5 điều bạn chắc chắn cần biết khi thuê xe tự lái về ăn Tết

Dưới đây là 5 lưu ý mà bạn nên biết để công tác làm thủ tục thuê, trả xe tự lái luôn tiết kiệm thời gian nhất.

Hiện tại, việc thuê một chiếc xe để tự lái khá dễ dàng, tùy theo từng mục đích sử dụng. Dưới đây là một số điều mà bạn nên chú ý để tiết kiệm thời gian khi đi thuê xe, đặc biệt là trong những ngày năm hết Tết đến đang “cầu nhiều hơn cung” này.

1. Chuẩn bị hộ khẩu, chứng minh thư và tài sản thế chấp

Nếu như bạn không quen người chủ thuê xe hoặc cũng chưa từng có kinh nghiệm mua bán xe xe ô tô, thì để thuê một chiếc xe từ địa chỉ lạ luôn luôn cần chứng minh hộ khẩu (trong trường hợp không có thì nên nhờ bạn bè, người thân đứng tên giúp). Ngoài ra các giấy tờ đi kèm bao gồm chứng minh nhân dân của người ký hợp đồng, cộng thêm tài sản thế chấp (ví dụ xe máy đứng tên chính chủ) trị giá từ 20 triệu hoặc tiền mặt.

Bài viết liên quan:  Các bước bảo dưỡng ô tô đơn giản giúp bạn tiết kiệm chi phí nuôi xe

2. Tiền thuê phải thanh toán trước

Tiền thuê bắt buộc phải thanh toán trước khi nhận xe. Người cho thuê sẽ nhận tiền cọc, xe, hộ khẩu, thế chấp…vv và có thể là một vài chi phí phát sinh nếu có. Sau đó, về giá cả thuê xe, thông tin xe thì bên cho thuê sẽ phải xác minh cho người thuê. Bạn cần chú ý là không phải nơi nào cũng cho thuê xe đặt cọc hộ khẩu đứng tên người khác. Một số đơn vị luôn bắt người thuê phải làm thủ tục tại địa chỉ nhà trong hộ khẩu. Và tiền thuê xe luôn được thanh toán ngay khi ký hợp đồng.

5 điều bạn chắc chắn cần biết khi thuê xe tự lái về ăn Tết.

5 điều bạn chắc chắn cần biết khi thuê xe tự lái về ăn Tết

3. Thủ tục nhận xe

Sau khi hợp đồng được kí, người thuê mang hợp đồng thuê xe, chứng minh nhân dân người đứng tên hợp đồng, hộ khẩu bản chính, tài sản hoặc tiền thế chấp để nhận xe tại bãi xe. Khi nhận xe, nhân viên trông xe sẽ kiểm chứng tình trạng xe, nhiên liệu… và bàn giao chiếc xe bằng cách ký biên bản.

Bài viết liên quan:  4 cách giúp chuyến đi của bạn trở nên thoải mái hơn

4. Thủ tục trả xe

Thông thường, người thuê phải trả xe đúng giờ, nếu quá quy định sẽ trả thêm tiền tùy theo thỏa thuận. Khi trả, 2 bên có nghĩa vụ phải đối chiếu tình trạng xe, nhiên liệu. Nếu bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng xe ô tô, khiến cho xe bị trầy xước thì sẽ rất khó để qua mặt nhân viên soát xe. Một điều cần chú ý là nếu khi nhận xe mà bên dịch vụ đã rửa sạch thì khi trả bạn nên rửa sạch lại xe rồi mới trả, để tránh bị tính thêm phí rửa xe.

5. Giá cho thuê hiện nay

Hiện tại, giá thuê các dòng xe cũng tùy thuộc vào chất lượng và giá gốc của xe. Các dòng xe cỡ nhỏ như i10, Kia Morning sẽ có giá từ 400.000 đến 600.000 đồng; dạng sedan phổ thông như Kia Forte, Vios, Hyundai Accent thì có giá từ 600.000 đến 900.000 đồng. Các mẫu sedan lớn và đắt tiền hơn như Altis, Camry thì giá sẽ vào khoảng 900.000 đến 1,5 triệu. Còn nếu là các dòng 7 chỗ cỡ lớn nhiều người thuê như Innova hay Fortuner thì giá sẽ lên vào khoảng 700.000 đến 1,2 triệu. Trong ngày Tết, thông thường do nhu cầu tăng cao mà giá xe thuê cũng xe tăng đột biến, nếu như bạn chưa có kinh nghiệm thuê xe tự lái mùa tết thì tốt nhất nên thăm hỏi bạn bè hoặc người thân để tìm được địa chỉ thuê xe tin cậy nhất.

Bài viết liên quan:  10 kỹ năng cầm lái an toàn trong ngày Tết

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *