5 lưu ý giúp bạn lái xe thoải mái nhất

5 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất khi lái xe trên mọi cung đường, thậm chí còn giúp bạn tránh được những chấn thương đáng tiếc nếu không may xảy ra tai nạn.

1. Lựa chọn quần áo thoải mái

lưu ý giúp bạn lái xe thoải mái nhất 1

Trong quá trình lái xe, để cảm thấy thoải mái nhất bạn nên lựa chọn những bộ quần áo phù hợp và gọn gàng cùng với một đôi giày vừa chân, có độ dày đế vừa phải để thuận tiện khi đạp chân ga, chân phanh.

2. Chỉnh tư thế ngồi phù hợp

lưu ý giúp bạn lái xe thoải mái nhất 2

Trước khi bắt đầu quá trình lái xe, bạn hãy điều chỉnh ghế ngồi cho phù hợp sao cho trong quá trình lái xe mông và lưng tạo thành một góc 90 độ và sát vào ghế. Tư thế này sẽ giúp bạn thoải mái khi cẩm lái trong những chuyến đi dài và tránh được tình trạng bị đau lưng.

Bài viết liên quan:  Top những điều cần tuân thủ khi lái xe dưới trời mưa bão

3. Điều chỉnh ghế lái

a. Khoảng cách

lưu ý giúp bạn lái xe thoải mái nhất 3

Điều chỉnh sao cho khi cầm vô lăng khuỷu tay của bạn gập ở góc khoảng 120 độ; khoảng cách giữa xương ức và tâm vô lăng khoảng 30 cm.

b. Độ nghiêng

lưu ý giúp bạn lái xe thoải mái nhất 4

Độ nghiêng phù hợp nhất là lưng ghế song song với trục vô lăng. Trong một số trường hợp khác nhau, độ nghiêng ghế khoảng từ 95 đến 110 độ cũng giúp bạn thoải mái khi lái xe.

c. Độ cao

Độ cao phù hợp giúp bạn quan sát tốt cả bảng điều khiển và phía trước. Khoảng cách phù hợp giữa đầu người lái và trần xe là bằng chiều rộng của bàn tay. Trong trường hợp trần xe cao, để tầm mắt vào khung chắn gió và không bị vướng tấm che nắng là tuyệt vời nhất.

4. Cầm vô lăng đúng cách

Hãy để tay lái theo hướng 9h15 khi không phải di chuyển trong địa hình quá khó. Cách cầm vô lăng này giúp bạn tối ưu hóa sự kiểm soát, khả năng đánh lái cũng như điều khiển các bộ phận khác.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Toyota Vios 2018-2019 tai Việt Nam

lưu ý giúp bạn lái xe thoải mái nhất 5

Lưu ý khi cầm lái là không nên cầm quá chặt. Nếu cầm quá chặt sẽ khiến bạn không cảm nhận được phản hồi từ vô lăng. Tư thế cầm thoải mái sẽ giúp bạn cảm nhận được rõ hệ thống đánh lái làm việc, chất lượng mặt đường đang di chuyển và giúp bạn không bị mỏi tay.

5. Đeo dây an toàn đúng cách

lưu ý giúp bạn lái xe thoải mái nhất 6

Đeo dây an toàn đúng cách không những giúp bạn không bị CSGT phạt mà còn giúp bạn tránh được những chấn thương đáng tiếc khi có va chạm xảy ra. Khi đeo dây an toàn, bạn nên điều chỉnh dây đai dưới sao cho dây nằm gọn ở bụng dưới và xương chậu, không đưa dây đai lên vị trí dạ dày. Đối với dây đai trên thì bạn nên để nó ở giữa ngực và xương đòn.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *