5 mùi xe ô tô bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể biết rằng xe của bạn không ở trong tình trạng tối ưu khi bạn đang lái nó. Bạn cũng có thể nói rằng có vấn đề nếu bạn ngửi thấy mùi gì đó trong xe ô tô của mình. Nếu có mùi bất thường khi đang lái xe, bạn phải cảnh giác. Dưới đây là các loại mùi khác nhau mà bạn có thể nhận biết là dấu hiệu cho thấy xe của bạn đang gặp vấn đề.

Những mùi xe bạn không nên bỏ qua

Mùi xăng

Thông thường, chúng tôi phát hiện ra mùi xăng khi chúng tôi ở một trạm xăng. Tuy nhiên, hãy chú ý nếu mùi vẫn còn trong vài giờ sau đó. Nếu điều này xảy ra, có khả năng bị rò rỉ trong bình chứa hoặc kim phun, do đó bạn phải ngay lập tức đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để kiểm tra. Rò rỉ trong bình xăng có thể gây lãng phí nhiên liệu.

Bài viết liên quan:  Bảo dưỡng xe máy dịp cuối năm và những điều không thể bỏ qua

Mùi khói thải

Bạn đã bao giờ ngửi thấy khói thải từ bên trong ô tô của mình chưa? Mùi khói thải là dấu hiệu cho thấy xe đang gặp vấn đề với rò rỉ ở hệ thống ống xả hoặc cửa và cửa sổ của xe có lớp sơn phủ dày.

Mùi khói thải bám trong xe rất nguy hiểm cho hành khách, có thể dẫn đến tử vong. Hãy đưa xe đến cửa hàng sửa chữa ngay lập tức để kỹ thuật viên phân tích và khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Mùi trứng thối

Thông thường, mùi trứng thối có thể xuất hiện khi bạn để thức ăn thừa trên xe. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không còn thức ăn và mùi vẫn xuất hiện, có thể hệ thống xăng đã bị trục trặc.

Nếu bộ chuyển đổi chất xúc tác, bộ lọc xăng, hoặc cảm biến áp suất xăng bị hỏng, khí lưu huỳnh có thể bị rò rỉ và mùi hôi sẽ xộc vào cabin như trứng thối.

Bài viết liên quan:  Xăng ô tô cạn, bộ phận nào ảnh hưởng nặng nề nhất?

Không chỉ gây khó chịu mà mùi hôi này còn rất nguy hiểm nếu không được xử lý ngay. Tuy nhiên, đôi khi, mùi trứng thối có thể được giải quyết bằng cách thay dầu hộp số. Dầu truyền động lâu ngày không được thay cũng có mùi trứng thối.

Mùi cháy

Mùi khét là dấu hiệu của một thứ gì đó đang bốc cháy dưới mui xe. Mùi này xuất hiện trong xe có thể do một số nguyên nhân, chẳng hạn như dây nguồn, điều hòa quá nóng hoặc bàn đạp phanh bị mòn.

Nếu cái khác giống với nhựa cháy, kỹ thuật viên đến kiểm tra xe của bạn ngay lập tức. Có khả năng một bộ phận của động cơ xe phải được thay thế.

Ngược lại, nếu mùi giống như mùi cao su cháy, chứng tỏ ống cao su hoặc dây đai phía sau mui xe ô tô đang bị chùng xuống. Nếu điều này xảy ra, thì một số thành phần có thể di chuyển và tiếp xúc trực tiếp với động cơ sưởi. Đó là nơi phát ra mùi cao su cháy. Bên cạnh đó, mùi cao su cháy cũng có thể do dầu hoặc chất lỏng bị rò rỉ hoặc dây đai bị mòn.

Bài viết liên quan:  Ước tính giá lăn bánh Mazda CX-5 2018 thế hệ mới vừa ra mắt Việt Nam

Mùi mốc hoặc chua

Điều hòa ô tô thường xuất hiện mùi mốc hoặc chua. Đây là dấu hiệu cho thấy các lỗ thông hơi trong bộ lọc không khí của điều hòa rất ẩm. Kết quả là nấm mốc xuất hiện trong bộ lọc không khí và phát ra mùi khó chịu. Nếu để quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nếu máy lạnh của bạn có mùi mốc hoặc chua, hãy đưa xe đến ngay cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra. Bạn cũng có thể yêu cầu bảo trì hệ thống thông gió AC để tránh nấm mốc.

Kiểm tra tình trạng ô tô của bạn để tìm loại mùi mà nó phát ra là rất quan trọng. Hi vọng, những thủ thuật này hữu ích với bạn!

Bài viết liên quan

Bài viết liên quan:  Một số cách làm sạch nội ngoại thất xe hơi trong mùa đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *