AutomotiveNews

Bạn Có Mua Xe Mà Không Cần Lái Thử Không?

Bạn Có Mua Xe Mà Không Cần Lái Thử Không?

Bạn Có Mua Xe Mà Không Cần Lái Thử Không?

Ford Focus mới, của người dùng flickr Robert Couse-Baker

Một chiếc xe hơi có thể là gánh nặng tài chính lớn thứ hai mà bạn sẽ gánh trong đời, chỉ sau việc mua một căn nhà. Không ai trong suy nghĩ của họ sẽ mua một ngôi nhà không nhìn thấy, vậy tại sao ngày càng nhiều người tiêu dùng mua ô tô mà không cần lái thử?

Đổ lỗi cho sự phong phú của thông tin có sẵn trên mạng. Trước khi đặt chân vào đại lý, người tiêu dùng có thể tìm hiểu mọi thứ cần biết về một loại sản phẩm và kiểu máy cụ thể, cho đến mức giá chính xác mà họ có thể trả bằng mã zip. Đánh giá từ các chuyên gia đáng tin cậy (như chúng tôi) có thể cho bạn biết trước liệu một chiếc xe cụ thể có đáp ứng được cả nhu cầu và mong đợi của bạn hay không, vì vậy đối với những người lái xe bình thường, việc lái thử đơn giản là không cần thiết.

Hoặc là nó? Chúng ta đã lái hàng trăm chiếc xe trong cuộc đời mình, và một điều vẫn hiển nhiên rõ ràng: mặc dù ngày nay không có nhà sản xuất nào đủ khả năng để chế tạo một chiếc xe tồi, nhưng vẫn có những chiếc xe được chế tạo vào thứ Hai và những chiếc xe được chế tạo vào thứ Tư. Chúng tôi đã cung cấp các mẫu xe hoàn toàn mới từ một đại lý với các thành phần lỏng lẻo trên các tấm cửa, một gremlin lắp ráp không phải lúc nào cũng dễ dàng chẩn đoán và sửa chữa. Bạn có hạnh phúc khi lái một chiếc xe hơi trong năm hoặc mười năm mà nghe như một chiếc maraca không? Chúng tôi chắc chắn không thể sống với điều đó.

Ngay cả những người đánh giá cũng có Thứ Hai và Thứ Tư, và chúng tôi đã đọc các bài đánh giá từ các tạp chí bóng bẩy khiến chúng tôi tự hỏi liệu chúng tôi có lái cùng một chiếc xe hay không. Cho dù bạn có thể tin tưởng ý kiến ​​của người khác đến đâu, chắc chắn ý kiến ​​của bạn sẽ khác và điều đó có thể dẫn đến sự thất vọng lâu dài với một chiếc xe cụ thể.

Detroit News trích dẫn một cuộc khảo sát mới của Maritz Research cho thấy 11,4% người mua xe đời 2012 không lái thử. Nói cách khác, những người mua này bị đe dọa bởi trải nghiệm của đại lý đến mức họ muốn tung xúc xắc và mua một chiếc xe hơi mà không có thời gian ngồi. Tệ hơn nữa, những người mua sắm này có thể coi ô tô là mặt hàng dùng một lần, giống như lò nướng bánh mì, và bao nhiêu người trong chúng ta lái thử lò nướng bánh mì trước khi mua?

Tôi nghi ngờ độc giả của chúng tôi là kiểu lái thử. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với quá trình mua hàng, hãy tìm một người bạn và đưa anh ta đi cùng trong chuyến thăm đại lý của bạn. Giống như những cô dâu đặt hàng qua thư, một số chiếc xe chưa được hoàn thiện sẽ đáp ứng được kỳ vọng của người mua, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng rất nhiều chủ sở hữu mới sẽ thất vọng lớn.

Tín dụng hình ảnh: người dùng flickr Robert Couse-Baker

Bài liên quan

Back to top button