AutomotiveAutomotive HelpTechnical

4 Tự sửa chữa ô tô mà bạn có thể học trên YouTube

4 Tự sửa chữa ô tô mà bạn có thể học trên YouTube

tự làm-xe-sửa-chữa-mẹo

Ứng dụng giúp người tiêu dùng ước tính việc sửa chữa ô tô và xác định vị trí thợ sửa xe đáng tin cậy, nhưng hãy đối mặt với nó — việc sửa chữa ô tô vẫn còn tốn kém và đáng sợ. Tuy nhiên, hãy bật YouTube lên và bạn sẽ tìm thấy các video của các chuyên gia DIY có ý thức về chi phí cung cấp các hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện các công việc sửa chữa phức tạp và tốn kém tại nhà. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những sửa chữa này có vẻ đơn giản như thế nào sau khi bạn xem một hướng dẫn và bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu.

Bộ đệm bị nứt

CarMD ước tính rằng chi phí sửa chữa ô tô đã tăng 10% vào năm ngoái, trở lại mức trước suy thoái kinh tế. Điều đó có nghĩa là mọi thứ đều tốn nhiều chi phí hơn, ngay cả một cách sửa chữa đơn giản như thay thế một chiếc ốp lưng.

Thay thế một tấm cản bằng cách tháo nó ra và tháo các vít kết nối bên dưới. Cát và phủ lên khu vực bị nứt bằng nhựa sợi thủy tinh hoặc Bondo. Sau khi nó khô qua đêm, hãy chà nhám, đánh bóng và sơn ốp lưng đã phục hồi của bạn.

Tổng chi phí khoảng $ 60. Mức giá đó tương đương với việc mua một chiếc ốp lưng mới và nhờ một gara sửa chữa thay thế, điều này sẽ khiến bạn mất khoảng từ 300 USD đến 1.000 USD, tùy thuộc vào kiểu dáng và mẫu xe của bạn.

Sửa chữa máy phát điện

Vì máy thay thế tồn tại khoảng 10 năm, bất kỳ chiếc xe cũ nào cuối cùng sẽ cần một chiếc mới. Tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt, hư hỏng, quá tải và đoản mạch có thể làm mòn máy phát điện của bạn.

Để thay thế máy phát điện, hãy tháo đai bằng cách nới lỏng lực căng và trượt nó ra. Sau đó, tháo các bu lông trên máy phát điện, tháo máy phát điện và đảo ngược các bước của bạn. Loại thay thế này có thể khác nhau tùy theo chiếc ô tô cụ thể của bạn, vì vậy hãy tìm kiếm trên YouTube để biết các video giới thiệu kiểu dáng và sản phẩm cụ thể của bạn.

Việc thay thế mất một hoặc hai giờ và có giá từ $ 150 đến $ 175, tùy thuộc vào loại xe của bạn. Một nhà để xe tính phí từ $ 308 đến $ 488 cho cùng một công việc trên một chiếc xe bán tải Chevy.

Thay thế bộ chuyển đổi xúc tác

Thay thế một bộ chuyển đổi xúc tác tốn rất nhiều tiền, trung bình từ 788 đô la đến 1.527 đô la tùy thuộc vào chiếc xe của bạn. Tuy nhiên, bộ chuyển đổi xúc tác chỉ có giá khoảng 140 đô la. Với sự kỳ diệu của Web, bạn có thể tự mình sửa chữa và chỉ phải trả tiền cho các bộ phận. Khoản tiết kiệm của bạn – hơn $ 1,400.

Bạn sẽ cần một cờ lê cảm biến O2 và thang máy sẽ hữu ích. Việc sửa chữa này không quá khó nếu bạn có kinh nghiệm làm việc dưới gầm xe và có thể kích xe một cách an toàn. Trước tiên, hãy tháo cảm biến O2 và sau đó tháo các bu lông kết nối bộ chuyển đổi. Đảo ngược các bước của bạn để hoàn tất việc sửa chữa.

Vá lốp

Nếu bạn vừa mua một bộ lốp mới và sau đó tiếp tục lái xe trên một chiếc đinh, hãy lo lắng – nhưng đừng lo lắng.

Việc sửa chữa yêu cầu một bộ dụng cụ cắm lốp, có giá khoảng 5 đô la so với 35 đô la trở lên để thực hiện tại một cửa hàng lốp xe. Tháo lốp, rút ​​đinh bằng kìm, doa lỗ và đẩy phích cắm vào lốp bằng dụng cụ cắm kim. Tháo dụng cụ và cắt sửa chữa.

Bài liên quan

Back to top button