5 lỗi nhỏ gây hậu quả lớn khi sử dụng xe ô tô

Một chiếc ô tô hiện đại nếu được quan tâm đúng sẽ có thể chạy được quãng đường 322.000 km mà không cần những lần sửa chữa tốn kém. Tuy vậy, đa phần người dùng lại tự làm hại “người bạn” của mình vì những sai lầm không đáng có.

1. Lười thay dầu

Lười thay dầu sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới hộp số xe.

Lười thay dầu sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới hộp số xe

Dầu động cơ sẽ bị phân hóa khi luân chuyển trong động cơ. Cùng với quá trình hoạt động của động cơ, độ bôi trơn của dầu giảm dần và khiến động cơ sớm bị hao mòn. Việc thay động cơ mới hay làm lại động cơ sẽ tốn một khoản tiền khá lớn. Chính vì vậy, muốn “người bạn” đồng hành của mình trên mọi chặng đường luôn được khỏe mạnh và dài lâu thì bạn cần phải quan tâm đến việc thay dầu theo đúng khuyến nghị.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Chevrolet Cruze 2019 và Hyundai Elantra 2019

2. Không cân chỉnh lốp khi thay

Không cân chỉnh lốp đúng vị trí gây mòn lốp nhanh.

Không cân chỉnh lốp đúng vị trí gây mòn lốp nhanh

Nếu lốp xe không được căn chỉnh đúng vị trí thì có thể sẽ bị mòn sớm hoặc mòn ở những chỗ không ngờ tới. Điều này không những khiến cho bạn phải thay lốp nhanh hơn mà còn ảnh hưởng lớn đến độ an toàn khi di chuyển. Do đó, khi thay lốp xe, bạn cần đảm bảo việc cân chỉnh sao cho các bán xe nằm đúng vị trí của nó.

3. Dùng vành không chính hãng, sai kích cỡ

Dùng vành không chính hãng và sai kích cỡ ảnh hưởng đến hệ thống treo, chắn bùn...

Dùng vành không chính hãng và sai kích cỡ ảnh hưởng đến hệ thống treo, chắn bùn…

Việc sử dụng vành xe sai cách sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống treo, thân xe và độ êm ái vốn có của xe. Vành xe lớn hơn kích thước nguyên bản sẽ không chỉ khiến cho chính bộ vành đó nhanh chóng hư hại mà còn khiến cho chắn bùn cũng nhanh chóng bị hỏng theo.

Bài viết liên quan:  “Mẹc” tung bộ đôi E-Class hoàn toàn mới cực chất

4. Mua ắc-quy loại rẻ

Cần lựa chọn ắc-quy phù hợp với xe của mình.

Cần cẩn thận lựa chọn ắc-quy phù hợp với xe của mình

Hiện tại, thị trường có vô số các loại ắc-quy được các nhà bán lẻ cung cấp. Tuy vậy, bạn cần thật cẩn thận để lựa chọn được chiếc ắc-quy phù hợp với xe của mình để đảm bảo hệ thống điện và tránh những sửa chữa tốn kém không đáng có.

5. Tiết kiệm khi khắc phục vết xước sơn

Xử lý vết xước theo cách nghiệp dư sẽ khiến lớp sơn xe nhanh hỏng hơn.

Xử lý vết xước theo cách nghiệp dư sẽ khiến lớp sơn xe nhanh hỏng hơn

Khi xe của bạn không may bị xước sơn, bạn đừng nên coi đó chỉ là việc vặt vãnh và xử lý nó một cách qua loa. Những cách xử lý không chuyên nghiệp có thể sẽ làm tổn hại đến khu vực sơn bên cạnh. Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là đưa xe đến trạm sửa chữa chuyên dụng để được khắc phục. Bạn hãy nhớ rằng, việc khắc phục một vết xước sơn theo cách chuyên nghiệp sẽ không tốn kém bằng việc khắc phục hậu quả khi xử lý vết xước đó theo cách vụn vặt.

Bài viết liên quan:  Giá lăn bánh Toyota Avanza 2019 dao động từ 603 đến 696 triệu đồng

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *