Bấm còi hơi trong khu đông dân cư có thể bị phạt tới 800.000 đồng

Việc lái xe sử dụng còi hơi đã gây ra rất nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng cho những người tham gia giao thông.

Khoản 12 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định về các hành vi bị cấm, trong đó có các hành vi sau: “Sử dụng đèn chiếu xa trong thành phố, bấm còi và rú ga liên tục, bấm còi hơi, bấm còi trong thời gian 22h đến 5 giờ sáng.

Hiện nay, theo Bộ Giao thông vận tải, pháp luật đã có các quy định mới đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có hành vi sử dụng còi hơi. Cụ thể là: Khoản 12 Điều 8 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 có quy định các hành vi bị cấm, trong đó có hành vi: “ Sử dụng còi và rú ga liên tục, sử dụng còi trong thời gian 22h đến 5 giờ sáng”.

Tại điểm b khoản 3 Điều 5 của Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có quy định: Phạt hành chính từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông thực hiện một trong các hành vi vi phạm như: “Bấm còi và rú ga liên tục, sử dụng còi hơi, dùng đèn chiếu xa trong đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên, sử dụng còi trong khoảng thời gian từ 22h đến 5h sáng”.

Bài viết liên quan:  Hà Nội tổ chức kiểm tra nồng độ cồn và ma túy của các tài xế

Bấm còi hơi trong khu đông dân cư

Bấm còi hơi trong khu đông dân cư sẽ bị phạt hành chính

Tại điểm a khoản 4 Điều 68 của Nghị định 171/2013/NĐ-CP đã quy định xử phạt đối với các hành vi vi phạm nói trên.

Để bảo đảm an toàn trật tự giao thông, Bộ Giao thông vận tải sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh tuần tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm nói trên. Ngoài ra, trong quá trình đăng kiểm các phương tiện theo định kỳ, nếu phương tiện nào có lắp còi hơi sẽ bị xử lý theo đúng quy định.

Như vậy, nếu người điều khiển xe ô tô bấm còi hơi trong đô thị, khu đông dân cư thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *