5 “cửa” hacker hay tấn công để kiểm soát ô tô

Công nghệ điều khiển từ xa, tự động hóa giúp tăng tiện ích cho xe hơi nhưng cũng ẩn chứa những nguy cơ bị hacker tấn công khiến cho nhiều chủ xe lo lắng.

Dưới đây là những điều chủ xe nên lưu ý để tránh bị các hacker xâm nhập và kiểm soát ô tô của mình.

1.Các thiết bị viễn thông thường là tâm điểm tấn công của các hacker. Đây cũng là hệ thống có nhiệm vụ tích hợp điện thoại thông minh, tùy chọn âm thanh và nhiều chức năng an toàn của xe. Các thiết bị như cặp Bluetooth, các kết nối điện thoại thông minh hay bất kỳ thiết bị nào có thể thông tin với thế giới bên ngoài đều là cửa để các hacker chui vào.

Hacker đang tấn công nhiều ô tô hiện nay 1

Hiện nay, Hacker đang tấn công nhiều ô tô

2. Thông qua việc nghe trộm từ hệ thống thông tin giải trí trên xe, hacker có thể mở khóa các cánh cửa của xe. Nguy hiểm hơn, từ đường này, họ có thể xâm nhập vào hệ thống điều khiển phanh, tay lái và tăng tốc của xe.

Bài viết liên quan:  Chi tiết xe Volkswagen Jetta 2017 tại Việt Nam

3. Hiện nay, các ô tô mới hầu hết đều chứa khoảng hơn 50 bộ vi xử lý. Các bộ vi xử lý này là môi trường tốt để các hacker xâm nhập, kiểm soát ô tô của bạn. Bởi lẽ các thiết bị điều khiển điện tử (ECU) đều dựa trên cơ sở các bộ vi xử lý để thực hiện các lệnh điều khiển các chức năng trong xe như khả năng tăng tốc, phanh, định vị và sự hoạt động của các túi khí.

4. Việc phát triển, tích hợp các công nghệ tự động cho xe hơi giúp tăng tính tiện ích cho xe nhưng những vấn đề liên quan đến vấn đề này có thể là cơ hội cho các hacker thao tác.

5. Khả năng an ninh hạn chế của các nhà sản xuất cũng có thể làm cho các thiết bị được chủ sở hữu xe thêm vào bị tuột ra khỏi vòng kiểm soát.

Bài viết liên quan:  Honda City các thế hệ thay đổi gì?

 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *