7 mẫu xe ô tô khiến người dùng thất vọng nhất

Sau đây là danh sách 7 mẫu xe ô tô đã khiến nhiều chủ sở hữu thất vọng sau khi rinh về. Theo kết quả nghiên cứu iSeeCars, 11% các mẫu xe trên được bán lại chỉ sau 1 năm sử dụng.

Đối với một vật dụng nhỏ, việc hối hận sau khi mua chẳng phải là điều gì quá khủng khiếp. Tuy nhiên để bù đắp những sai lầm sau khi sắm sửa một cơ ngơi như nhà cửa hay xe cộ lại là một công việc khá khó khăn và tốn kém. Trang web nghiên cứu về ô tô iSeeCars đã tiến hành phân tích trên 5 triệu mẫu xe ô tô mới đời 2014 được bán ra từ tháng 9 năm 2013 đến tháng 3 năm 2014, đồng thời điều tra lại trong năm 2012 để đưa ra tỉ lệ phần trăm các mẫu xe đã qua sử dụng có số km hành trình từ 10.000 đến 15.000 dặm được bán lại là bao nhiêu.

Nghiên cứu này đã xác định được 7 mẫu xe của năm 2014 có số lượng bán lại nhiều nhất chỉ sau 1 năm sử dụng, chiếm tới 2,7%. 

7. Nissan Frontier

6,9% chủ sở hữu xe Nissan Frontier quyết định bán lại xe chỉ sau 1 năm sử dụng.

6,9% chủ sở hữu xe Nissan Frontier quyết định bán lại xe chỉ sau 1 năm sử dụng

6,9% chủ sở hữu dòng xe tải này quyết định bán lại xe chỉ sau 1 năm sử dụng. Ông Lý Phong, giám đốc điều hành trang iSeeCars.com cho biết các chuyên gia phân tích đánh giá xe của iSeeCar.com cho rằng chất lượng là một trong những nguyên nhân mà ngày càng nhiều người tiêu dùng ngừng sử dụng dòng xe.

6. Chevrolet Cruze

7.2% chủ sở hữu xe Chevy Cruze bán lại xe sau 1 năm sử dụng.

7.2% chủ sở hữu xe Chevy Cruze bán lại xe sau 1 năm sử dụng

7.2% chủ sở hữu xe Chevy Cruze bán lại xe sau 1 năm sử dụng. Theo ông Ly, mua một chiếc xe không phải là chuyện nhỏ, người ta phải bỏ ra nhiều tiền bạc và thời gian để tham khảo, tìm hiểu nhiều dòng xe. Cũng chính bởi thế mà người ta dễ dàng chán chiếc xe của mình sau một thời gian ngắn sử dụng chỉ bởi vì nó không hề tốt như họ mong đợi.

Bài viết liên quan:  Quy tắc 3 giây mọi tài xế Việt cần nhớ khi chạy xe trên cao tốc

5. Mercedes C-Class

Sau 1 năm sử dụng, 7.4% chủ sở hữu xe Mercedes C-Class có ý định bán xe.

Sau 1 năm sử dụng, 7.4% chủ sở hữu xe Mercedes C-Class có ý định bán xe 

Chỉ sau 1 năm sử dụng, 7.4% chủ sở hữu của dòng xe này chuyển nhượng quyền sử dụng xe cho người khác. Lý do mà ông Ly đưa ra ở đây là khách hàng một khi chọn mua dòng xe bình dân của một nhãn hiệu cực kỳ cao cấp như BMW X1 hay Mercedes C-Class sẽ sớm nảy sinh những so sánh giữa chiếc xe của mình với những phiên bản cao cấp hơn của hãng. Họ sẽ cảm thấy chiếc xe mà họ đã mua chẳng có chút đáng giá gì với những mẫu xe cao cấp hơn.

4. Dodge Charger

7,7% chủ xe Dodge Charger muốn bán xe chỉ sau một năm sở hữu.

7,7% chủ xe Dodge Charger muốn bán xe chỉ sau một năm sở hữu

7,7% chủ xe Dodge Charger muốn bán xe chỉ sau một năm sở hữu. Điều thú vị là cả 7 chiếc xe trong danh sách này đều không được đánh giá cao trong nghiên cứu chất lượng ban đầu năm 2014 của J.D Power. Điều này có nghĩa là chủ sở hữu Dodge Charger ý thức được rằng dòng xe này có chất lượng kém hơn nhiều xe khác trên thị trường.

3. BMW X1

7,8 % chủ sở hữu BMW X1 sẵn sàng bán lại xe sau 1 năm.

7,8 % chủ sở hữu BMW X1 sẵn sàng bán lại xe sau 1 năm 

7,8 % chủ sở hữu BMW X1 bán lại xe sau 1 năm sử dụng. Xe của Mercedes và BMW có trong danh sách này không có nghĩa chúng là những thương hiệu giá rẻ đến nỗi người ta sẵn sàng bán lại sau chỉ 1 năm sử dụng. Có thể người mua chỉ muốn “lên đời” với những thương hiệu sang trọng khác?

2. Chevrolet Sonic

8,9% chủ xe quyết định bán Chevy Sonic sau 1 năm.

8,9% chủ xe quyết định bán Chevy Sonic sau 1 năm 

8,9% chủ sở hữu xe Chevy Sonic quyết định bán xe chỉ sau một năm di chuyển. Rất nhiều người mua xe phàn nàn rằng chiếc xe không đem lại cho họ sự thoải mái như họ mong đợi, đặc biệt là với những chiếc xe giá bình dân như Chevy Sonic. Những chiếc xe này còn dễ dàng bị mặc cả xuống giá thấp ở thị trường xe ô tô cũ.

1. Buick Regal

10,7% xe Buick Regal xuất hiện trên thị trường xe cũ chỉ sau 1 năm xuất xưởng.

10,7% xe Buick Regal xuất hiện trên thị trường xe cũ chỉ sau 1 năm xuất xưởng

10,7% xe Buick Regal xuất hiện trên thị trường xe cũ chỉ sau 1 năm xuất xưởng. Lý do tại sao các chủ sở hữu quyết đinh đổi từ Buick sang xe khác vẫn còn chưa rõ ràng.

“Các đối thủ cạnh tranh như Lexus IS250 và BMW320i khá nổi tiếng với nội thất chất lượng và chỗ ngồi thoải mái, trong khi đó, vào năm  Buick Regal 2014 đã bị chỉ trích vì thiếu cả 2 điều trên. Đây là hai nhân tố quan trọng thu hút sự quan tâm của người mua xe cho dù trong những lần test drive họ không mấy để ý đến hai yếu tố này.

Bài viết liên quan:  Dấu hiệu cần thay mới cảm biến phanh ABS

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *