3 thời điểm không nên mua xe hơi

Một yếu tố quan trọng đối với người mua xe hơi là thời điểm mua xe. Dưới đây là 3 thời điểm mà khách hàng nên tránh mua xe ô tô.

1. Mùa xuân

3 thời điểm không nên mua xe hơi

3 thời điểm không nên mua xe hơi

Mùa xuân là thời điểm trong năm mà mọi người đang có nhiều tiền trong túi; do đó, các đại lý không phải cạnh tranh nhiều để kiếm doanh số cũng như không có các chương trình khuyến mại như thời điểm doanh số thấp trong năm. Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô, mùa đông và cuối năm là thời điểm mua xe tuyệt nhất với các gói khuyến mại hấp dẫn. Hoặc người mua cũng có thể mua xe vào cuối tháng và cuối quý. Khách hàng cũng có thể mua dòng xe hiện hành, sau khi đại lý ra mắt dòng xe mới vào cuối hè và đầu thu.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách tiết kiệm nhiên liệu và thời gian trong bãi đỗ xe

2. Khi khoản tiền trong tài khoản ngân hàng thấp

Những người mua xe bước vào đại lý với khoản tiền kha khá sẽ có nhiều quyền lực thương lượng hơn cũng như được giảm giá khá nhiều. Thông thường, bạn nên đạt được số tiền giảm giá là bằng 20% giá xe.

Khách hàng với mức tín dụng xấu hiếm khi được giảm giá nhiều

Khách hàng với mức tín dụng xấu hiếm khi được giảm giá nhiều

Người bán xe cho biết khách hàng vào đại lý với mức tín dụng xấu khá thường xuyên và những khách hàng này hiếm khi được giảm giá nhiều. Một số khách hàng quyết định mua xe dựa vào suy nghĩ của họ về tình hình tài chính trong tương lai hay tài chính hiện tại như “Tôi vừa trả nợ, tín dụng của tôi sẽ được cải thiện” hay “Tôi sắp có công việc mới với lương cao hơn.” Tuy nhiên, những người mua này thường mua xe với giá cao hơn.

Bài viết liên quan:  So sánh xe KIA Cerato 2019 và Mazda 3 2019

3. Mua sắm tùy hứng

Khi bạn mua sắm tùy hứng, bạn thường không có thời gian để suy nghĩ kỹ càng về việc mua xe. Sự tùy hứng này không phải chỉ do người bán hàng. Một số chiếc xe trong đại lý và showroom khá hấp dẫn như “Chiếc xe có thể đỗ tự động – Thật tuyệt,” bạn nghĩ vậy và quyết định mua chiếc xe.

Khi bạn mua sắm tùy hứng, bạn thường không có thời gian để suy nghĩ kỹ càng về việc mua xe

Khi bạn mua sắm tùy hứng, bạn thường không có thời gian để suy nghĩ kỹ càng về việc mua xe

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm ô tô cho biết hiện quá trình mua xe đã thay đổi đôi chút và việc nghiên cứu trên mạng đã trở thành việc làm của hầu hết khách hàng. Hiện người mua không đi hết đại lý này đến đại lý khách để tìm chiếc xe họ thích. Thực tế, một người trung bình chỉ đến 1,6 đại lý trước khi mua xe. Con số này khác biệt khá lớn so với 10 năm trước khi một khách hàng đến trung bình 5 đại lý bán xe.

Bài viết liên quan:  9 lưu ý khi chạy thử xe

Khách hàng xác định chiếc xe ưa thích của họ online và họ có thể gọi cho đại lý và nói: “Tôi muốn chiếc xe X với giá Y.” Đại lý thậm chí chuyển xe đến tận nhà khách hàng, giúp người mua không cần đến đại lý. Việc không trông thấy những dòng xe tuyệt đẹp tại đại lý sẽ giúp khách hàng ít mua sắm tùy hứng hơn.

Nguồn: Laixevui.com – NP lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *