4 sai lầm phổ biến khi mua xe ô tô

Hãy cùng Laixevui.com tìm hiểu và tham khảo ý kiến từ các đại lý để xác định những sai lầm phổ biến khi mua xe ô tô giúp bạn nhanh chóng “tậu” được mẫu xe ưng ý.

1. Sai lầm trong việc đánh giá tài chính cá nhân khi mua xe ô tô

Trước khi bước chân vào một salon auto, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra ví tiền của mình đến từng “chân tơ kẽ tóc”. Tìm hiểu chính xác số tiền cần có để chi trả cho việc mua xe ô tô, bao gồm cả chi phí bảo hành, bảo hiểm, các chi phí phát sinh và ngân sách tối đa mà toàn bộ chiếc xe của bạn sẽ “ngốn” trong suốt quá trình bạn sử dụng. Điều tồi tệ nhất mà bạn làm là căn giá và thanh toán tiền xe hoàn toàn dựa vào lời khuyên của các đại lý, vướng vào những khoản trả góp lãi cao dài hạn và để họ nắm quyền chấp thuận trong việc mua xe.

Bài viết liên quan:  So sánh Honda Brio và các đối thủ Grand i10, Morning hay Wigo qua các con số

Sai lầm trong việc đánh giá tài chính cá nhân khi mua xe ô tô 1

Sai lầm trong việc đánh giá tài chính cá nhân khi mua xe ô tô

Nếu bạn có ý định sắm một chiếc xe, hãy tự thẩm định giá trị trước khi đến các đại lý, cũng như nắm chính xác khoản nợ của chiếc xe trước đó (nếu có). Hàng loạt website có thể cung cấp cho bạn giá trị ước lượng của chiếc xe chỉ trong tích tắc. Trang tin tức ô tô Edmund chia sẻ: “Để chắc chắn, hãy in ra các thông tin chi tiết và mang theo chúng khi đến đại lý bán xe. Còn nếu bạn không cảm thấy mình đang được nhận một thỏa thuận công bằng thì tốt hơn hết là bán chiếc xe đi, dành khoản tiền đó vừa để mở một bữa tiệc bí mật, vừa mua được một chiếc xe cũ ở siêu thị xe danh tiếng”.

2. Không nghiên cứu trước khi mua xe ô tô

Theo dữ liệu được xuất bản bởi đại lý Refresh, khoảng 83% những người có nhu cầu mua xe đã tiến hành nghiên cứu trên mạng trước khi bắt tay vào thực hiện. Có rất nhiều web cung cấp thông tin cần thiết mà bạn cần phải nắm chắc về một chiếc xe trước khi mua bao gồm: giá trị và chi phí, lịch sử xe và ý kiến đánh giá xe từ người tiêu dùng.

Có 17% người dùng không tiến hành nghiên cứu trước khi mua xe ô tô.

Có 17% người dùng không tiến hành nghiên cứu trước khi mua xe ô tô

Mặc dù đại đa số những người mua xe đều tận dụng tuyệt đối các lợi thế nghiên cứu nhưng vẫn còn khoảng 17% người dùng bỏ qua cơ hội tìm hiểu đầy giá trị này. Hiệp hội đại lý ô tô quốc gia Mỹ báo cáo rằng trong tháng 9/2015, đã có khoảng 1,2 triệu xe hạng nhẹ được rao bán. Nếu người mua đi theo xu hướng này thì sẽ khoảng hơn 200.000 người trong số họ không nghiên cứu trực tuyến.

Bài viết liên quan:  Những mẫu xe du lịch mới giá rẻ dưới 500 triệu đồng

Nói tóm lại, dù bạn phải tiêu tốn thời gian vào việc xem xét những chiếc xe tồn kho sẵn có tại một số đại lý bán xe, bạn sẽ nhận lại được những hiểu biết xứng đáng về giá cả cạnh tranh cũng như thu hẹp đáng kể phạm vi tìm kiếm.

3. Sai lầm phổ biến khi mua xe ô tô là quá nóng vội

Thật khó có thể cưỡng lại vẻ đẹp của chiếc xế hộp SUV với camera sau, hệ thống âm thanh nâng cấp toàn diện và nội thất da sang trọng. Thế nhưng, sẽ tốt hơn cho các chủ xe nếu dành thời gian tìm hiểu chiếc xe cẩn thận bởi đó chỉ là những chi tiết bề ngoài đẹp mắt. Đừng quá nóng vội mà mua xe ô tô ngay. Việc mua một chiếc xe là một việc cần phải suy nghĩ nghiêm túc trước khi quyết bởi nó luôn là một khoản chi khá lớn đối với hầu hết mọi người.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe BMW X6 2018 đang bán tại Việt Nam, giá từ 3,649 tỷ đồng

Sai lầm phổ biến khi mua xe ô tô là quá nóng vội1

Sai lầm phổ biến khi mua xe ô tô là quá nóng vội

Chính bởi vì là một khoản chi lớn, kinh nghiệm mua bán xe ô tô cho thấy hãy đưa ra quyết định sau quá trình cân nhắc cẩn thận và tìm hiểu lâu dài. Nếu cảm thấy quá háo hức với chiếc xe, cách tốt nhất là bạn nên rời khỏi salon auto và quay trở lại vào một ngày khác. Bên cạnh đó hãy đến một vài đại lý khác, khảo giá cũng như tìm hiểu chất lượng xe trước khi đưa ra bất cứ quyết định mua xe ô tô nào.

4. Sai lầm vì không cân nhắc các lựa chọn

Thông thường, những người bước chân vào đại lý, chọn xe, ký các loại giấy tờ và để cho nhân viên hướng dẫn toàn bộ giao dịch mua bán sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn dự định ban đầu. Để không rơi vào tình huống “bị dắt mũi” này, hãy tìm hiểu và tham gia vào từng bước chuẩn bị cùng đại lý bán xe. 

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm lái xe đường dài không đau lưng

Ngoài ra, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm trước khi mua xe. Hãy thử tính các chi phí dự kiến để đảm bảo lựa chọn tối ưu bởi các yếu tố chi phí bảo hiểm cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình đưa ra quyết định.

Cuối cùng, hãy luôn giữ cho mình sự linh động. Lưu lại tất cả những khoản thanh toán để cân nhắc xem con số bạn thực sự muốn đặt vào món tài sản này là bao nhiêu, tránh tình trạng dở khóc dở cười vì không đủ tiền. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết “vàng” cho người lần đầu mua ô tô để tránh mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn trên, 

Nguồn: Laixevui.com – TTL lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *