8 bước kiểm tra xe đơn giản, mang đến những chuyến đi an toàn

Để “xế yêu” vận hành tốt, thường xuyên kiểm tra các thiết bị trên xe là công việc không thể thiếu. Dưới đây là 8 bước cơ bản, giúp bạn luôn có những chuyến đi an toàn.

1. Kiểm tra hộp công cụ

Tuổi thọ xe
Chuẩn bị đầy đủ hộp công cụ phòng khi gặp sự cố

Hãy đảm bảo hộp công cụ trên xe của bạn luôn đầy những vật dụng cần thiết. Lưu ý, cần kiểm tra kĩ càng trước mỗi chuyến đi, đặc biệt nên bổ sung thêm đồ cho những chuyến đi xa.

2. Lốp xe

Tuổi thọ xe-1
Phải đảm bảo lốp xe luôn đủ hơi

Để có một chuyến đi an toàn và suôn sẻ, cần thường xuyên kiểm tra để chắc chắn rằng lốp xe của bạn đủ hơi. Ngoài ra, cũng nên chuẩn bị một lốp xe dự phòng chất lượng tốt.

3. Đèn xe

Tuổi thọ xe-2
Đèn xe có vai trò cực kì quan trọng khi di chuyển trong đêm

Đèn xe đóng vai trò cực kì quan trọng khi bạn di chuyển trong đêm. Nếu chiếc đèn bất kì nào đó trên xe bị cháy, hãy ngay lập tức thay thế bằng chiếc đèn mới để đảm bảo an toàn.

Bài viết liên quan:  So sánh trang bị 3 phiên bản Hyundai Grand i10 mới tại Việt Nam

4. Bộ tản nhiệt

Tuổi thọ xe-3
Thường xuyên kiểm tra và thay nước cho bộ tản nhiệt 

Muốn kéo dài tuổi thọ cho xe, cần thường xuyên kiểm tra và thay nước cho bộ tản nhiệt. Nếu nơi bạn sinh sống có khí hậu lạnh, cần cho thêm chất chống đông vào bộ tản nhiệt.

5. Bộ lọc khí

Tuổi thọ xe-4
Thay thế bộ lọc mới khi lọc khí cũ đã chuyển màu

Để xe vận hành tốt và có tuổi thọ cao, hãy nhớ kiểm tra bộ lọc khí để “đánh bay” bụi bẩn đeo bám. Hãy thay thế bộ lọc mới khi lọc khí cũ đã chuyển sang màu nâu hoặc đen.​

6. Pin xe

Tuổi thọ xe-5
Có thể kiểm tra pin bằng vôn kế hoặc bằng tay

Bạn có thể kiểm tra pin xe bằng vôn kế. Trong trường hợp không có vôn kế, bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường. Nếu đầu cực pin bị ăn mòn, hãy đổ một ít nước cola vào đó và dùng bàn chải làm sạch.

Bài viết liên quan:  Xe ô tô chỉ được chở tối đa số người theo đăng ký?

7. Dầu hộp số

Tuổi thọ xe-6
Hộp số hoạt động sẽ sản sinh ra các mạt kim loại lẫn vào dầu

Nếu dầu hộp số bẩn, các mạt kim loại trong dầu sẽ làm tắc van điện từ, đường dầu cung cấp tới bộ đĩa ma sát. Bởi vậy, cần kiểm tra và thay dầu định kì.

8. Dầu động cơ

Tuổi thọ xe-7
Phải thường xuyên bỏ đi cặn dầu động cơ

Trong quá trình kiểm tra, nếu thấy mức dầu xuống thấp hoặc chuyển sang màu đen, cần lập tức đưa xe đến cửa hàng bảo dưỡng. Nên nhớ, phải thường xuyên bỏ đi cặn dầu động cơ để đảm bảo “sức khỏe” cho xe.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *