Bạn có nên sở hữu một chiếc xe bán tải?

Hiện nay, Toyota Hilux, Volkswagen Amarok và Ford Ranger là những chiếc xe bán tải hấp dẫn trên thị trường ô tô. Liệu những chiếc xe sở hữu tính linh hoạt nhất trên đường này có đáng mua?

Ưu điểm

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm mua xe ô tô cho biết những chiếc xe bán tải là chiếc xe tốt nhất để chở những đồ vật có kích thước lớn và trọng lượng nặng. Phần thùng xe có thể đựng mọi thứ mà không ảnh hưởng đến không gian cabin. Bên cạnh đó, người dùng có thể dễ dàng dỡ đồ xuống xe và tiếp tục chở đồ khi cần.

Ngày nay, nội thất của những chiếc xe bán tải không hề kém cạnh so với những chiếc xe chở khách. Những chiếc xe bán tải được trang bị các trang thiết bị công nghệ và an toàn giống như những chiếc xe hạng sang đối thủ; tuy nhiên, chất lượng nhựa trong nội thất và các đường nét trên ghế ngồi vẫn cần được cải thiện.

Bài viết liên quan:  Mẫu xe Suzuki Swift 2017 nào sẽ là lựa chọn tối ưu?

Bạn có nên sở hữu một chiếc xe bán tải?

Bạn có nên sở hữu một chiếc xe bán tải?

Ngoài ra, sẽ sớm có nhiều đối thủ khác xuất hiện trong phân khúc như những chiếc xe bán tải của Renault hay thậm chí là của Mercedes.

Nhược điểm

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi, trong khi những chiếc xe bán tải sở hữu các công nghệ giống như trên xe chuyên chở hành khách, thì các yếu tố khác trên xe không được đánh giá cao. Điển hình như mẫu xe Hilux, Ranger hay Amarok đều sử dụng công nghệ khung gầm xe từ những năm 1960.

Chi phí sản xuất và lắp đặt lò xo trên khung gầm xe cũng cực kỳ rẻ. Việc sử dụng lò xo khiến cho chi phí sản xuất xe hơi thấp nhất có thể khi loại bỏ các bộ phận phức tạp của hệ thống treo. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cảm giác khi ngồi sau tay lái. Hệ thống treo đơn giản khiến cho người lái gặp khó khăn khi điều khiển bánh sau và xe dễ bị xóc khi đi trên đường.

Bài viết liên quan:  Những quan niệm sai lầm khi mua xe

Bên cạnh đó, khi sở hữu chiếc xe bán tải, những người bạn, đồng nghiệp sẽ nhờ bạn giúp khi chuyển nhà. Ít nhất vấn đề an toàn không phải là mối bận tâm của người dùng khi hầu hết những chiếc xe bán tải đều đạt 5 sao trong bài đánh giá an toàn ANCAP.

Có nên mua xe bán tải hay không?

Mặc dù những chiếc xe bán tải được trang bị nhiều trang thiết bị cùng với nội thất đẹp hơn, nhưng trải nghiệm lái không còn được như trước. Người dùng hiện đang hy vọng vào những chiếc xe bán tải của Mercedes với nội thất và hệ thống treo tốt hơn. Hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một chiếc xe bán tải.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *