Bạn nên thay thế hay sửa chữa kính lái bị nứt?

Các vết nứt và rạn trên kính lái dường như không phải là vấn đề quá lớn, tuy nhiên, chúng ảnh hưởng đến tầm nhìn và là một mối nguy hiểm tiềm tàng.

Có thể khắc phục kính lái bị rạn, nứt?

Bạn nên thay thế hay sửa chữa kính lái bị nứt?

Bạn nên thay thế hay sửa chữa kính lái bị nứt?

Theo các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô, có hai giải pháp chính để đối phó với kính lái bị rạn nứt, đó là lấp kín vết nứt nếu nó nhỏ, hoặc thay thế toàn bộ kính chắn gió. Cách thứ 2 đắt đỏ hơn, trong khi cách 1 chỉ dành cho những vết nứt nhỏ. Biện pháp khắc phục này giống như cách đối phó với sơn xe bị xước nhưng về độ an toàn, kính chắn gió đóng vai trò quan trọng hơn so với sơn xe.

Bài viết liên quan:  Thông số kỹ thuật và trang bị xe 7 chỗ Suzuki Ertiga 2019 mới

“Việc sửa chữa kính lái phụ thuộc vào một số yếu tố như dạng vết nứt, vị trí vết nứt và thời gian kính bị vỡ”, ông Debra Levy – Chủ tịch của Auto Glass Safety Council (AGSC) – cho biết. Điều quan trọng là vết nứt cần được khắc phục sớm, do các vết rạn nứt sẽ ngày 1 lớn thêm, nếu chúng không được khắc phục và thay thế.

Quyết định sửa chữa vết nứt hoặc rạn có thể dễ dàng thực hiện tùy thuộc vào kích thước của chúng. “Các vết nứt có kích thước nhỏ hơn 14 inch có thể được sửa chữa”, do đó, các vết nứt lớn hơn cần được thay thế kính lái hoàn toàn. Khả năng sửa chữa các vết nứt hoặc rạn lớn như vậy đòi hỏi chuyên môn cao của kỹ thuật viên. Hầu hết các vết nứt có kích thước 1 hoặc 2 inch thường được xử lý dễ dàng. “Một số công ty bảo hiểm cũng giới hạn độ dài của vết rạn mà họ sẽ phải trả cho”. Điều này sẽ giúp bạn quyết định sửa hay thay mới kính lái.

Bài viết liên quan:  7 bí kíp chống nóng cho xe ô tô trong mùa hè nắng gắt

Một số loại vết nứt và rạn không thể sửa chữa được như vết nứt quá sâu

Một số loại vết nứt và rạn không thể sửa chữa được như vết nứt quá sâu

Các chuyên gia tư vấn kinh nghiệm xe hơi cho biết một số loại vết nứt và rạn không thể sửa chữa được, ví dụ như vết nứt quá sâu. Các vết rạn nứt ở góc hoặc những nơi chật hẹp cũng khó khắc phục. Nếu vết rạn nứt đã bị lan rộng ra, kính lái cần được thay thế. Ngoài ra, cần xem xét các yếu tố khác như cảm biến nhiệt độ, ăng-ten đài phát thanh và các tính năng công nghệ cao khác mà có thể được gắn vào kính chắn gió. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến việc sửa chữa kính lái cũng như chi phí thay kính lái.

Sửa chữa hoặc thay thế kính lái bao gồm những việc gì?

Việc khắc phục vết nứt hoặc rạn mất khoảng 30 đến 40 phút và được thực hiện bằng cách bơm loại nhựa trong suốt vào kính lái. Khi chúng cứng lại, nhựa sẽ giúp khôi phục vẻ ngoài toàn vẹn và mịn của kính. Sau đó, nhựa được đánh bóng và khắc phục bằng ánh sáng tia cực tím. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật, vết nứt rạn sẽ không bị lan rộng ra.

Bài viết liên quan:  Chi tiết bản 1 cầu số tự động Toyota Hilux 2.4 4x2AT 2020 tại Việt Nam

Thay thế kính lái đòi hỏi quá trình phức tạp hơn. Sau khi chuẩn bị phần thân xe nhằm tránh thiệt hại, kỹ thuật viên sẽ tháo kính chắn gió khỏi chiếc xe. Vòng đệm làm kín và chất kết dính cũng bị loại bỏ và khung xe được bôi một lớp sơn lót. Kính lái mới sẽ được lắp đặt và dán vào xe với keo và vòng đệm làm kín mới. Sau khi gắn vào xe, các cửa hàng ô tô khuyến khích người dùng chờ 60 phút để kính chắn gió gắn chắc chắn vào xe.

Nguồn: Laixevui.com – NP lược dịch

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *