

Dù lý do bán xe ô tô là gì, bạn vẫn luôn hy vọng giao dịch sẽ diễn ra nhanh chóng và thành công. Bên cạnh những kỹ năng marketing cơ bản, dưới đây là 10 lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia giúp bạn bán xe thật nhanh.

Nội dung chính

10. Biết được nên bán xe ô tô khi nào và ở đâu

Để bán xe hơi thật nhanh, cần nắm rõ thị trường và mùa bán xe.

Để bán xe hơi thật nhanh, cần nắm rõ thị trường và mùa bán xe

Để bán xe ô tô thật nhanh, cần phải nắm rõ các thị trường xe và các mùa khác nhau. Ví dụ, dòng sedan sẽ không mấy hấp dẫn những khách hàng thích trải nghiệm lái  nhưng sedan lại luôn tâm điểm của cả 4 mùa trong năm vì giá cả phải chăng và đáp ứng được nhu cầu đi lại của các gia đình. Các loại xe tải sử dụng trong công nghiệp, thương mại sẽ luôn đắt hàng ở bất kể mùa nào trong năm. Tuy nhiên, hãy tìm đúng thị trường mà bạn có thể rao bán với giá hời nhất.

Với dòng xe thể vào và xe mui trần, chúng luôn thu hút người mua nhưng lại kén chọn mùa. Hai loại xe này sẽ bán “đắt như tôm tươi” trong suốt mùa hè, nhưng lại ế vào mùa thu đông. Dòng xe cổ và xe sưu tập lại cực kì khó bán. Thị trường không nhiều nhu cầu đối với hai dòng xe này, chưa kể là cực kì khó để định giá. Tuy nhiên nếu may mắn bạn có thể tìm đúng khách hàng mục tiêu như một nhà sưu tập xe hoặc nhà đam mê xe hơi, bạn sẽ kiếm được một khoản không nhỏ. Hiểu được đâu là thị trường phù hợp với dòng xe sẽ giúp bạn tính được thời gian bán xe diễn ra trong bao lâu và thậm chí, cần tiến hành những để giao dich được diễn ra nhanh chóng.

Bài viết liên quan:  Một số cách đối phó với ô tô bám đuôi

9. Theo dõi các quảng cáo rao vặt

Theo dõi các quảng cáo rao vặt bán xe hơi.

Theo dõi các quảng cáo rao vặt bán xe hơi

Ở mục “tìm xe”, bạn sẽ tìm ra được ý tưởng để quảng cáo và định giá chiếc xe của bạn. Hãy tìm hiểu những người bán xe khác quảng cáo xe của họ như thế nào. Chắc chắn, bạn sẽ kiếm được kha khá ý tưởng hữu ích. Theo dõi các tin rao vặt cũng giúp bạn đoán biết được sức cạnh tranh trên thị trường xe hơi đối với dòng xe của bạn. Hiểu được các đối thủ trên thị trường giúp bạn biết cách cạnh tranh hiệu quả.

8. Tìm kiếm các website giúp định giá đúng xe ô tô

Tìm kiếm web giúp định giá đúng chiếc xe ô tô.

Tìm kiếm web giúp định giá đúng chiếc xe ô tô 

Có nhiều trang web khác nhau giúp bạn định giá xe. Việc bạn cần làm là nhập thông số kỹ thuật như hãng sản xuất, mẫu xe, số km đã di chuyển, vị trí địa lý của bạn và đề xuất giá bán. Sau một vài cú click chuột, bạn sẽ có được giá trị đúng trên thi trường cho chiếc xe của mình.

Bài viết liên quan:  Xăng, nhớt nhiễm nước xử lý thế nào?

7. Luôn luôn giữ một khoản chiết khấu cho giá chào bán

Khi bán xe ô tô, cần giữ một khoản chiết khấu cho giá chào bán.

Khi bán xe ô tô, cần giữ một khoản chiết khấu cho giá chào bán

Khi được hỏi về giá xe, hãy luôn giữ một khoản chiết khấu cùng với giá trần của xe. Bạn cần chuẩn bị kĩ cho việc mặc cả. Những người mua xe đã qua sử dụng luôn cảm thấy hài lòng khi bạn bớt cho họ từ 500-1.000 USD. Nếu bạn bán 1 chiếc xe với giá 10.000 USD, hãy rao giá từ 11.000 đến 12.000 USD đề phòng khi người mua mặc cả giá.

6. Giá bán xe ô tô ảnh hưởng đến tâm lý người mua

Giá bán xe ô tô ảnh hưởng đến tâm lý người mua.

Giá bán xe ô tô ảnh hưởng đến tâm lý người mua

Nếu để ý, giá bán xe ô tô hầu hết ở mọi nơi kết thúc bằng 995 hoặc 999. Vì thế, bạn có thể đánh vào yếu tố tâm lý của người mua thay vì rao bán ở mức 11.000 USD, hãy để giá là 10.995 USD hặc 10.999 USD. Sự khác biệt 1-5 USD chẳng là gì nhưng bạn lại có thể thu hút được khá nhiều người mua đấy.

Bài viết liên quan:  10 mẫu SUV có tốc độ nhanh nhất hiện nay: Lamborghini Urus đứng số 1

5. Quảng cáo

Quảng cáo bán xe ô tô online hoặc bán xe theo cách truyền thống.

Quảng cáo bán xe ô tô online hoặc bán xe theo cách truyền thống

Trên thực tế, chỉ có một thị trường xe ô tô cũ. Để thâm nhập thị trường này, bạn có thể bán xe ô tô online thông qua các mạng xã hội, rao vặt online và các forum để quảng cáo xe. Tuy nhiên, sẽ chẳng tốn gì nếu ban sử dụng các cách truyền thống và cực kì tiết kiệm như quảng cáo truyền miệng và để bảng “bán xe” lên trên xe của bạn.

4. Đừng quá nóng vội

Đừng quá nóng vội khi tiến hành giao dịch bán xe.

Đừng quá nóng vội khi tiến hành giao dịch bán xe

Những khách hàng tiềm năng, đặc biệt là những người khôn ngoan sẽ luôn dùng những thủ thuật khiến bạn phải giảm giá bán. Nếu bạn có quá nóng lòng, người ta lập tức sẽ có ấn tượng rằng hoặc là chiếc xe của bạn có hỏng hóc gì đó hoặc bạn sẽ bán nó ở bất cứ giá nào mà họ mặc cả được. Nếu một người mua có vẻ kênh kiệu, hãy kiên nhẫn chờ đợi người khác. Luôn chuẩn bị kĩ các chứng từ chứng minh các thông số kỹ thuật của xe để tránh việc phải nói qua nói lại trong khi mặc cả. Chứng từ sẽ nói thay bạn.

Bài viết liên quan:  Cách sử dụng đèn ô tô đúng cách vào mùa đông

3. Chuẩn bị thật kỹ

 Chuẩn bị kỹ để giao dịch diễn ra nhanh chóng và thành công.

 Chuẩn bị kỹ để giao dịch diễn ra nhanh chóng và thành công

Bạn sẽ chẳng bán được gì nếu bạn không biết bất cứ điều gì về sản phẩm. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ chẳng bao giờ bán được chiếc xe với giá hời. Hãy chuẩn bị kỹ để đàm phán, thỏa thuận và chuẩn bị kỹ để trả lời với một vài câu hỏi “lươn lẹo”. Bằng cách đó, bạn cũng có thể biết làm thế nào bạn có thể xử lý tất cả các phát sinh trong quá trình giao dịch.

2. “Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên”

Cần phải bảo dưỡng và chỉnh chu cho xe ô tô trước khi rao bán.

Cần phải bảo dưỡng và chỉnh chu cho xe ô tô trước khi rao bán

Bán xe ô tô cũng như bán nhà, bạn cần phải bảo dưỡng, chỉnh chu lại nó. Người mua sẽ đưa ra quyết định mua hay không mua trong vòng 5 giây đầu nhìn thấy xe. Nếu họ không hề hứng thú với xe của bạn hoặc nếu họ nhận ra một vài điểm không ổn, họ sẽ không ngần ngại bỏ đi ngay khi bạn chưa kịp giới thiệu xe. Hãy rửa xe và đánh bóng chiếc xe của bạn để khoác cho nó một diện mạo mới.

Bài viết liên quan:  Loạt lỗi vi phạm giao thông bị xử phạt từ 1/1/2017

1. Hãy chắc chắn rằng giá cả phải chăng và chiếc xe ô tô trong tình trạng tốt.

Đảm bảo giá cả phải chăng và chất lượng tốt.

Đảm bảo giá cả phải chăng và chất lượng tốt

Bất kì người mua nào cũng sẽ có những cân nhắc rất cơ bản: giá cả và hình thức. Bất kể là bạn đang bán thứ gì. Bạn sẽ dễ dàng bán xe cho bạn của mình hoặc thậm chí là những người quen biết, miễn là xe của bạn có hình thức đẹp và có giá cả hợp lý. Vì vậy, để bán xe ô tô nhanh nhất là giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Tốt nhât là bạn nên sửa sang lại chiếc xe trước khi bán. Ai ngờ được đấy, chỉ việc thay dầu cho xe thôi sẽ mang lại cho bạn lợi ích đến nhường nào. 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *