5 quan niệm sai lầm về bảo hiểm xe ô tô

Nội dung chính

Bảo hiểm xe ô tô là vật bất ly thân của hầu hết toàn bộ chủ lái xe. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là tiền phí sau khi đóng bảo hiểm sẽ đi về đâu và số tiền bỏ ra có thực sự giúp ích cho chủ xe? Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm về bảo hiểm xe hơi mà bạn cần biết.

Trên thực tế để biết được chính xác về đối tượng chi trả bảo hiểm cho bạn và việc đóng bảo hiểm ô tô giúp ích được trong những trường hợp nào, trang insuranceQuotes.com đã tiến hành một nghiên cứu để đưa ra kết luận số người Mỹ đang có những quan niệm sai lầm về bảo hiểm xe hơiQua đó, họ cũng nhấn mạnh cần phải xóa bỏ đi những lối mòn suy nghĩ này càng sớm càng tốt. Với sự bảo trợ từ Hiệp hội Nghiên cứu và Khảo sát Princeton, trang web tiến hành cuộc thăm dò trên 1.000 lái xe ô tô được chọn ngẫu nhiên tại Mỹ. 

1. 44% tài xế ở Mỹ nghĩ rằng xe ô tô màu đỏ chịu phí bảo hiểm cao hơn

 44% tài xế ở Mỹ nghĩ rằng xe ô tô màu đỏ chịu phí bảo hiểm cao hơn.

 44% tài xế ở Mỹ nghĩ rằng xe ô tô màu đỏ chịu phí bảo hiểm cao hơn

Xe ô tô màu đỏ có thể thu hút được ánh nhìn, tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc xe hơi màu đỏ không đồng nghĩa với việc bạn phải chịu khoản phí bảo hiểm cao hơn các loại xe màu khác. Thật đáng ngạc nhiên khi 44% tài xế Mỹ có quan niệm này nằm trong độ tuổi từ 18 đến 29. Bạn có thể yên tâm rằng việc sở hữu chiếc xe màu đỏ không làm cho bạn phải trả thêm bất cứ loại phí bảo hiểm đặc biệt nào khác như một số người đã nhầm tưởng.

2. Chỉ 56% biết rằng bảo hiểm xe hơi sẽ chi trả trong trường hợp xe gặp tai nạn

56% lái xe Mỹ biết bảo hiểm xe hơi sẽ chi trả trong trường hợp xe gặp tai nạn.

56% lái xe Mỹ biết bảo hiểm xe hơi sẽ chi trả trong trường hợp xe gặp tai nạn

Ở hầu hết mọi quốc gia, bảo hiểm xe hơi mang tính bắt buộc nếu bạn là người cầm vô lăng. Tuy nhiên, liệu công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho bạn trong trường hợp xe và người bị thiệt hại do tai nạn dù đã đóng bảo hiểm đầy đủ? Số lượng lớn chủ xe chỉ sở hữu bảo hiểm trách nhiệm dân sự (liability insurance). Loại bảo hiểm này sẽ bảo vệ người lái không phải chịu trách nhiệm về thiệt hại cho người khác khi xảy ra tai nạn, ngay cả trong trường hợp lái xe là người có lỗi. Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng họ phải chịu hoàn toàn chi phí liên quan nếu tai nạn là do lỗi từ phía họ. Cần lưu ý rằng bảo hiểm trách nhiệm dân sự sẽ chi trả cho bất cứ thiệt hại, va chạm nào bạn gây ra. Trong trường hợp đối tượng đụng xe không có hay không đủ bảo hiểm hoặc thậm chí bỏ chạy sau khi gây ra tai nạn, sau khi phân tích người đúng kẻ sai rõ ràng, công ty bảo hiểm sẽ đưa ra mức chi trả cụ thể cho người chịu thiệt hại.

Bài viết liên quan:  Một số lưu ý quan trọng để mua và sử dụng bảo hiểm ô tô hiệu quả nhất

3. 28% không biết các công ty bảo hiểm sẽ trả toàn bộ chi phí khi xe bị tan nạn nghiêm trọng 

28% chủ xe không biết các công ty bảo hiểm sẽ trả toàn bộ chi phí khi xe bị tan nạn nghiêm trọng.

28% chủ xe không biết các công ty bảo hiểm sẽ trả toàn bộ chi phí khi xe bị tan nạn nghiêm trọng 

Không bao giờ là dễ dàng để đối phó với hậu quả sau tai nạn xe, đặc biệt trong trường hợp xe bị hư hại nghiêm trọng. Có lẽ, bởi sự cố này không xảy ra thường xuyên với người lái nên không được nhiều người lưu tâm, được biết toàn bộ 28% trong số 1.000 người cho rằng các công ty bảo hiểm chỉ chi trả một phần ít trong thiệt hại bạn gặp phải sau khi đã cân nhắc kỹ càng. Nhưng thực tế không phải như vậy, khoản tiền bạn nhận được từ công ty bảo hiểm bằng đúng giá trị của xe ngay trước khi thành một đống sắt vụn sau tai nạn.

Bài viết liên quan:  Người mệnh Mộc hợp đi xe màu gì?

4. 34% nghĩ rằng trang bị xe bị mất cắp sẽ được bảo hiểm ô tô chi trả

34% lái xe Mỹ có quan niệm sai lầm khi nghĩ rằng cá trang bị xe bị mất cắp sẽ được bảo hiểm chi trả.

34% lái xe Mỹ có quan niệm sai lầm khi nghĩ rằng cá trang bị xe bị mất cắp sẽ được bảo hiểm chi trả

Một phần đông trong số người lái cho rằng tài sản, vật tư, phụ tùng của xe bị đánh cắp sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Đáng tiếc rằng, quan niệm này hoàn toàn không đúng. Tài sản bị mất cắp có thể được đền bù bởi người đi thuê xe hay bảo hiểm bất động sản chi trả. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra kĩ với bên cung cấp bảo hiểm phòng trường hợp mất trộm xảy ra.

5. 14% cho rằng công ty bảo hiểm chi trả cho chi phí sửa chữa xe hơi

14% tài xế Mỹ có quan niệm công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa xe.

14% tài xế Mỹ có quan niệm công ty bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa xe

Trong trường hợp bạn vừa mua một chiếc xe cũ và dây curoa cam gặp vấn đề. Hi vọng rằng xe của bạn còn trong thời gian bảo hành; nếu không bạn phải chấp nhận chịu toàn bộ chi phí sửa chữa hay thay mới. Chỉ có 14% đưa ra quan niệm bảo hiểm sẽ chi trả cho chi phí sửa chữa xe hơi, nhưng 23% trong số đó lại nằm trong độ tuổi từ 18 đến 29, trở thành nhóm tuổi có số lượng đông nhất đưa ra cách hiểu sai về vấn đề này.

Liberty là một trong những hãng bảo hiểm tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết và được giải đáp thắc mắc về các gói dịch vụ, khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline bảo hiểm Liberty – 1800556822 
(Miễn phí cước gọi)

Bài viết liên quan:  Chọn mua Peugeot 3008 hay Subaru Forester mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *