6 mẫu xe hơi mất giá nhanh nhất khi bán lại

Khi mua một chiếc xe mới, ngoài giá cả, mức tiêu hao nhiên liệu thì giá trị sau bán lại cũng là một yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là 6 mẫu xe nhanh mất giá nhất theo đánh giá của chuyên trang mua bán xe hơi Carlypso.

Ngoại trừ các đại gia lắm tiền nhiều của, các tay chơi xe chuyên sưu tầm các mẫu xe hiếm, độc, lạ, đa phần người mua xe hơi đều quan tâm đến giá trị sau bán lại trước khi quyết định mua một chiếc xe hơi mới. Có những mẫu xe được đánh giá cao về thiết kế, hiệu năng nhưng vì một lý do nào đó lại cực kỳ nhanh xuống giá trên thị trường xe đã qua sử dụng. Đó sẽ là “điểm trừ” của chiếc xe trong mắt các khách hàng tiềm năng.

Tuy nhiên, dưới góc nhìn đa chiều, một chiếc xe nhanh mất giá không hẳn là một điều hoàn toàn tệ hại. Với những người không đủ khả năng chi trả cho một chiếc xe mới, những mẫu xe tốt nhưng nhanh mất giá sẽ là “món hời” trên thị trường xe đã qua sử dụng. Họ có thể chỉ phải chờ đợi một thời gian ngắn để sở hữu một chiếc xe tốt, hầu như chưa bị hư hại, hỏng hóc với giá thấp hơn nhiều so với xe mới xuất xưởng. Dù vậy, các hãng sản xuất chắc chắn sẽ không muốn nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm tốt chỉ để hướng tới thị trường xe cũ.  

Bài viết liên quan:  Dấu hiệu hệ thống công tắc trên ô tô gặp vấn đề

Dưới đây là 6 mẫu xe hơi nhanh mất giá nhất theo tổng hợp của trang Carlypso: 

1. Nissan Leaf SL 2012

6 mẫu xe hơi mất giá nhanh nhất

Dù không thể so sánh về đẳng cấp với Tesla Model S, Nissan Leaf vẫn là mẫu xe điện thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại. Với mức giá cạnh tranh hơn hẳn so với xe của Tesla, Nissan Leaf đã nắm giữ kỉ lục doanh số xe điện trong hai năm liên tiếp. Nissan Leaf còn rất đắt hàng trên thị trường xe hơi cho thuê. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến giá trị của chiếc xe “lao dốc không phanh” dù mới được mua cách đó vài tháng. Nếu bạn mua chiếc Nissan Leaf SL 2012 vào tháng 12 và bán lại vào tháng 3 năm sau, chiếc xe của bạn sẽ hao hụt tới 9,45% giá trị ban đầu.  

2. BMW 528i 2012

Bài viết liên quan: 

6 mẫu xe hơi mất giá nhanh nhất

Thực tế cho thấy, xe hơi càng sang trọng thì sẽ mất giá càng nhanh. Dù là một trong những mẫu xe thành công của BMW, chiếc 528i 2012 luôn bị “mất điểm” vì xuống giá quá nhanh. Chiếc xe sẽ bị mất tới 8,95% giá trị chỉ sau 4 tháng. Đây có lẽ chỉ là tin vui đối dành cho những người tìm kiếm xe sang trên thị trường xe đã qua sử dụng chứ không phải hãng sản xuất hay những chủ nhân đầu tiên của BMW 528i 2012.

3. Lexus ES 350 2012

6 mẫu xe hơi mất giá nhanh nhất

Nếu Lexus là thương hiệu của những chiếc xe hơi đáng tin cậy thì ES chính là “tinh hoa trong tinh hoa”. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu xe trong dòng ES danh tiếng đều được đánh giá cao về khả năng giữ giá sau bán lại. Đơn cử, những người muốn mua Lexus ES 350 2012 hoàn toàn mới có lẽ sẽ phải cân nhắc lại nếu biết chiếc xe sẽ mất đi 7.59% giá trị sau 4 tháng sở hữu. Họ nên tham khảo thị trường xe cũ trước khi quyết định mua ES 350 2012.

Bài viết liên quan:  Đánh giá ưu nhược điểm xe Honda CR-V 7 chỗ 2018 tại Việt Nam

4. BMW 328i 2011

6 mẫu xe hơi mất giá nhanh nhất

Những nhận định nêu trên về BMW 528i 2012 cũng đúng với người anh em BMW 328i 2011. Là một chiếc xe sedan đậm chất thể thao, BMW 328i 2011 được nhiều người yêu thích nhưng cũng gây nghi ngại về khả năng giữ giá của chiếc xe. Những người muốn sở hữu 328i 2011 có thể cân nhắc đến việc đợi thêm 4 tháng để sở hữu chiếc xe với giá giảm tới 6,03% so với xe mới.

5. Nissan Rogue SV 2013

6 mẫu xe hơi mất giá nhanh nhất

Được sản xuất để cạnh tranh Honda CR-V và Toyota RAV4 nhưng Nissan Rogue SV 2013 lại kém cạnh hơn hẳn nếu so sánh với hai đối thủ về khả năng giữ giá sau bán lại. Chủ nhân đầu tiên của chiếc xe sẽ bị thiệt 5% nếu bán lại chiếc xe dù mới mua được 4 tháng.  

6. Honda Civic LX 2013

Bài viết liên quan: 

6 mẫu xe hơi mất giá nhanh nhất

“Khá khẩm” nhất trong bảng xếp hạng này là Honda Civic LX 2013. Tuy nhiên, mức hao hụt 3,03% chỉ sau 4 tháng cũng không phải là một con số nhỏ. 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *