4 hình thức hỗ trợ tài chính mua xe ô tô

Dưới đây là 4 hình thức hỗ trợ tài chính cơ bản khi bạn cần mua xe ô tô:

Vay cá nhân hoặc vay mua xe ô tô

Mua xe ô tô bằng cách vay cá nhân.

Mua xe ô tô bằng cách vay cá nhân

Khoản vay này có lẽ là sản phẩm tài chính đơn giản nhất. Các tổ chức tài chính sẽ cho bạn vay một số tiền lớn để mua một thứ gì đó. Tùy thuộc vào hoàn cảnh và mong muốn của bạn, khoản vay cá nhân có thể là khoản vay đảm bảo hoặc không đảm bảo.

Khoản vay đảm bảo sẽ gắn liền với sản phẩm bạn mua. Trong trường hợp bạn chậm trả khoản vay này, ngân hàng có thể thu hồi tài sản đó. Bên cho vay thường đưa ra mức lãi suất hấp dẫn hơn và sẵn sàng cho vay nhiều hơn đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo.

Bài viết liên quan: 

Các khoản vay không đảm bảo sẽ không yêu cầu nhiều các giấy tờ thủ tục, tuy nhiên nhược điểm của các khoản vay này là lãi suất cao. Cũng có rất nhiều tổ chức cho vay những khoản tiền nhỏ đối với hình thức không đảm bảo, vì thế bạn đừng nên nghĩ đến việc mua môt hòn đảo, hay là một chiếc xế sang.

Có rất nhiều tổ chức cung cấp khoản vay đảm bảo mua xe ô tô, bao gồm ngân hàng, các tổ chức tài chính, các đại lý cũng như những nhà sản xuất ô tô. Nhìn chung, các khoản vay mua xe ô tô thường được áp dụng với trường hợp mua xe ô tô mới hoặc xe đã qua sử dụng dưới 7 năm, với  lãi suất thấp nhất.

Điều chúng ta cần cân nhắc là mức phí nếu trả khoản vay trước hạn và nếu trả đúng hạn thì số tiền đến lúc trả sẽ  là bao nhiêu? Trong trường hợp viêc trả khoản vay trước hạn bị phạt thì bạn nên dự liệu số tiền sẽ bị phạt và lựa chọn hình thức vay phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:  Sắp mua ô tô mới thì nên chọn hệ dẫn động nào?

Gia hạn thế chấp

Với nhiều hình thức vay thế chấp nhà hiện đại, bạn có thể gia hạn khoản vay và dùng số tiền này để mua bất kỳ thứ gì bạn muốn, thậm chí là một chiếc xe hơi. Việc này khá là tiện vì bận chỉ cần một số giấy tờ là xong và lãi suất vay mua nhà thường thấp hơn vay tiêu dùng cá nhân hay vay mua xe rất nhiều. 

Thế chấp nhà để mua xe ô tô.

Thế chấp nhà để mua xe ô tô

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khoản vay thế chấp thường kéo dài từ 20 đến 25 năm trong khi vay tiêu dùng cá nhân hay vay mua xe chỉ kéo dài tối đa 7 năm. Vì thế, nếu bạn không tích cực trả lại số tiền bạn đã gia hạn để mua xe thì việc sử dụng hình thức vay này sẽ khiến bạn phải trả lãi nhiều hơn so với gói vay mua xe ô tô.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe 7 chỗ Honda BR-V 2019

Vay tín dụng

Điều này nghe có vẻ điên rồ nhưng trong một số trường hợp, vay tín dụng để mua xe lại khá là tiện và hợp lí. Ví dụ, bạn chỉ cần vay một số tiền nhỏ hơn khoản vay tối thiếu mà bạn được ưu đãi vay hoặc trong trường hợp chiếc xe của bạn không đủ mới để đáp ứng được các điều kiện của gói vay mua xe đảm bảo.

Vay tín dụng để mua xe ô tô.

Vay tín dụng để mua xe ô tô 

Và bạn chỉ nên sử dụng hình thức này để mua xe trong trường hợp bạn có hoặc có thể có một chiếc thẻ tín dụng lãi suất thấp mà thôi.

Thuê tài sản và các loại hình tài chính khác

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta đang có rất nhiều hình thức cho vay và cho thuê khác nhau. Hai hình thức vay và cho thuê này khác nhau rất rõ ở điểm mấu chốt. Đối với các khoản vay, có người cho bạn vay tiền, bạn sử dụng số tiền này để mua xe và sau đó trả lại từ từ. Còn đối với hình thức cho thuê tài sản, các tổ chức tài chính mua và sở hữu chiếc xe và hàng tháng bạn phải trả một khoản phí nhất định để sử dụng xe. Và đến cuối thời hạn cho thuê, bạn có thể mua chiếc xe này với giá thỏa thuận.

Có thuể mua xe ô tô vào cuối kỳ hạn thuê với mức giá thỏa thuận.

Có thuể mua xe ô tô vào cuối kỳ hạn thuê với mức giá thỏa thuận

Nếu bạn là nhà thầu, là người chủ duy nhất hoặc người chủ doanh nghiệp và đang có kế hoạch sử dụng xe cho mục đích kinh doanh thì hình thức thuê tài sản hoặc thế chấp động sản có thể sẽ thích hợp hơn vì bạn sẽ tận dụng được những lợi ích thuế hàng hóa và dịch vụ hoặc các lợi ích về thuế khác. 

Bài viết liên quan:  8 việc cần làm trước khi lái xe đường dài

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *