10 thời điểm tốt nhất để mua xe ô tô

Sau đây là một số lời khuyên giúp bạn chọn thời điểm tốt nhất để mua xe ô tô với giá hời.

Trong thời gian vừa qua, việc hoàn tất đàm phán hiệp định TPP đã mở ra cho ngành công nghiệp xe hơi ở Việt Nam nhiều cơ hội mới do chính sách mới về thuế nhập khẩu ô tô sẽ được áp dụng. Vì vậy, rất nhiều người đang cân nhắc sắm cho mình 1 chiếc xế cưng. Tuy nhiên, liệu đây có phải là thời điểm tốt để mua xe ô tô? Đôi khi “đồng tiền đi sau lại là đồng tiền khôn”. 

10 thời điểm "vàng" để mua xe ô tô.

10 thời điểm “vàng” để mua xe ô tô

1. Dòng xe mui trần sẽ tăng giá mạnh vào mùa thu hoặc những ngày hè mát mẻ; doanh số bán hàng xe mui trần của các cửa hàng dường như bị chững lại trong suốt mùa đông. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc mui trần giá tốt nếu chọn mua xe vào mùa đông

Bài viết liên quan:  Cách khử mùi hôi của chó trên xe hơi

2. Dòng xe địa hình rẻ nhất là vào những ngày thời tiết đẹp. Điều này có nghĩa là mua xe vào mùa hè là thời điểm tốt nhất vì giá xe sẽ tăng khi mùa đông đến.

3. Nếu bạn đang cân nhắc mua xe, hãy chọn thời điểm cuối mỗi quý của năm. Các đại lý luôn bị áp lực phải hoàn thành doanh số bán hàng trong khoảng thời gian này, họ sẽ tìm nhiều cách để bán được xe, vì vậy, khả năng bạn mua được xe với giá tốt là rất cao.

4. Nhiều đại lý áp dụng chương trình khuyến mại từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm để tăng doanh số, thanh lý các mẫu xe cũ và nhường chỗ cho dòng xe ô tô mới vào đầu năm sau.

5. Kinh nghiệm mua xe ô tô mới cho thất dịp giáng sinh và năm mới là thời điểm cực kỳ tốt để sắm “xế yêu”. Đây là lúc chuyển giao giữa những tháng doanh số thấp với khoảng thời gian các mẫu xe mới được tung ra. Vì thế, nhiều đại lý sẽ giảm giá mạnh sản phẩm để đảm bảo doanh số bán hàng. Hãy mặc cả thật khéo léo, bạn sẽ có được giá hời đến mức khó tin.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn các bước “cứu” ô tô bị ngập nước

6. Hai ngày cuối tháng cũng là thời điểm tốt để mua xe vì đây là thời gian các cửa hàng nỗ lực hoàn thành chỉ tiêu doanh thu tháng.  

7. Hãy đến thăm các showroom vào ngày thứ 6 hàng tuần. Các đại lý thường không được náo nhiệt vào ngày thứ. Đây chính là lý do các nhân viên bán hàng thường có xu hướng cung cấp các gói giảm giá vào cuối tuần để đảm bảo doanh số bán hàng hàng tuần.  

8. Hãy chọn mua một mẫu xe cũ trước thời điểm phiên bản mới của xe được ra mắt. Theo kinh nghiệm mua bán xe ô tô, các đại lý thường có xu hướng giảm giá phiên bản hiện hành nhằm chuẩn bị cho ngày lên kệ của phiên bản mới. 

9. Một cách khác để mua được xe giá hời là mua những phiên bản xe cũ nhưng có sự cải tiến, thay đổi nhỏ. Nhiều cửa hàng thường giảm giá loại xe này để tập trung vào các dòng xe mới sắp ra mắt.

Bài viết liên quan:  15 chú ý đáng giá giúp bạn mua được chiếc ô tô ưng ý

10. Mua xe sau khi phiên bản mới vừa ra mắt cũng là một ý tưởng không tồi. Dòng xe cũ sẽ được giảm giá mạnh khi các đại lý mở bán mẫu xe mới hoặc khi xe mới được nhập về với số lượng lớn.

Bạn có thể truy cập Laixevui.com để tìm cho mình chiếc xe ưng ý trong thế giới xe ô tô khổng lồ, thu thập thông tin bổ ích và thực hiện phép so sánh giá cả cụ thể trước khi quyết định mua xe.

Nguồn: Laixevui.com – KH lược dịch

 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *