5 lý do người tiêu dùng nên mua ô tô cũ

Tiết kiệm chi phí, dễ dàng “lên đời” xe hay mất giá chậm hơn xe mới là một số lý do khiến nhiều người quyết định xuống tiền để “tậu” về một chiếc ô tô cũ.

Nhu cầu đi lại bằng xe hơi ngày càng tăng cao, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể dốc hầu bao để mua một chiếc xế “nguyên tem”, nhất là khi giá ô tô tại Việt Nam phải “cõng” hơn 10 loại thuế, phí. Do vậy, nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là những người mua xe lần đầu ưu tiên mua ô tô cũ. Dưới đây là 5 lý do xe đã qua sử dụng trở thành sự lựa chọn đúng đắn đối với nhiều gia đình:

1. Chi phí thấp

5 lý do người tiêu dùng nên cân nhắc mua ô tô cũ 1

Những chiếc xe ô tô mới sẽ bắt đầu xuống giá chỉ vài năm sau khi lên kệ, còn đối với xe đã qua sử dụng khoảng 3-4 năm trở lại, giá trị xe tối đa chỉ còn 70-80% so với mức giá mua mới. Thêm vào đó, các khoảng thuế, phí dành cho ô tô cũ cũng ít hơn rất nhiều so với việc mua mới. Qua mỗi năm, giá trị của xe sẽ giảm đi do khấu hao, vì thế tổng số tiền bảo hiểm phải trả cũng từ đó giảm đi theo giá trị xe.

2. Dễ nâng cấp phân khúc cao hơn

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe SUV VinFast LUX SA2.0 tại Việt Nam

5 lý do người tiêu dùng nên cân nhắc mua ô tô cũ 2

Với cùng một số tiền bỏ ra, người tiêu dùng có thể chọn xe cũ ở phân khúc cao hơn, so với việc mua xe mới ở phân khúc thấp. Ví dụ: Với 600 triệu Đồng, nếu chọn xe mới, khách hàng chỉ mua được dòng xe cùng phân khúc với Toyota Vios, còn nếu mua xe cũ, họ có thể sở hữu chiếc Mazda3 cũ đời 2011-2012. Nói gì thì nói, xe ở phân khúc cao hơn chắc chắn sẽ cho không gian nội thất rông rãi và tiện nghi cao hơn, công nghệ an toàn cũng vượt trội hơn hẳn.

3. Giảm cảm giác căng thẳng khi lái xe

5 lý do người tiêu dùng nên cân nhắc mua ô tô cũ 4

Các chuyên gia kinh nghiệm về ô tô đã chỉ ra rằng, việc lái một chiếc xe mới khiến người cầm vô-lăng cảm thất áp lực hơn, khi chỉ cần một va quệt nhỏ hay một vết xước sơn cũng có thể khiến họ “tiếc đứt ruột gan”. Tâm lý của người dùng xe mới là luôn cố gắng giữ gìn xe cẩn thận, điều này có thể dẫn tới những căng thẳng khi lái xe, ngay cả trên những cung đường quen thuộc. Nhưng với những người lái xe cũ, họ có thể thoải mái lao vào đường tắc hoặc đỗ xe ở nơi xa lạ mà không quá lo lắng.

4. Chứng nhận nguồn gốc

Bài viết liên quan:  Những thay đổi mới trên Mazda 3 2020 thế hệ mới bán tại Việt Nam

5 lý do người tiêu dùng nên cân nhắc mua ô tô cũ 4

Thị trường buôn bán xe cũ ngày càng phát triển khiến khách hàng yên tâm hơn về chất lượng xe. Các garage hiện nay đã cung cấp dịch vụ kiểm tra chất lượng xe cũ, hoặc chính các hãng xe cũng mở thêm dịch vụ này. Do vậy, khách hàng được hỗ trợ tốt hơn và có nhiều lựa chọn những dòng xe đã qua sử dụng có chứng nhận đảm bảo chất lượng do chính hãng cung cấp.

5. Mất giá chậm hơn xe mới

5 lý do người tiêu dùng nên cân nhắc mua ô tô cũ 5

Những chiếc xe mới có thời gian mất giá khá nhanh, chỉ vài năm sau khi lên kệ. Nhưng thời gian để chiếc ô tô cũ 3-4 năm rơi xuống mức 5-6 năm lại chậm hơn rất nhiều. Nhờ đó, người mua xe ô tô cũ sẽ giữ được khoản tiền đầu tư mua xe không bị mất quá nhiều so với việc bán lại một chiếc xe mới.

Theo laixevui.com

Bài viết liên quan:  Những lưu ý sống còn để chạy Grab trả góp ra lãi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *