2 mốc thời gian bảo dưỡng xe bạn nhất định cần tuân thủ

Việc căn thời gian bảo dưỡng định kỳ luôn là vấn đề mà mỗi chủ xe cần lưu ý để xe luôn bền đẹp và vận hành êm ái hơn.

Việc bảo dưỡng ô tô thường xuyên là một trong những yếu tố chính để bạn không phải lo xe gặp bệnh vặt. Việc chăm sóc xe kĩ càng và theo định kỳ giúp cho xe bền hơn, ít gặp lỗi và thuận tiện hơn cho tài xế.

Hàng tháng

Đối với nhiều người, việc mỗi tháng bảo dưỡng xe một lần được cho là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý các vị trí cần chăm sóc nhất là đèn pha, đèn hậu, đèn phanh, đèn xi-nhan. Nếu như các loại đèn trên gặp vấn đề hay hoạt động sai lệch thì sẽ là phiền phức lớn, nhất là khi xe di chuyển trong các khu vực dân cư hay cao tốc.

Bài viết liên quan:  Thói quen lái xe ô tô "ngô nghê" của một số tài xế Việt

2 mốc thời gian bảo dưỡng xe bạn nhất định cần tuân thủ.

2 mốc thời gian bảo dưỡng xe bạn nhất định cần tuân thủ

Bên cạnh các loại đèn, bạn cũng cần chú ý đến áp suất lốp xe. Việc kiểm tra áp suất lốp giúp đảm bảo xe không nổ lốp, mất lái khi đi ở tốc độ cao, bạn cũng cần chú ý bơm lốp theo tiêu chuẩn nhà sản xuất.

Ngoài ra, nước rửa kính lái cũng là chi tiết cần xem xét mỗi khi bảo dưỡng để xe luôn có tầm quan sát tốt.

Với mỗi 5.000 Km

Nhiều người có thói quen kiểm tra xe với mỗi 5.000km. Thực tế, với mỗi 5000km này thì hoạt động cần chú ý nhất là thay dầu. Việc thay dầu thường xuyên giúp động cơ của bạn vận hành trơn tru và ít gặp tình trạng nóng máy, mòn máy hơn.

2 mốc thời gian bảo dưỡng xe bạn nhất định cần tuân thủ 2

Ngoài việc thay dầu thì bạn cũng cần kiểm tra tình trạng lốp, không nên để lốp mòn hay nứt gãy, tạo ra nhiều nguy cơ đáng lo trên đường đi.

Bên cạnh đó, tài xế cũng cần chú ý đến dầu bên trong hộp số bộ tản nhiệt trợ lực lái. Nếu kiểm tra mức dầu thường xuyên, bạn có thể tránh việc “rô tuyn” bộ trợ lực lái bị dơ, dẫn đến bộ trợ lực lái và cả ô tô đều hoạt động kém ổn định.

Bài viết liên quan:  Các bước làm sạch ghế da ô tô

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *