AudiAutomotiveNewsTechnicalVideo

Audi thiết lập ý tưởng lái thử nghiệm A7 mới cho chuyến phiêu lưu tự lái 550 dặm: Video

Audi thiết lập ý tưởng lái thử nghiệm A7 mới cho chuyến phiêu lưu tự lái 550 dặm: Video

audi-a7-pilot-Driving-concept-ces

Công nghệ gần như đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch đầy đủ về cách những tiến bộ ngày nay có thể được kết hợp vào một chiếc ô tô giúp nó có thể tự động lái xe 550 dặm từ Khu vực Vịnh San Francisco đến Las Vegas cho Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2015 (CES). Đây chính xác là những gì Audi đang làm trên một chiếc A7 mới được trang bị công nghệ tự lái mới của họ có tên là “Lái xe thí điểm”.

Những tiến bộ trong công nghệ cụ thể này trong vài năm qua thật đáng kinh ngạc, sử dụng công nghệ mới nhất về định vị GPS, radar tầm xa, máy quét laser (LIDAR), camera 3D và sự tấn công của các camera khác để điều hướng chiếc Audi Pilered A7 thông qua điều khiển servo đến đích của nó.

Hôm qua đánh dấu ngày đầu tiên của chuyến lái thử đường dài Audi A7 sử dụng chế độ Lái thử với sự tham gia của 3 nhà báo trên tàu. “Nó thực sự khá tuyệt,” như Jason Harper của Tạp chí Fortune đã nói.

Hệ thống lái thử của Audi A7 hoạt động từ 0 đến 70 dặm/giờ. Khi đến gần khu vực đô thị, hệ thống sẽ cảnh báo người lái điều khiển bằng tay. Nếu người lái xe không thực hiện hành động nào, chiếc xe sẽ chỉ cần tấp vào vai và bật đèn nháy nguy hiểm. Điều này cho thấy rõ những thiếu sót của hệ thống, ngoài khả năng đọc các vạch mờ trên đường trên một số đường cao tốc. Công việc vẫn cần được thực hiện, nhưng chúng tôi có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ thấy chiếc xe tự hành này đến Vegas trong CES 2015 như đã định. KINH NGẠC!

Bài liên quan

Back to top button