5 dấu hiệu cảnh báo hệ thống phanh mất an toàn

Hệ thống phanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất đảm bảo cho chiếc xe hơi của bạn luôn hoạt động an toàn và ổn định. Những sơ suất nhỏ xung quanh việc bảo dưỡng phanh xe ô tô có thể đẩy bạn và người thân rơi vào trạng thái nguy hiểm.

Hệ thống phanh gặp trục trặc

Hệ thống phanh cần được kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất

Má phanh mòn

Hầu hết các mẫu xe hiện nay đều được trang bị hệ thống phanh đĩa. Hệ thống này hoạt động qua cơ chế như sau: một hệ thống thủy lực được bơm đầy dầu phanh sẽ tác động lên một bộ kẹp đệm được gọi là các caliper giúp cho chúng siết chặt lại với nhau trên một đĩa gọi là rotor. Ma sát được tạo ra giữa các miếng đệm và rotor khiến cho xe dừng lại.

Theo thời gian, các miếng đệm này sẽ bắt đầu mòn dần do ma sát. Điều đó khiến cho hệ thống phanh ô tô làm việc kém hiệu quả và xe sẽ dừng lại chậm hơn, tức là phanh không còn “ăn” nữa.

Bài viết liên quan:  Lời khuyên cho nữ tài xế khi lái xe một mình

Tiến hành kiểm tra bằng cách nhìn vào giữa các chấu của bánh xe để phát hiện một rotor kim loại sáng bóng bên trong. Má phanh nằm ở giữa các caliper và rotor. Nếu má phanh mỏng hơn một phần tư inch (khoảng 6.35 mm), có nghĩa là chúng không còn đảm bảo an toàn và cần tiến hành thay thế.

Âm thanh kỳ lạ

Khi đạp phanh, hệ thống không còn xử ý trơn tru, phát ra những tiếng kêu khó chịu thì đã đến lúc cần chăm sóc cho bộ phận này. Âm thanh đó có thể phát ra từ bất cứ đâu trong hệ thống, ví dụ như những tiếng rít đau tai phát ra có thể là do má phanh và rotor làm việc không ăn khớp, cần phải được sửa chữa.

Đôi khi âm thanh kỳ lạ cũng có thể xuất hiện do kim loại cọ xát vào nhau. Nguyên nhân là do các má phanh đã bị mòn hết, khiến cho các cliper kim loại tiếp xúc trực tiếp với rotor. Nếu không xử lý kịp thời, chúng có thể gây hư hỏng cho rotor và bạn sẽ cảm thấy rất khó khăn khi điều khiển chiếc xe.

Bài viết liên quan:  Mẹo giúp bạn mua xe ô tô tại buổi bán đấu giá

Lực kéo bất thường

Khi chiếc xe không tuân theo sự điều khiển của bạn, ví dụ như chúng muốn bạn rẽ về bên phải hoặc bên trái mỗi khi bạn lái hoặc phanh xe thì có nghĩa chúng đã cần được bảo dưỡng.

Nguyên nhân của việc này là do lực kéo bất thường sinh ra khi một caliper bị mắc kẹt. Do đó sẽ có một bánh xe bị ma sát nhiều hơn các bánh xe khác khiến cho chiếc xe có xu hướng bị rẽ sang bên bánh xe có caliper bị kẹt.

Lực kéo bất thường xuất hiện không chỉ là “lỗi” của hệ thống phanh mà còn có thể do chất lượng lốp không đảm bảo. Điều này khiến cho một bánh nào đó có sự liên kết với đường kém hơn. Vì thế nếu xe của bạn có dấu hiệu bị kéo lệch bất thường thì bạn nên tìm đến các trung tâm bảo dưỡng và kiểm tra một cách cẩn thận để tránh những tai nạn rủi ro có thể xảy ra.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm quan trọng khi đi bên cạnh xe tải, xe container để được an toàn

Rung động

Chân phanh bị rung trong các tình huống bình thường có thể do rotor bị biến dạng. Bề mặt không đồng đều của của rotor không thể nhận biết qua sự làm việc của nó với má phanh mà bạn phải cảm nhận qua độ rung của chân phanh.

 Rotor thường bị cong khi chúng bị ép chặt trong một thời gian dài. Nhiệt sinh ra do ma sát lớn thường trong trường hợp bạn lái xe xuống núi hoặc kéo vật nặng và phanh đột ngột. Điều này có thể kiến các chi tiết kim loại của rotor bị biến dạng.

Cảm giác phanh khác thường

Chân phanh quá nhẹ hoặc quá xơ cứng đều là những cảnh báo hệ thống phanh gặp trục trặc. Chân phanh nhẹ thường do phanh bị mòn hoặc hệ thống thủy lực có vấn đề. Ngược lại, nếu bàn đạp phanh cứng thì vấn đề thường nằm ở các chi tiết liên lạc nhỏ trong hệ thống phanh như do rotor mòn không đều hoặc dầu phanh bị bẩn.

Bài viết liên quan:  Những nguyên nhân khiến ghế da ô tô nhanh bị cũ

Khi xuất hiện những biểu hiện khác thường, đừng chủ quan mà hãy mang xe của bạn tới  trung tâm bảo dưỡng. Các kỹ sư sẽ giúp giải đáp mọi vấn đề để chiếc xe của bạn luôn vận hành trơn tru và an toàn.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *