AutomotiveNews

Bạn Có Thể Chịu Trách Nhiệm Đối Với Một Vụ Tai Nạn, Ngay Cả Khi Bạn Không Ở Trên Xe?

Bạn Có Thể Chịu Trách Nhiệm Đối Với Một Vụ Tai Nạn, Ngay Cả Khi Bạn Không Ở Trên Xe?

Bạn Có Thể Chịu Trách Nhiệm Đối Với Một Vụ Tai Nạn, Ngay Cả Khi Bạn Không Ở Trên Xe?

Điều này được chứng minh là có thật: Kyle Best, 19 tuổi vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, đã tông vào một cặp vợ chồng giấu tên trên chiếc xe máy phía sau tay lái của chiếc xe bán tải của anh ta. Cú va chạm đủ nghiêm trọng khiến cả người lái và hành khách bị mất chân trái, nhưng may mắn sống sót sau vụ tai nạn đó. Nguyên nhân sâu xa? Lái xe mất tập trung, vì Best đang trao đổi tin nhắn với Shannon Colonna vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Best đã phạm nhiều tội vi phạm luật New Jersey, bao gồm lái xe bất cẩn, không duy trì vị trí làn đường và sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Bây giờ, trong những gì Autoblog tuyên bố có thể là hợp pháp đầu tiên, luật sư của cặp vợ chồng bị thương đã nêu tên cả Best và Colonna trong một vụ kiện dân sự. Luật sư cáo buộc rằng Colonna biết Best đang ngồi sau tay lái, và hành động của cô ấy không khác gì khi cô ấy ngồi trong xe tại thời điểm va chạm.

Luật sư của Colonna khẳng định thân chủ của mình không thể chịu trách nhiệm về quyết định tồi tệ của người khác (đọc tin nhắn khi lái xe), và hơn nữa Colonna cũng không nhận ra sự nguy hiểm của việc nhắn tin khi lái xe. Chúng ta sẽ xem xét phần đầu tiên của tuyên bố đó, nhưng không phải ở nửa sau: có ai ở đất nước này không hiểu hết sự nguy hiểm của việc nhắn tin khi lái xe không?

Một thẩm phán sẽ quyết định liệu Colonna có thể được thêm vào vụ kiện hay không vào ngày 25 tháng 5. Nếu thẩm phán quyết định có lợi cho các nguyên đơn (cặp vợ chồng bị thương), vụ án đặt ra một tiêu chuẩn pháp lý thú vị. Vì luật được thực thi lỏng lẻo dường như không hiệu quả, có lẽ cách tốt nhất để dừng nhắn tin khi lái xe là quy trách nhiệm cho cả hai bên khi tai nạn xảy ra.

Tín dụng hình ảnh: người dùng flickr jkbeitz , được cấp phép theo CC 2.0

Bài liên quan

Back to top button