5 lưu ý giúp ô tô của bạn sẵn sàng đón mùa đông

Rét buốt, mưa dầm dề trong mùa đông có thể dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn cho chiếc ô tô của bạn. 5 lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tránh được tình trạng xế yêu bỗng nhiên “dở chứng” trong thời tiết giá lạnh.

Nội dung chính

Kiểm tra dưới nắp ca-pô

Hãy dành thời gian mở nắp ca-pô và kiểm tra thật kĩ lưỡng 1

Hãy thường xuyên kiểm tra dưới nắp ca-pô để có thể phát hiện kịp thời những điểm bất thường

Hãy dành thời gian mở nắp ca-pô và kiểm tra thật kĩ lưỡng. Thực tế, dù không phải là thợ sửa chữa xe chuyên nghiệp, bạn cũng có thể dễ dàng phát hiện những điểm bất thường như rò rỉ, ống dẫn bị nứt, dây điện bị đứt, hoặc mùi lạ, tiếng ồn khi động cơ hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các loại chất bẩn, lá khô, cành cây vụn bị mắc kẹt. Đặc biệt cần chú ý đến việc có chuột làm ổ trong trên xe hay không. Nếu thấy có dấu hiệu của chuột, bạn nên mang xe đi kiểm tra tổng thể để xử lý các bộ phận bị chúng gặm hỏng.

Một chú ý nhỏ, khi mở nắp ca-pô kiểm tra, bạn nên mặc quần áo gọn gàng, tránh trường hợp vạt áo hay cà-vạt, khăn bị mắc kẹt trong các chi tiết máy. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận để tránh bị bỏng do các bộ phận dưới nắp ca-pô tỏa nhiệt khi xe hoạt động.

Bài viết liên quan:  Nên sử dụng hệ dẫn động 4 bánh bán thời gian khi nào?

Đảm bảo ắc-quy luôn đầy

Hãy mang xe đến gara để kiểm tra chính xác ắc-quy của xe bạn có bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh không 1

Hãy mang xe đến gara để kiểm tra chính xác ắc-quy của xe bạn có bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh không

Thời tiết lạnh có thể khiến các thành phần hóa học trong ắc-quy bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, rất khó kiểm tra ắc-quy bằng mắt thường, nên bạn hãy mang xe đến gara. Thợ sửa chữa ô tô sẽ giúp bạn loại bỏ rỉ sét ở các cực ắc-quy, vốn là nguyên nhân khiến sự tiếp xúc giữa ắc-quy và mô-tơ khởi động bị giảm. Thông thường, quá trình kiểm tra và bảo dưỡng ắc-quy không tốn quá nhiều chi phí.

Nếu bạn có thể xử lý, hãy nhớ luôn đeo găng tay cao su, sử dụng dụng cụ bảo vệ mắt, tháo đồ trang sức. Nhỏ một ít dung dịch baking soda và nước vào chỗ rỉ sét, đợi 1-2 phút, sau đó dùng bàn chải chà sạch. Lưu ý, việc tháo ắc-quy có thể sẽ xóa chế độ radio đã cài đặt và kích hoạt hệ thống báo động của xe.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Peugeot 3008 2018 tại Việt Nam

Kiểm tra lốp xe

Bạn nên kiểm tra áp suất lốp ô tô thường xuyên 1 tháng/ 1 lần 1

Bạn nên kiểm tra áp suất lốp ô tô thường xuyên 1 tháng/ 1 lần

Theo các chuyên gia, bạn nên kiểm tra áp suất lốp ô tô thường xuyên 1 tháng/ 1 lần. Đặc biệt là vào mùa đông, nhiệt độ lạnh có thể khiến áp suất lốp xe bị giảm. Thông số tiêu chuẩn của lốp xe được nhà sản xuất dán ở cánh cửa lái của xe.

Một mẹo nhỏ để kiểm tra độ sâu của ta-lông lốp là bạn có thể dùng đồng 25 cent của Mỹ. Hãy quay ngược đồng xu và chèn vào các điểm khác nhau của rãnh lốp. Nếu đồng xu chỉ ngập một ít nghĩa là lốp đã mòn và cần được thay thế.

Kiểm tra đèn và cần gạt nước

Bạn nên thay cần gạt nước 6 tháng một lần 1

Bạn nên thay cần gạt nước 6 tháng một lần

Tầm nhìn hạn chế là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn ô tô. Vì vậy, theo các chuyên gia, bạn nên thay cần gạt nước 6 tháng một lần và kiểm tra chu đáo tất cả các loại đèn.

Bài viết liên quan:  Điểm mặt các bộ phận trên xe máy cần phải bảo dưỡng ngay lập tức

Thời tiết mùa đông thường âm u, nhiều sương mù, vì thế bạn cần đảm bảo đèn xe không bị hỏng. Điều này cực kì quan trọng đối với sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông trên đường.

Kiểm tra nước rửa kính

Đừng ngại ngần chi thêm tiền cho những loại nước rửa kính chất lượng 1

Đừng ngại ngần chi thêm tiền cho những loại nước rửa kính chất lượng

Nước rửa kính có tác dụng ngăn ngừa sương, bụi bẩn, các loại dầu mỡ bám trên kính chắn gió, giúp giải phóng tầm nhìn cho người lái. Do vậy hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo nước rửa kính không bị cạn. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại ngần chi thêm tiền cho những loại nước rửa kính chất lượng.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *