8 bí kíp giúp gia đình mua xe tốt, bền đón Tết

Khi chọn mua một chiếc xe gia đình, bạn nên chú ý tới các tiện ích, khả năng tiết kiệm nhiên liệu thay vì vẻ bóng bẩy bên ngoài.

1. Diện tích khoang chứa đồ

Đối với một chiếc xe gia đình thì khoang chứa đồ là không thể thiếu. Đặc biệt nếu như gia đình bạn có quê xa, cần mang nhiều đồ đạc thì khoang chứa sẽ là nơi để hành lí vô cùng phù hợp. Để mua cho đúng một chiếc xe có khoang chứa rộng, bạn cần tránh những mẫu xe quá thời trang, bởi chúng thường vuốt gọn phần đuôi xe nên rất dễ cắt giảm bớt khoang chứa thiết yếu này.

Bài viết liên quan:  Mốc bảo dưỡng quan trọng giúp tăng cường tuổi thọ xe hơi

Khoang chứa đồ giúp gia đình thoái mái mang hành lí và quà bánh trong dịp Tết.

Khoang chứa đồ giúp gia đình thoải mái mang thêm hành lí và quà bánh khi đi chơi xa

2. Nội thất hợp lý

Nếu như bạn có điều kiện để mua một chiếc xe lớn thì hãy cứ mua, tuy nhiên các gia đình hầu hết đều không thích mua một chiếc xe quá 10 chỗ, vì vậy SUV hoặc hatchback cỡ nhỏ là là lựa chọn hợp lí nhất. Việc chọn đúng dòng xe chính là một lưu ý cần thiết khi mua một chiếc xe gia đình.

Chọn xe gia đình cần chú ý đến tính gọn gàng và tiện dụng của nội thất.

Khi chọn 1 mẫu xe gia đình, bạn cần chú ý xem nội thất có gọn gàng và hợp lí không.

Khi lựa chọn, bạn cần chú ý nhiều đến vấn đề nội thất, trong đó đặc biệt để ý xem chiếc xe có tận dụng được không gian hay không. Bạn cần chắc chắn rằng chiếc xe phân chia các khoang được hợp lí và không gian trống của nó phải được bày biện sao cho có ích.

3. Khả năng chuyên chở

Dù chiếc xe của bạn có khoang chứa đồ riêng, nhưng bạn cũng cần chắc chắn về khả năng chuyên chở của nó. Để kiểm tra, bạn hãy gập thử hàng ghế thứ 2 và 3 xuống, nếu hàng ghế thứ 2 có thể ngả về phía sau mà không chiếm quá nhiều diện tích, đồng thời hàng ghế chứ 3 có thể gập sát xuống sàn thì đây đúng là chiếc xe mà bạn nên lựa chọn.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách ngủ an toàn trên xe ô tô

Khi mua xe gia đình, bạn cần chú ý đến khả năng chuyên chở đồ đạc của nó,

Khi mua xe gia đình, bạn cần chú ý đến khả năng chuyên chở đồ đạc của nó

Theo kinh nghiệm sử dụng xe ô tô, yếu tố này sẽ rất có ích khi bạn muốn chuyên chở đồ đạc có diện tích lớn như hòm, tủ…

4. Cách gập ghế sau

Để tăng thêm không gian cho xe, đôi khi bạn sẽ cần phải gập bớt ghế. Tính năng này rất tiện dụng và được các nhà sản xuất ứng dụng mỗi xe mỗi khác. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm mua bán xe ô tô, bạn có thể xem luôn chiếc Honda HR-V. Mẫu xe này nổi bật với tính năng “Magic Seat” giúp gập ghế vô cùng linh hoạt theo nhiều cách, phụ thuộc vào mục đích sử dụng.

5. Chỗ ngồi rộng rãi

Nếu gia đình bạn là người mê du lịch thì việc lựa chọn xe có chỗ ngồi thoải mái sẽ rất quan trọng, nhất là khi phải di chuyển những quãng đường lên tới hàng trăm km. Vậy nên khi chọn, bạn hãy chú ý xem khoảng cách giữa các ghế có hợp lí không, bạn thể duỗi chân hay ngả người thoải mái trên ghế không.

Bài viết liên quan:  Đèn sương mù - bộ phận ''nhỏ nhưng có võ'' để lái xe ô tô an toàn

6. Dây an toàn

Hiện nay, ở Việt Nam mọi người vẫn chưa có ý thức đúng đắn về việc sử dụng dây an toàn. Tuy nhiên, việc trang bị dây an toàn ở mọi ghế lại cực kỳ quan trọng. Trong nhiều trường hợp, việc thắt giây an toàn có thể cứu bạn khỏi va đập và chấn thương nặng. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, hãy chọn loại xe có dây an toàn được chế tạo phù hợp với bé theo tiêu chuẩn LATCH.

7. Số lượng cổng USB

Một chiếc xe gia đình tiện dụng nên trang bị nhiều cổng USB.

Một chiếc xe gia đình tiện dụng nên trang bị nhiều cổng USB

Thực tế hiện nay, câu chuyện nhà mỗi người một smartphone đã không còn là mới. Vậy nên nếu bạn không muốn gia đình mình xếp hàng đợi sạc thì hãy chọn mua một chiếc xe được trang bị nhiều cổng USB để tiện dụng khi sử dụng điện thoại, máy tính bảng.

8. Nhiên liệu tiêu thụ

Đối với các dòng xe gia đình, yếu tố tiết kiệm nhiên liệu luôn luôn được đặt lên hàng đầu. Vậy nên bạn cần chú ý tránh xa các loại xe “uống xăng như nước” nếu không muốn túi tiền của mình kêu gào.

Bài viết liên quan:  Những điểm khác biệt giữa phiên bản Honda Brio G và Brio RS

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *