AutomotiveNewsNissanVideo Games

Bằng chứng: Trò chơi điện tử có thể khiến bạn trở thành tay đua nhanh hơn

Bằng chứng: Trò chơi điện tử có thể khiến bạn trở thành tay đua nhanh hơn

Nissan GT-R Nismo GT3 của Jann Mardenborough và Alex Buncombe

Nissan GT-R Nismo GT3 của Jann Mardenborough và Alex Buncombe

Tiền đề đằng sau Học viện GT của Nissan rất đơn giản: chọn những tay đua xe đua nhanh nhất trong thế giới ảo, trên Gran Turismo 5 của bảng điều khiển Sony PlayStation 3, sau đó làm những gì bạn có thể để biến một người thành một tay đua chuyên nghiệp trong thế giới thực. Những người chiến thắng trong quá khứ, chẳng hạn như Lucas Ordonez, đã tiến bộ nhanh chóng từ chơi game đến chiến thắng các cuộc đua thực sự và thành tích đăng quang của Ordonez cho đến nay là kết thúc trên bục vinh quang tại Giải đua xe 24 giờ Le Mans 2011.

Năm 2012, người chiến thắng Học viện GT Jann Mardenborough đã chạy trong hạng Pro-Am của Giải vô địch GT Anh cùng với tay đua chuyên nghiệp Alex Buncombe. Hạng mục Pro-Am ghép những người mới vào nghề với những người chuyên nghiệp, để cố vấn cho những ngôi sao đang lên và cho họ thời gian ngồi trong cuộc thi. Nói tóm lại, nó nghe có vẻ giống như một loạt thang hoàn hảo cho những người lái xe của Học viện GT khao khát.

Chỉ có một vấn đề. Theo ý kiến ​​của người quản lý Giải vô địch GT Anh, Benjamin Franassovici, những người chiến thắng tại Học viện GT quá nhanh để trở thành những tay đua nghiệp dư, nhưng lại quá thiếu kinh nghiệm để được coi là chuyên nghiệp. Franassovici đã cấm những người chiến thắng của Học viện GT thi đấu trong các cuộc đua năm 2013 của loạt phim, vì “Tài năng của họ, vượt qua tốc độ của Jann năm ngoái, không phản ánh sự thiếu kinh nghiệm này, vì vậy sẽ không công bằng khi xếp họ vào lưới Pro/Gentleman của chúng tôi , nền tảng của GT3 của Anh. ”

Mặc dù đó là một lời khen cho bất kỳ tay đua nào khi nghe rằng anh ta chạy quá nhanh trong một loạt cụ thể, lệnh cấm cũng ảnh hưởng đến khả năng giành được thời gian ngồi của các tay đua. Giám đốc đua xe thể thao toàn cầu của Nissan, Darren Cox, gọi quyết định này là “đáng thất vọng”, nhưng hứa hẹn rằng các sinh viên mới tốt nghiệp Học viện GT vẫn sẽ có một lịch trình tuyệt vời trong năm 2013.

Bài liên quan

Back to top button