3 lý do khiến xe ô tô nhanh hỏng

Có nhiều nguyên nhân khiến cho xe ô tô của bạn bị hỏng. Có thể những nguyên nhân đó phát sinh trong quá trình sử dụng xe nhưng cũng có nhiều nguyên nhân đến từ những sai lầm của bạn khi mới mua xe.

Không kiểm tra xe trước khi mua

Cần kiểm tra xe thật kỹ trước khi mua nhất là với những xe đã qua sử dụng.

Cần kiểm tra xe thật kỹ trước khi mua nhất là với những xe đã qua sử dụng

Không phải đợi đến khi chiếc xe của bạn sử dụng được một thời gian mới hỏng mà nó có thể gặp vấn đề ngay từ lúc bạn mới mua. Nguy cơ này đặc biệt cao đối với các xe đã qua sử dụng. Chính vì vậy, khi mua xe bạn hãy yêu cầu đại lý cung cấp hồ sơ chiếc xe và kiểm tra, đối chiếu cẩn thận, đảm bảo sự trùng khớp, thống nhất giữa thông tin trên hồ sơ và thông tin trên chiếc xe cũng như các điểm xếp hạng tính năng an toàn của xe…Đặc biệt, bạn cần đảm bảo rằng mình đang mua một chiếc xe hợp pháp. Để tránh những điều đáng tiếc, tốt nhất bạn hãy lựa chọn mua xe ở một đại lý uy tín.

Bài viết liên quan:  Ưu nhược điểm của xe Chevrolet Bolt 2019

Không tiến hành bảo trì cho xe

Nghiêm túc tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho xe sẽ giúp bạn hạn chế khắc phục nhanh được nhưng hư hỏng đáng tiếc.

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ cho xe sẽ giúp bạn khắc phục nhanh được những hư hỏng 

Sau một thời gian sử dụng, từ chiếc xe cơ bản đến chiếc xe hạng sang cũng không tránh khỏi vấn đề hỏng hóc. Có nhiều hỏng hóc gây hậu quả nghiêm trọng nhưng rất khó phát hiện ra như lọc gió bám bụi, tắc kim phun nhiên liệu…Chính vì vậy, nếu không được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ thì những hỏng hóc này sẽ âm thầm ảnh hưởng đến tuổi thọ, hiệu suất và tính an toàn của xe.

Không chú ý đến ắc quy

Ắc quy là nguyên nhân gây nhiều sự cố cho xe hơi.

Ắc quy là nguyên nhân gây nhiều sự cố cho xe hơi

Ắc quy là nguyên nhân phổ biến gây ra những sự cố cho xe hơi trong mùa mưa hay khi lưu thông trên đoạn đường ngập nước. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến ắc quy như quên tắt đèn nội thất và các thiết bị điện khác trong xe khi người dùng rời khỏi xe trong thời gian dài, sự ăn mòn của các cực pin, khởi động xe không đúng cách… Tất cả các yếu tố này khiến cho ắc quy dễ bị yếu, gây nên hiện tượng chết máy khi gặp nước. Vì vậy, khi thấy ắc quy yếu dần đi, bạn hãy tiến hành sạc điện ngay. Trong trường hợp xe của bạn không được sử dụng một thời gian dài thì trước khi sử dụng lại, bạn cũng cần sạc lại ắc-quy.

Bài viết liên quan:  Những lưu ý khi sử dụng lốp ô tô mùa hè

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *