AutomotiveAutomotive Help

Bán bánh xe trực tuyến: Nhận giá tốt nhất cho phương tiện của bạn

Bán bánh xe trực tuyến: Nhận giá tốt nhất cho phương tiện của bạn

mua-ô-tô-trực tuyến

Theo Bankrate, giao dịch mua ô tô cũ tại đại lý khi bạn có xe mới có thể là lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng, nhưng nó thường có nghĩa là bạn sẽ ít tiền hơn trong túi. Nếu bạn muốn nhận được một mức giá hợp lý và phù hợp với giá trị thực tế của nó, thì bạn nên tự bán xe trực tuyến. Năm 2011, có 11,2 triệu doanh số bán tiệc riêng ở Mỹ, theo Manheim Consulting. Hãy dành thời gian để liệt kê chiếc xe của bạn và chuẩn bị bán để thu được nhiều tiền nhất có thể.

Làm nghiên cứu của bạn

Trước khi bạn tạo danh sách cho ô tô của mình, hãy mở rộng thị trường và xem những người khác đang yêu cầu những loại xe tương tự như thế nào. Bạn không muốn định giá chiếc xe của mình thấp hơn giá trị của nó, cũng như không muốn định giá nó cao hơn giá trị của nó.

Hãy xem những chiếc xe đã qua sử dụng tương tự trên Kelley Blue Book để biết loại giá xe của bạn sẽ mua, dựa trên sản phẩm, kiểu xe, năm và tình trạng chung của nó. Nếu chiếc xe của bạn có hình dáng đẹp và số km đi được thấp, bạn có thể bán nó với giá cao hơn nếu chiếc xe của bạn bị móp méo. Khi bạn chọn giá cho chiếc xe của mình, hãy chọn giá trị cao hơn mức tối thiểu tuyệt đối mà bạn sẽ nhận. Hãy nhớ rằng người mua sẽ muốn thương lượng.

Hãy để những bức ảnh kể câu chuyện

Trên mạng, ảnh sẽ đập vào mắt người mua hơn là văn bản. Bạn càng đăng nhiều hình ảnh về chiếc xe của mình thì càng tốt. Hiển thị ảnh chụp cận cảnh nội thất của xe, chẳng hạn như vô lăng, hệ thống âm thanh nổi và ghế sau. Bao gồm các bức ảnh bên ngoài được chụp từ nhiều góc độ khác nhau. Nếu trang web mà bạn đang niêm yết ô tô không cho phép bạn bao gồm nhiều hơn một vài hình ảnh, hãy tạo một album ảnh về ô tô của bạn tại một trang web như Flickr hoặc Picasa và hướng người mua theo hướng đó.

Dọn dẹp và điều chỉnh

Hãy trang bị cho chiếc xe của bạn hình dáng đẹp nhất theo độ tuổi và tình trạng của nó trước khi bạn niêm yết, nhưng đừng bận tâm đến những nâng cấp lạ mắt, chẳng hạn như hệ thống âm thanh nổi mới. Nếu người mua xe thực sự muốn có một hệ thống phức tạp, họ có thể đầu tư vào một hệ thống sau khi mua xe.

Thay vào đó, hãy tập trung vào những chi tiết giúp chiếc xe của bạn chạy tốt hơn và hiệu quả hơn. Thay dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất ô tô và sử dụng đúng loại dầu. Theo FuelEconomy.gov, chọn loại dầu thích hợp cho xe sẽ cải thiện khả năng tiết kiệm xăng lên đến 2% , đây có thể là một điểm bán hàng lớn với một số người mua. Bạn cũng nên mang xe đến thợ sửa xe trước khi bán và thay bộ lọc gió, điều này sẽ cải thiện khả năng lái xe của bạn.

Làm sạch xe của bạn trước khi chụp ảnh hoặc hiển thị nó cho những người mua tiềm năng. Hãy nghĩ về việc bán ô tô của bạn như bạn bán một ngôi nhà. Không ai muốn nhìn hoặc mua một ngôi nhà đầy bừa bộn và bẩn thỉu. Điều này cũng đúng với chiếc xe của bạn.

Người mua màn hình

Kiểm tra những người mua tiềm năng trước khi bạn gặp họ để giao chìa khóa là điều bắt buộc. Theo The Denver Channel, đã có những trường hợp những người bán ô tô của họ trực tuyến bị tấn công bởi những người được cho là người mua, như New York Times đề cập, hoặc phát hiện ra mình tham gia vào các vụ lừa đảo phức tạp liên quan đến séc giả.

Phỏng vấn tất cả người mua qua điện thoại và hỏi họ những câu hỏi về sự quan tâm của họ đối với chiếc xe, chẳng hạn như lý do tại sao họ muốn nó hoặc những gì họ đang tìm kiếm ở một chiếc xe. Nếu bạn lên lịch lái thử với họ, hãy nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình đi cùng và đừng bao giờ để người mua tiềm năng lái chiếc xe một mình. Sử dụng một dịch vụ như CheckPeople để kiểm tra lý lịch đối với bất kỳ ai bày tỏ sự quan tâm nghiêm túc đến chiếc xe, chỉ để an toàn.

Bài liên quan

Back to top button