3 lưu ý cần thiết khi mua xe mới

Để sở hữu một chiếc xe hơi, chúng ta phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Do đó, khi tiến hành mua xe mới, bạn cần phải suy xét thật kỹ lưỡng và đừng bỏ qua 3 yếu tố quan trọng dưới đây.

Dự trù ngân sách

Bạn cần dự trù ngân sách trước khi mua xe để không rơi vào cảnh nợ nần.

Bạn cần dự trù ngân sách trước khi mua xe để không rơi vào cảnh nợ nần

Trước khi mua xe, bạn cần phải dự trù khoản ngân sách cần phải bỏ ra để tránh việc nợ nần sau khi mua xe cũng như việc không thể tiếp tục chi trả các khoản phí đi kèm. Trong trường hợp chưa đủ tiền để mua xe, bạn cũng không nên vay số tiền vượt quá khả năng chi trả. Bạn cần chú ý rằng khi mua một chiếc xe mới, ngoài tiền mua xe, bạn cần phải tính đến các khoản thuế, phí phát sinh hay bảo hiểm, chi phí cho nhiên liệu… Những chi phí này cũng ngốn của bạn một khoản không hề nhỏ.

Bài viết liên quan:  Những mẫu sedan hạng B và xe hatchback giá rẻ tại Việt Nam

Tìm một đại lý có uy tín

Hãy tìm hiểu về các đại lý bán xe để chọn cho mình một đại lý uy tín nhất.

Hãy tìm hiểu về các đại lý bán xe để chọn cho mình một đại lý uy tín nhất

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng đại lý bán xe nào cũng như nhau mà hãy lựa chọn một đại lý uy tín để mua xe. Để có thể tìm được một đại lý uy tín, trước khi mua xe, bạn hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, đồng nghiệp biết về vấn đề này. Cùng với việc tham khảo ý kiến của mọi người, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu về các đại lý thông qua trang web của họ và các trang báo, mạng xã hội, diễn đàn…

Một mẹo quan trọng chỉ báo giúp bạn biết được mức uy tín, chuyên nghiệp của đại lý là thái độ của nhân viên bán hàng. Sự tự tin, niềm tự hào của nhân viên bán hàng về các sản phẩm và đại lý của họ phần nào thể hiện được uy tín của đại lý đó.

Bài viết liên quan:  Dấu hiệu cần thay mới cảm biến phanh ABS

Thương lượng mức giá

Đừng ngần ngại "mặc cả" giá xe nếu bạn thấy nó khá cao.

Đừng ngần ngại “mặc cả” giá xe nếu bạn thấy nó khá cao

Sau khi đã tìm được đại lý uy tín, bạn hãy bàn về vấn đề giá cả. Bạn hãy bắt đầu thương lượng với mức giá thấp. Nếu không nhận được sự đồng ý của đại lý bạn mới trả giá dần lên cao. Nếu như bạn đủ tiền để sở hữu chiếc xe thì mọi chuyện sẽ rất nhẹ nhàng. Tuy vậy, nếu bạn không đủ tiền và cần thêm các khoản vay thì hãy đàm phán tiếp về vấn đề lãi suất.

Với những đại lý xe hơi mới thì tỷ suất lợi nhuận mà nhà sản xuất dành cho họ là không nhiều nên để bán được những chiếc xe với thương hiệu chưa quen thuộc thì cả nhà sản xuất và đại lý thường sẽ không “nói thách”. Tuy vậy, nếu so với những gì bạn đã tìm hiểu trước đó, mức giá mà đại lý đưa ra vẫn cao thì bạn đừng ngại “mặc cả”. Một số đại lý có thể sẽ chấp nhận yêu cầu của bạn hoặc bổ sung thêm cho bạn những chương trình khuyến mãi để bán được hàng. Ngoài vấn đề về giá hay lãi suất thì thời hạn dịch vụ bảo hành cũng là yếu tố quan trọng mà bạn không được bỏ qua khi mua xe.

Bài viết liên quan:  Có nên sử dụng phanh tay nếu đỗ xe trong một khoảng thời gian dài không sử dụng?

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *