5 mẫu sedan cũ giá tầm 500 triệu đáng mua tại Việt Nam

Ford Focus AT 2011, Honda Civic 2009 hay vua bán chạy Toyota Corolla Altis đời 2008… là những mẫu sedan hạng C được nhiều người tìm kiếm khi có nhu cầu mua ô tô cũ.

1. Ford Focus AT 2011

Giá bán: 435-495 triệu Đồng

Ưu điểm: Trong phân khúc sedan hạng C, Ford Focus được đánh giá cao bởi ưu điểm chạy đầm, chắc, ít có hiện tượng trượt bánh khi vào cua ở tốc độ cao, đủ khỏe để chở 5 người và ít hỏng vặt.

5 mẫu sedan cũ giá tầm 500 triệu đáng mua tại Việt Nam 1

Nội thất rộng rãi hơn nhiều đối thủ cùng phân khúc và ít hỏng vặt khiến Ford Focus hút khách

Nhược điểm: Ford Focus khá ăn xăng với mức tiêu thụ khoảng 13 lít nhiêu liệu/100 km trong thành phố và 8 lít/100 km trên xa lộ. Bên cạnh đó, Focus cũng mất giá nhanh hơn các dòng xe của Nhật Bản, tuy nhiên, khi mua xe cũ, tốc độ mất giá sẽ chậm hơn do đã được khấu hao trong những năm đầu.

Đánh giá chung: Ford Focus là lựa chọn thích hợp đối với những khách hàng coi trọng cảm giác lái và sự thoải mái, an toàn. Nhưng mẫu xe này không phù hợp với những người có tâm lý ăn chắc mặc bền hoặc tính mua đi bán lại.

2. Honda Civic 1.8 AT đời 2009 

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm giúp quay đầu xe ô tô an toàn

Giá bán: 472-495 triệu Đồng

Ưu điểm: Honda Civic sở hữu thiết kế đẹp, kiểu dáng thể thao, sàn xe phẳng nên 5 người ngồi vẫn thoải mái, mẫu xe này từng tạo nên cơn sốt những năm trước 2010.

5 mẫu sedan cũ giá tầm 500 triệu đáng mua tại Việt Nam 2

Honda Civic cho cảm giác lái tốt, máy bốc, ổn định và ít hỏng vặt

Khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở mức trung bình: 12 lít/100 km trong thành phố và 8 lít/100 km trên xa lộ.

Nhược điểm: Trụ A hơi lớn nên khuất tầm nhìn với lái mới. Những chiếc Honda Civic chạy trên 7 năm và chạy vượt quá 100.000 km sẽ đến thời hạn thay thế nhiều phụ tùng. Hiệu quả cách âm chỉ trên mức trung bình nên nghe rõ tiếng lốp khi ngồi trong xe.

3. Toyota Corolla Altis 2008 

Giá bán: 480-500 triệu Đồng

Ưu điểm: Theo đánh giá của những bác tài nhiều năm kinh nghiệm lái xe ô tô, khi nói về độ bền, Corolla Altis có rất ít đối thủ. Mẫu xe sedan của Toyota nổi tiếng với khả năng tiết kiệm xăng, ít hỏng vặt và đặc biệt mất giá rất chậm.

Bài viết liên quan:  Khám phá các bộ phận trên xe ô tô

5 mẫu sedan cũ giá tầm 500 triệu đáng mua tại Việt Nam 3

Thị trường Việt Nam, Toyota Vios “xưng bá” phân khúc sedan hạng B

Nhược điểm: Xe ít “đồ chơi”, cảm giác lái buồn tẻ trong khi kiểu dáng xe hơi cũ, phù hợp với người trung niên.

Đánh giá chung: Altis phù hợp với những người muốn sở hữu một chiếc xe hiệu quả kinh tế cao, tính mua đi bán lại.

4. Chevrolet Cruze LS MT 2014

Giá bán: 472-490 triệu Đồng

Ưu điểm: Không ít người nhiều năm kinh nghiệm về ô tô đánh giá hiếm có sự lựa chọn xe hạng C nào đời mới và  nhiều “đồ chơi” như Cruze. Ưu điểm của Cruze nằm ở kiểu dáng đẹp, hàng ghế sau khá rộng rãi so với một mẫu xe bình dân. Bên cạnh đó, cảm giác lái khá đầm khi ôm cua, không có cảm giác văng hay trượt khi vào cua tầm 80 km/h. Mẫu xe này cũng bố trí khá nhiều “đồ chơi” như Start/Stop, Cruise Control…

Bài viết liên quan:  Điểm danh 3 mẫu xe ô tô 7 chỗ cũ tầm 500 triệu đáng mua nhất

5 mẫu sedan cũ giá tầm 500 triệu đáng mua tại Việt Nam 4

Tầm giá 500 triệu, không nhiều mẫu xe đã qua sử dụng nào đời mới và nhiều “đồ chơi’ như Cruze 2014

Nhược điểm: Cruze có mức tiêu thụ nhiên liệu khá cao, khoảng 13-14 lít/100 km đường thành phố. Bên cạnh đó, giá trị thương hiệu không cao bởi “mác Mỹ” nhưng thực chất là xe Hàn Quốc.

5. Kia Forte AT 2012

Giá bán: 495 triệu Đồng

Ưu điểm: Kia Forte AT 2012 khá lành tính, ít hỏng vặt, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình (tiêu hao thực tế khoảng 8 lít/100 km trong thành phố và 6,5 lít/100 km trên xa lộ), khá nhiều “đồ chơi”.

5 mẫu sedan cũ giá tầm 500 triệu đáng mua tại Việt Nam 5

Nhược điểm: Hay phát ra tiếng kêu nếu không kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ, cảm giác lái ở mức trung bình. Khi xe chạy ở vận tốc 120 km/h sẽ có hiện tượng nhẹ tay lái và rung vô-lăng. Bên cạnh đó, vị trí ngồi khá thấp, khó quan sát bên ngoài, nhất là khi lái xe trên cung đường đông đúc.

Bài viết liên quan:  5 mẫu hatchback dưới 600 triệu đáng mua tại Việt Nam

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *