AutomotiveNewsPorsche

Bạn có muốn mua một chiếc Porsche do Trung Quốc sản xuất không?

Bạn có muốn mua một chiếc Porsche do Trung Quốc sản xuất không?

Porsche Cajun

Porsche Cajun. Bạn có quan tâm nơi nó được xây dựng?

Một phần của sự hấp dẫn của Porsche luôn là sự bí ẩn của các kỹ sư sản xuất tại Đức. Người ta có thể tranh luận rằng bạn có thể đi nhanh như nhau với ít tiền hơn trong một chiếc Chevy Corvette, nhưng nó sẽ không mang lại độ chính xác, cảm giác hoặc uy tín của 911. Một phần của toàn bộ trải nghiệm 911, ít nhất là đối với những người mua xe mới, có đang trả giá 911 vào cửa. Nó có dốc không? Tất nhiên là có, nhưng chiếc xe được chế tạo bởi những người thợ thủ công Đức bị ám ảnh bởi từng chi tiết cấu tạo của nó. Nếu Giám đốc điều hành của Porsche, Matthias Muller, điều đó có thể không còn xảy ra lâu hơn nữa: Porsche đang xem xét một nhà máy lắp ráp ở Mỹ (không chắc) hoặc Trung Quốc (rất có thể).

Công bằng mà nói, Porsche có thể sẽ không lắp ráp 911; nếu Carscoop chính xác, mẫu xe đầu tiên được sản xuất bên ngoài nước Đức sẽ là chiếc SUV cỡ nhỏ Cajun sắp ra mắt. Porsche cũng được cho là đang làm việc trên một chiếc roadster cấp thấp, trên nền tảng được chia sẻ với VW và Audi, vì vậy việc cắt giảm chi phí sản xuất trên một chiếc xe được chế tạo ở mức giá là rất quan trọng. Audi đã sử dụng một cơ sở Trung Quốc để chế tạo chiếc SUV Q5 của mình, nhưng tôi không nghĩ rằng những chiếc Q5 do Trung Quốc sản xuất được nhập khẩu vào Mỹ. Audi Q5 cũng được sản xuất tại Ingolstadt, Đức; Bratislava, Slovakia và Maharashtra, Ấn Độ.

Mueller của Porsche coi cuộc tranh cãi là không phải vấn đề. “Điều quan trọng chính là chiếc xe có ghi 'Engineered by Porsche' trên đó. Mueller nói với tạp chí Focus của Đức. Tôi phải không đồng ý với điều đó, cũng như hầu hết các chủ sở hữu của VW được xây dựng ở Mexico hoặc Brazil; Khi so sánh với các đối tác lắp ráp tại Đức, xe Brazil và Mexico dường như gặp nhiều vấn đề hơn và chất lượng sản xuất thấp hơn hẳn. Liệu chúng ta có thể mong đợi những chiếc Porsche được sản xuất tại Trung Quốc có chất lượng tương đương với những chiếc Porsche được sản xuất tại Zuffenhausen hoặc Leipzig? Ruột của tôi nói không.

Giả sử không có sự khác biệt về chi phí giữa một chiếc Porsche được sản xuất tại Đức và một chiếc được sản xuất tại Trung Quốc, bạn có đồng ý mua một chiếc Porsche được sản xuất tại Trung Quốc không? Nó sẽ có vấn đề gì mô hình? Bạn có nghĩ rằng Mueller đúng và khách hàng sẽ không cần quan tâm đến việc chiếc xe được sản xuất ở đâu miễn là nó vẫn được thiết kế ở Đức? Đối với tôi, tôi phải nói, “nein, danke” với một chiếc Porsche được sản xuất bên ngoài nước Đức. Nó có thể vẫn đeo cùng một huy hiệu, nhưng bạn không thể nói với tôi rằng nó sẽ có cùng một linh hồn.

Nguồn: Carscoop

Bài liên quan

Back to top button