AutomotiveVideo

A Tribute to Carroll Shelby – Doanh nhân huyền thoại và biểu tượng ô tô

A Tribute to Carroll Shelby – Doanh nhân huyền thoại và biểu tượng ô tô

A Tribute to Carroll Shelby - Doanh nhân huyền thoại và biểu tượng ô tô

Vào ngày 10 tháng 5 năm 2012, thiên đường đón nhận một Thiên thần và Thế giới đã mất đi một huyền thoại ô tô, Carroll Hall Shelby.

Carroll Shelby không chỉ là một nhà tiên phong trong lĩnh vực ô tô, ông còn là một nhà tiên phong. Trong những năm thơ ấu của anh, các bác sĩ đã lưu ý đến vấn đề rò rỉ van tim khiến Shelby phải nằm trên giường trong nhiều năm. Các bác sĩ thậm chí còn suy đoán rằng anh ấy sẽ không được khám ở tuổi thiếu niên của mình. Thời gian trôi qua, Shelby đã nhận được nhiều lời kêu gọi hơn khi sức khỏe của anh bắt đầu được cải thiện và đến năm 14 tuổi, anh đã được ban cho một hóa đơn sức khỏe trong sạch.

A Tribute to Carroll Shelby - Doanh nhân huyền thoại và biểu tượng ô tô

Bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nông dân chăn nuôi gà, Shelby nhanh chóng tạo ra sự thay đổi khi gia nhập Lực lượng Không quân Lục quân Hoa Kỳ với tư cách là một phi công thử nghiệm và người hướng dẫn. Được yêu mến như anh, Shelby trở thành tay đua cho Allard, Aston Martin và thậm chí cả Maserati vào đầu những năm 1950. Chiến thắng cuộc đua đầu tiên của ông vào năm 1952 đã đặt ra một chuyển động trong thế giới Ô tô mà không ai có thể tính đến được. Tình yêu của anh dành cho ô tô đã khơi dậy niềm đam mê sẽ mang lại động lực tiến lên phía trước sẽ tồn tại mãi mãi trong thế giới ô tô.

Shelby có thể đã là một tay đua xe hơi trong một thời gian rất dài nếu không vì vấn đề sức khỏe mà dừng lại sự nghiệp mới thành lập của ông vào cuối những năm 1960. Shelby đã không để điều đó ngăn cản anh tiếp tục tình yêu của mình với ô tô. Ra khỏi trường dạy lái xe hiệu suất cao của Shelby, bắt đầu ngay năm sau khi anh ấy ngừng đua, đã đưa ra một dự án có thể thay đổi định nghĩa của chúng ta về một chiếc xe đường phố hiệu suất.

A Tribute to Carroll Shelby - Doanh nhân huyền thoại và biểu tượng ô tô

Giấy phép nhập khẩu AC Ace từ Anh sau đó đã được Shelby lấy. Có một chiếc xe có khả năng xử lý tuyệt vời sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu nó không có sức mạnh như Shelby mong muốn. Từ đó, AC Cobra ra đời sử dụng động cơ Ford V8, thay thế cho động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng của AC Ace.

A Tribute to Carroll Shelby - Doanh nhân huyền thoại và biểu tượng ô tô

Cobra ban đầu có động cơ 289 phân khối và sau đó nhận được động cơ 428 phân khối để trở thành một trong những chiếc xe được sản xuất nhanh nhất. Ngày nay, di sản của ông vẫn tồn tại vững chắc trong các loại xe cũ và mới được tất cả những người đam mê Ô tô trên khắp thế giới có được. Nhiều chiếc Shelby Cobra đã được định giá hàng chục triệu USD.

A Tribute to Carroll Shelby - Doanh nhân huyền thoại và biểu tượng ô tô

Công thức xe hiệu suất của Carroll Shelby sẽ tồn tại như di sản của ông. Chúng tôi tri ân Carroll Shelby, người đã vượt qua con sông đó vào ngày 10 tháng 5 năm 2012 ở tuổi 89. Thần tốc!

CÁC KỲ HẠN SỬ DỤNG XE CHẠY TOÀN BỘ HUYỀN THOẠI TUYỆT VỜI

Dallas – ngày 11 tháng 5 năm 2012 – Carroll Shelby International, Inc., (OTC: CSBI.PK) hôm nay thông báo rằng Carroll Hall Shelby, một người có tầm nhìn về hiệu suất làm thay đổi ngành công nghiệp ô tô, đã qua đời ở tuổi 89. Ông Shelby đã qua đời hôm qua tại bệnh viện Baylor ở Dallas. Nguyên nhân cái chết không được tiết lộ.

Sinh ngày 11 tháng 1 năm 1923, Carroll Shelby là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của nước Mỹ. Tay đua xe đua từng đoạt chức vô địch, phi công thời chiến “trung sĩ bay”, nhà từ thiện, doanh nhân, nhà sản xuất xe hơi và chủ sở hữu đội đua, anh ấy thể hiện sự khéo léo, kiên trì và gan dạ để vượt qua mọi trở ngại. Ông có lẽ là người duy nhất đã làm việc ở cấp độ dễ thấy với cả ba nhà sản xuất ô tô lớn của Mỹ.
Carroll Shelby thành lập Carroll Shelby International, một tập đoàn công khai liên quan đến nhiều ngành công nghiệp. Cơ quan cấp phép của ông có các thỏa thuận với những người khổng lồ trong ngành, chẳng hạn như Mattel, Sony, Ford Motor Company và Electronic Arts. Công ty xe hơi của anh, Shelby American, có một công việc kinh doanh phụ tùng phát đạt cũng như một dòng xe cơ bắp bao gồm Shelby GT500 Super Snake, Shelby GT350 và Shelby GTS. Công ty có trụ sở tại Las Vegas cũng sản xuất một số lượng hạn chế Shelby 289 “street”, 289 FIA, 427 S/C và Daytona Coupe Cobras của những năm 1960.

Shelby coi thành tựu lớn nhất của mình là thành lập Carroll Shelby Foundation TM . Được thành lập vào năm 1992 trong khi Shelby đang chờ ghép tim, tổ chức từ thiện này chuyên cung cấp hỗ trợ y tế cho những người có nhu cầu, bao gồm cả trẻ em, cơ hội giáo dục cho thanh niên thông qua các chương trình đào tạo về ô tô và các chương trình đào tạo khác, đồng thời mang lại lợi ích cho Quỹ Ô tô Carroll Shelby.

Shelby vẫn tích cực quản lý từng công ty của mình và Quỹ cho đến khi ông qua đời, mặc dù ông đã phải chịu đựng cả hai ca cấy ghép tim và thận trong hai thập kỷ cuối đời.

Joe Conway, chủ tịch của Carroll Shelby International, Inc. và thành viên hội đồng cho biết: “Tất cả chúng tôi đều vô cùng đau buồn và cảm thấy mất mát to lớn đối với gia đình, bản thân và toàn bộ ngành công nghiệp ô tô của Carroll. “Không có ai như Carroll Shelby và sẽ không bao giờ như vậy. Tuy nhiên, chúng tôi đã hứa với Carroll rằng chúng tôi sẽ tiếp tục, và ông ấy đã đặt đội ngũ, các sản phẩm và tầm nhìn để thực hiện điều đó ”.

Shelby được sống sót bởi ba người con Patrick, Michael và Sharon, em gái Anne Shelby Ellison ở Fort Worth và vợ Cleo. Kế hoạch tang lễ hiện không có sẵn. Các khoản đóng góp cho Quỹ Carroll Shelby được khuyến khích thay cho hoa. Thông tin về Quỹ Carroll Shelby có tại www.carrollshelbyfoundation.org .

Bài liên quan

Back to top button