4 lời khuyên giữ phanh bền nhất

Trong những tình huống nguy cấp phanh xe chính là phao cứu tinh giúp bạn tránh hoặc giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc nhất. Bởi vậy kỹ năng sử dụng phanh xe là rất quan trọng.

1) Kỹ năng xử lý tốc độ

Vô cùng nguy hiểm khi bạn đang chạy với tốc độ cao và đột ngột dừng phanh. Đi trên những con phố đông đúc bạn không nên đi quá nhanh và hãy dừng khi gặp đèn đỏ, chứng ngại vật; tránh đạp nhanh gấp dẫn đến hao mòn phanh. Đôi khỉ giảm tốc độ một chút cũng khiến phanh hiệu quả hơn những gì bạn tưởng tượng.

4 lời khuyên giữ phanh

2) Lời khuyên khi đổ đèo

Khi xe lao xuống dốc và bạn lạm dụng phanh là cách nhanh nhất để phá hủy phanh bởi phanh sẽ mòn rất nhanh. Lời khuyên là khi đổ đèo hãy đi số thấp.

Bài viết liên quan:  Giá lăn bánh Chevrolet Trailblazer mới rẻ hơn Fortuner bao nhiêu?

4 lời khuyên giữ phanh 2

3) Giảm bớt trọng lượng xe

Không nên mang quá nhiều đồ trên xe, hãy kiểm tra thật kỹ trước khi khởi hành và loại bỏ những đồ không thật cần thiết. Trọng lượng xe nặng sẽ làm gia tăng lực phanh, hại lốp, hao nhiên liệu.

4 lời khuyên giữ phanh 3

4) Thay dầu phanh

Dầu phanh của xe được thay định kỳ sẽ giúp các chi tiết của hệ thống phanh hoạt động trơn tru hơn và tăng hiệu quả phanh. Nên thay dầu phanh trong hai năm, nhưng ở Việt Nam khí hậu rất ẩm thấp, bạn nên thay dầu phanh sớm hơn định kỳ một chút; đặc biệt với các xe đã cũ, do hệ thống phanh rất kém kín khít nên dầu phanh rất nhanh bị hút nước, bạn cần thay dầu phanh sớm hơn.

4 lời khuyên giữ phanh 4

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *