AutomotiveAutomotive HelpEditorial

6 bước quan trọng cần thực hiện sau khi xảy ra tai nạn xe dành cho người đi bộ

6 bước quan trọng cần thực hiện sau khi xảy ra tai nạn xe dành cho người đi bộ

6 bước quan trọng cần thực hiện sau khi xảy ra tai nạn xe dành cho người đi bộ

Bị xe đụng có thể là một trải nghiệm đau thương và đau đớn. Năm 2017, 5.977 người đi bộ bị thương và khoảng 137.000 người đã được điều trị các vết thương không tử vong ở Hoa Kỳ. Các nguyên nhân phổ biến gây ra tai nạn cho người đi bộ là do lái xe trong tình trạng say rượu, chạy quá tốc độ, điều kiện thời tiết xấu, không dừng lại và không tuân theo tín hiệu giao thông, và người lái xe mất tập trung. Nếu bạn là nạn nhân của một vụ tai nạn xe cộ liên quan đến người đi bộ, đây là một số bước quan trọng mà bạn cần thực hiện để bảo vệ bản thân và các quyền hợp pháp của mình.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức

Nếu bạn vẫn tỉnh táo sau khi bị xe đâm, điều quan trọng là phải được hỗ trợ y tế ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn không tỉnh táo, trách nhiệm này sẽ thuộc về phía bên kia hoặc những nhân chứng có thể xảy ra. Hãy nhớ rằng cơ thể của bạn có thể đang bị sốc về tinh thần và thể chất, điều này có thể khiến bạn không thể nhận ra bất kỳ vết thương nào của mình . Đánh giá bản thân và ghi lại bất kỳ thương tích có thể nhìn thấy được. Bạn có cảm thấy đau ở vùng nào trên cơ thể không? Bạn có thể đi lại tự do hay bạn cần hỗ trợ để đứng lên?

Một số chấn thương phổ biến cho người đi bộ bao gồm chấn thương cổ và lưng, tổn thương dây thần kinh, gãy xương, gãy xương và chấn thương sọ não. Hãy lưu ý rằng một số trong số đó có thể giống với các vết thương do tai nạn xe hơi thông thường và trong cả hai trường hợp, một số có thể biểu hiện muộn hơn. Đừng sai lầm khi cho rằng bạn ổn chỉ vì không có vết thương nào nhìn thấy được, vì bạn có thể đã bị chấn thương nội tạng. Bất kể bạn cảm thấy thế nào sau tai nạn, điều quan trọng là bạn phải được chuyên gia y tế điều trị ngay lập tức, và hãy nhớ lấy một bản sao báo cáo y tế vì bạn sẽ cần bản này để xây dựng trường hợp của mình.

Báo cảnh sát

Đừng bao giờ rời khỏi hiện trường vụ tai nạn và đợi cảnh sát đến để bạn có thể đưa ra lời khai của mình. Nếu cảnh sát không phản ứng hoặc bên kia bỏ chạy khỏi hiện trường vụ tai nạn, hãy đảm bảo gửi báo cáo trong vòng 24 giờ. Báo cáo của cảnh sát là cần thiết trong trường hợp pháp lý của bạn và khi nộp đơn bảo hiểm. Hãy cẩn thận khi đưa ra tuyên bố của bạn, vì bất cứ điều gì bạn nói đều có thể bị lợi dụng để chống lại bạn.

Hãy bình tĩnh và chỉ thảo luận các chi tiết có liên quan với bên kia

Việc buồn bã sau tai nạn là điều đương nhiên nhưng hãy cố gắng hết sức để giữ bình tĩnh. Tránh bắt đầu tranh cãi với bên kia về lỗi của ai. Nhận thông tin liên hệ và thông tin bảo hiểm của người lái xe và nhớ chỉ thảo luận về phiên bản sự kiện của bạn với cố vấn pháp lý của bạn. Không bao giờ ký bất kỳ tài liệu nào hoặc chấp nhận bất kỳ đề nghị thanh toán nào với công ty bảo hiểm của bên kia, và hãy luôn cẩn thận với các tuyên bố của bạn.

Thu thập bằng chứng và tìm kiếm nhân chứng tiềm năng

Bất kể tình huống có thể áp đảo đến mức nào, bạn phải cố gắng hết sức để duy trì một phong thái khách quan. Chụp càng nhiều ảnh và video về hiện trường vụ tai nạn và môi trường xung quanh bạn. Nói chuyện với các nhân chứng có thể có và lấy chi tiết liên lạc của họ. Quan sát xung quanh khu vực để tìm bất kỳ camera giao thông hoặc camera giám sát nào từ các cơ sở gần đó. Các bản ghi video sẽ chứng minh được giá trị, đặc biệt nếu bạn là nạn nhân của một vụ đánh và bỏ chạy và không có nhân chứng nào có thể xảy ra. Đảm bảo giữ quần áo bạn đang mặc khi xảy ra tai nạn và ghi nhớ những gì bạn đã làm trước khi tai nạn xảy ra.

Tránh đăng hoặc chia sẻ bất cứ điều gì trên mạng xã hội

Công ty bảo hiểm của bên kia hoặc thậm chí của chính bạn rất có thể sẽ theo dõi các tài khoản mạng xã hội của bạn, vì vậy hãy hạn chế chia sẻ bất kỳ chi tiết nào về vụ tai nạn có thể ảnh hưởng đến trường hợp của bạn. Các công ty bảo hiểm được đào tạo để tìm kiếm bằng chứng chứng minh rằng thương tích của bạn là phóng đại hoặc không tồn tại. Mặc dù rất muốn chia sẻ thông tin cập nhật về bản thân sau vụ tai nạn cho người đi bộ, nhưng tốt nhất bạn không nên làm như vậy. Nếu có thể, hãy tránh xa mạng xã hội cho đến khi mọi chuyện đã ổn thỏa.

Tìm kiếm hỗ trợ pháp lý và tài chính

Nạn nhân của các vụ tai nạn dành cho người đi bộ thường bị thương nặng hơn so với các vụ tai nạn liên quan đến phương tiện khác. Những khó khăn về thể chất, tình cảm và tài chính có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của bạn, vì vậy điều cần thiết là bạn phải liên hệ với một chuyên gia pháp lý đáng tin cậy và có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn trong trường hợp của mình. Đảm bảo rằng bạn thuê một người có lợi ích tốt nhất của bạn và sẽ ở bên bạn trong suốt quá trình.

Hãy cân nhắc việc đăng ký khoản vay cho vụ kiện tai nạn người đi bộ để giúp bạn trang trải chi phí hiện tại. Nó sẽ cho phép bạn thanh toán cho các chi phí không mong muốn và bổ sung trong quá trình kiện tụng của bạn và giúp bạn tránh khỏi căng thẳng tài chính do tình cờ mang lại.

Tai nạn cho người đi bộ là điều không thể tránh khỏi, có thể xảy ra với bất kỳ ai bất cứ lúc nào. Bạn phải biết các bước này để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người thân yêu của bạn.

Bài liên quan

Back to top button