8 cách hữu ích giữ xe hơi không quá mất giá

Nếu bạn muốn bán lại những chiếc xe sau 3 đến 5 năm sử dụng với giá ưng nhất thì hãy chú ý vài điểm sau để bảo vệ con xe của bạn không quá bị mất giá.

1. Hãy giữ 1 khoảng cách an toàn sau xe khác và nên chạy chậm khi đường có trải đá dăm hoặc rơi vãi đầy các loại vật liệu khác. Tốt nhất là nên tránh xa và luôn nhường đường cho những xe tải lớn có dàn bánh trần.

2. Cẩn thận khi chọn chỗ để đậu xe.Nếu có thể hãy tránh đậu song song và chỉ chọn những ô đậu xiên hoặc ô thẳng rộng rãi. Không cố gắng đỗ vào những ô chật hẹp vì những chỗ đó không đủ không gian khi mà bạn lỡ tay thì …. Hãy đậu gần những chiếc xe đã chạy được vài năm rồi nhưng vẫn còn “sáng” hoặc gần những chiếc xe xịn hay xe chơi loại “đồ cổ”. Hãy cẩn thận với những chiếc xe dù mới nhưng đã bị trầy xước nhiều, và dĩ nhiên là phải đề phòng những kẻ phá phách nữa. Nếu được hãy tránh đỗ song song trên những đoạn đường dốc.

Bài viết liên quan:  So sánh xe Mercedes GLC và Lexus NX 2018

3. Không nên đậu dưới ánh nắng trực tiếp bởi nắng quá gắt sẽ làm cho lớp sơn lão hoá, gây rộp hoặc bong và phai màu cũng với đó sẽ làm cho lớp sơn dễ bị trầy xước, nứt nẻ.

4. Trong khi bạn chất đồ lên xe hãy tránh để đồ lên cabô, nóc cốp và mui xe. Điều này rất dễ làm cho lớp xước sơn xe nhiều hơn bạn tưởng. Bạn có thể gặp tình huống rủi ro khi đang lái xe ví dụ như đột nhiên có 1 túi đồ nào đó trượt khỏi xe và để lại những vết xước như dao cạo trên lớp sơn xe.

giữ xe hơi không quá mất giá
Thường xuyên rửa ráy xe ô tô để bảo vệ lớp sơn ngoài

5. Hãy rửa ráy xe ô tô thường xuyên và rửa bằng tay các vết cáu bẩn và cặn do mưa. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đặc biệt đến những vết hắc ín còn mới và nhựa thông. Cả 2 thứ này sau 1 thời gian sẽ ăn sâu vào lớp sơn rất khó để làm sạch. Hãy thử dùng 1 ít dầu ăn thấm vào 1 miếng khăn bằng vải coton, hoặc giẻ mềm và chấm một ít dầu Diesel hay dầu lửa để lên những chỗ đó trong vòng vài giờ rồi nhẹ nhàng lau sạch đi. Xử lý vết nhựa cây thì hãy bôi lên 1 ít rượu cồn trước khi rửa. Hay tốt nhất bạn nên sử dụng những chất tẩy chuyên dụng vốn luôn có sẵn ở các cửa hàng phụ kiện ô tô. Khi rửa, nhớ dùng đúng loại xà phòng chuyên để rửa xe và xịt nước từ trên xuống.

Bài viết liên quan:  Top 10 xe SUV 2017 an toàn nhất hiện nay có giá dưới 700 triệu đồng

6. Hãy sử dụng khăn lông loại tốt để lau khô xe thay vì dùng những khăn rẻ tiền, thô ráp viền nylon hoặc có nhãn nhô ra ngoài sẽ để lại các vết xước cho xe ô tô. Sau khi lau hết nước bằng miếng da dê thì tốt nhất nên lâu khô xe bằng khăn lông mịn. Các chuyên gia trong ngành đều khuyên bạn nên lau xe theo chiều thẳng từ trên xuống dưới hay theo chiều ngang và không nên xoay tròn.

7. Nếu rửa xe hãy tránh rửa xe tại các trạm rửa xe tự động vì có thể làm hỏng sơn xe với nhiều kiểu khác nhau. Một số lưỡi gạt nặng và cứng có thể làm lõm các bề mặt xe, các bàn chải có thể làm xước sơn bằng cách chà cả bụi bặm lẫn cát bẩn.​

8. Nhớ đánh bóng định kỳ mỗi năm 2 lần là ít nhất hoặc nhiều hơn đối với những điều kiện khắc nghiệt bất thường để tạo 1 lớp sáp bảo vệ tốt cho xe. Ngoài tác dụng làm xe bóng thêm còn hỗ trợ lớp sơn của xe chống lại ánh nắng mặt trời, các mảnh bụi đá, mưa axít, và phân chim.

Bài viết liên quan:  Đổi màu sơn ô tô: Những thủ tục và kinh nghiệm cần biết

 

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *