10 thói quen giúp xe “giữ giá”

Mua xe tức là bạn đã đầu tư một khoản tài chính lớn để sở hữu phương tiện, việc sử dụng hàng ngày tức là tiêu hao giá trị của xe và mang lại những lợi ích khác cho cuộc sống. Nếu muốn “giữ giá” của xe sau một thời gian sử dụng, hãy thực hiện những thói quen tốt dưới đây:

1. Quan tâm tới giá trị của xe

Nhiều người khi bắt đầu học lái thường lựa chọn những chiếc ô tô vừa túi tiền để làm quen cũng như giảm thiểu tổn thất về tài chính trong trường hợp xảy ra va chạm. Sau đó, họ bán đi và nhanh chóng tậu chiếc xe mới khi “cứng” tay lái hơn. Trả giá cho việc lái xe thuần thục trên chính là mức chênh lệch giữa số tiền mua xe và số tiền bán xe.

Trong khi đó, nhiều người lại quan niệm rằng chiếc xe tốt sẽ theo bạn cả một thời gian dài mà không cần phải thay đổi. Tuy nhiên, thật khó để lường trước được có thể bạn sẽ thích một mẫu xe mới hoặc một phiên bản nâng cấp? Rồi ngay lập tức bạn lại muốn “rinh” chiếc xe mới.

Bài viết liên quan:  Có 2,5 tỷ đồng không mua Toyota Camry 2019 nhập mà chọn được những xe sang nào?

Do vậy, để xe không bị mất giá, bạn cần phải quan tâm đến giá trị của chúng theo thời gian sử dụng, tương tự như việc luôn kiểm tra tài khoản tiết kiệm của bạn vậy.

2. Chọn mua loại xe “giữ giá” tốt

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Lựa chọn thương hiệu xe 1

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Lựa chọn thương hiệu xe

Khi quyết định đầu tư mua một chiếc ô tô, hãy chú ý phân tích khả năng giữ giá của xe để đưa ra phương án hợp lý. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của xe bao gồm: giá trị thương hiệu, độ tin cậy, độ bền bỉ và tính ưa chuộng của thị trường… Công việc này không khác gì việc lựa chọn “đối tác” tiềm năng để đẩu tư.

Sau khi quyết định mua xe, việc cần làm tiếp theo là thực hiện thật khôn gian câu “Của bền tại người”.

Bài viết liên quan:  Làm thế nào để nhảy khỏi xe an toàn khi xe đang chạy?

3. Tiến hành bảo dưỡng định kỳ

10 thói quen giúp xe “giữ giá” : Tiến hành bảo dưỡng định kỳ 1

10 thói quen giúp xe “giữ giá” : Tiến hành bảo dưỡng định kỳ

Nhiều người thường nghĩ rằng thời gian bảo dưỡng định kỳ đã đến mà xe vẫn hoạt động tốt thì không cần phí thời gian tiền bạc cho điều này. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai. Bởi cái được trước mắt chính là không mất tiền cho những lần bảo dưỡng định kỳ nhỏ nhưng về sau này, thời gian bảo dưỡng định kỳ sẽ ngắn dần và số tiền bạn phải bỏ ra sẽ nhiều hơn. Tất nhiên, chưa kể đến những sự cố bất ngờ “ngốn” một khoản tiền không nhỏ. Hãy luôn chăm sóc xế yêu của bạn một cách khoa học để không bị mất giá.

4. Tránh con số tổng hành trình quá mức

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Tránh con số tổng hành trình quá mức 4

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Tránh con số tổng hành trình quá mức 

Hãy sử dụng xe ô tô của bạn theo đúng nhu cầu và yêu cầu thực. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến con số tổng hành trình ghi trên bảng đồng hồ. Nếu con số tổng hành trình (km) quá lớn, chứng tỏ chiếc ô tô đã quá “già nua và thực tế chẳng ai còn hứng thú mua lại. Khi phải di chuyển hành trình dài, hãy lựa chọn các phương tiện như xe bus, xe khách hay tàu vừa đảm bảo an toàn lại vừa tiết kiệm.

Bài viết liên quan:  Những lời khuyên hữu ích khi bạn lưu giữ xe hơi trong gara

5. Lưu ý giữ sơn xe

10 thói quen giúp xe “giữ giá” : Lưu ý giữ sơn xe 1

10 thói quen giúp xe “giữ giá” : Lưu ý giữ sơn xe

Hãy lưu ý tới bề ngoài của xe, đặc biệt là sơn xe. Đây được xem là yếu tố đầu tiên  mà người mua đánh giá về chiếc xe của bạn. Chú ý thường xuyên lau rửa và vệ sinh vừa giữa được giá trị của xe vừa đảm bảo xe luôn sạch và mới.

6. Tránh làm hư hỏng nội thất

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Tránh làm hư hại nội thất 1

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Tránh làm hư hại nội thất

Ăn vặt hay hút thuốc trong xe là nhưng thói quen cần phải hạn chế nếu muốn xe không bị mất giá. Bởi tàn thuốc sẽ làm hỏng nội thất, đặc biệt là các chi tiết được bọc da hay nhựa. Bên cạnh đó, khói thuốc sẽ ám mùi khó chịu trên xe. Tất nhiên, chi phí dọn dẹp nội thất là không hề rẻ.

Bài viết liên quan:  Top 10 xe SUV 7 chỗ giá rẻ tốt nhất: Hyundai Santa Fe 2019 đáng mua

7. Lái xe an toàn và đúng cách

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Lái xe an toàn và đúng cách 1

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Lái xe an toàn và đúng cách

Lái xe an toàn không những đảm bảo an toàn cho bạn và những người xung quanh mà còn bảo vệ túi tiền của bạn tránh khỏi thiệt hại khi xảy ra va chạm. Hãy tập các thói quen lái xe khoa học và loại bỏ các thói quen xấu như: rồ ga, phanh gấp sẽ khiến động cơ và hệ thống phanh nhanh chóng bị hao mòn.

8. Chú ý chăm sóc động cơ

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Chú ý chăm sóc động cơ 1

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Chú ý chăm sóc động cơ

Hư hại động cơ được xem là những sự cố tốn kém nhất với bạn. Vì thế, hãy luôn đảm bảo lượng dầu và nước làm mát đầy đủ để xe vận hành tốt nhất có thể. Thực hiện đúng việc thay dầu theo yêu cẩu của nhà sản xuất.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe ban đêm trong nội đô tài xế cần biết

9. Lưu giữ hồ sơ xe

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Lưu giữ hồ sơ xe 1

10 thói quen giúp xe “giữ giá”: Lưu giữ hồ sơ xe

Hồ sơ xe (đăng ký, bảo hiểm …) luôn phải được cất giữ cẩn thận. Đây là yếu tốc người mua quan tâm khi quyết định mua xe của bạn.

10. Hãy là người trung thực

Nếu chẳng may gặp sự cố gây hỏng hóc xe,  đừng ngại bỏ tiền ra khắc phục hay thẳng thắn chia sẻ với người mua. Hãy miêu tả một cách trung thực nhất về lịch sử sử dụng, hỏng hóc hay cả tình trạng hiện tại của chiếc xe với người mua. Tất cả những điều này đều được đánh giá cao. 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *