5 mẹo giúp biker mới chơi giữ an toàn trên những chuyến đi xa

 
  1. Thường xuyên nghỉ giữa chặng
 
5-meo-giup-biker-moi-choi-an-toan-hon-trong-nhung-chuyen-di-xa-anh1
 
Việc chạy xe đường dài liên tục không ngừng nghỉ rất dễ dẫn đến việc mệt mỏi về trí óc, khiến chúng ta mất tập trung trong khi việc tối quan trọng lúc chạy xe là phải tập trung vào con đường trước mắt.
Nên dù rằng bạn có cảm thấy hưng phấn khỏe khoắn đến thế nào đi nữa vẫn nên đặt sẵn các mốc nghỉ thường xuyên, để đảm bảo lúc nào cũng trong tình trạng minh mẫn sẵn sàng cho những pha kéo ga, úp cua.
 
  1. Nhìn xa trông rộng
 
5-meo-giup-biker-moi-choi-an-toan-hon-trong-nhung-chuyen-di-xa-anh2
 
Nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng đối với những biker mới chơi xe, thực sự rất khó để dời tầm nhìn ra khỏi đầu xe và hướng thẳng về phía trước. Bởi lúc mới chơi, kinh nghiệm đổi số cũng như độ quen thuộc với xe còn chưa cao, nhiều khi chúng ta cần phải ngó xuống bảng đồng hồ để nhận định tình trạng hiện tại, và lý do phần nhiều là góc nhìn đầu xe cùng ghi đông lúc nào trông cũng thật đã nghiền có phải không?
Đây là một yếu tố vô cùng nguy hiểm khi chúng ta thực hiện những chuyến đi tour bởi nếu không nhìn thẳng ra phía trước, phân tích các góc cua sao có đường chạy hợp lý thì rất khó phản ứng mỗi khi có phương tiện giao thông nào đó lao ra một cách bất ngờ.
 
  1. Kiểm soát tốc độ
 
5-meo-giup-biker-moi-choi-an-toan-hon-trong-nhung-chuyen-di-xa-anh3
Tốc độ chính là một trong những lý do lớn nhất dẫn đến tai nạn, đặc biệt khi các tay lái đánh giá sai tốc độ mà mình có thể kiểm soát. Hiện tượng này với những biker mới chơi còn gọi là “mát ga”, đó cũng là điều khó tránh khỏi khi mới dấn thân vào bộ môn này.
Thách thức bản thân là một điều cực kì thỏa mãn khi bạn cầm lái một chiếc xe côn, nhưng hãy đảm bảo nó vẫn nằm trong phạm vi mà bạn có thể xử lý.
 
  1. Suy ngẫm
 
5-meo-giup-biker-moi-choi-an-toan-hon-trong-nhung-chuyen-di-xa-anh4
 
Thường xuyên đúc kết kinh nghiệm và nhìn nhận lại quá trình cầm lái của mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu được những thiếu sót  mà mình có thể cải thiện, giúp kĩ năng của biker được đẩy lên cao hơn.
Cố gắng điềm tĩnh lại sau mỗi góc cua, nhìn nhận lại kỹ năng của mình, tốc độ, góc nghiêng, độ tỳ, tư thế… sẽ giúp quá trình chơi xe của bạn không chỉ thú vị hơn mà còn an toàn hơn nữa.
 
  1. Tập luyện
 
5-meo-giup-biker-moi-choi-an-toan-hon-trong-nhung-chuyen-di-xa-anh5
 
Khác với nước ngoài, ở Việt Nam không có trường dậy đào tạo chạy xe côn một cách chính quy. Đa phần người chơi xe ở nước ta đều phải tự học hỏi từ những cú ngã hay tham gia hội nhóm để nhận được sự chỉ đạo của những bậc đàn anh đi trước.
Chính vì vậy, trước khi thực hiện chuyến đi tour đầu tiên sau khi mới mua xe, các bạn nên tìm hiểu kĩ càng và tập luyện các kỹ năng chạy xe, đảm bảo cho mình sẵn sàng cho những cung đường ngoằn ngoèo hấp dẫn.
          

Lâm-chan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *