AutomotiveMazdaNews

Báo cáo cho biết Mazda ngừng sản xuất tại Mỹ

Báo cáo cho biết Mazda ngừng sản xuất tại Mỹ

Báo cáo cho biết Mazda ngừng sản xuất tại Mỹ

Hình ảnh Mazda 6. 2011: Mazda Motor of America

Mazda và Ford từng giống như một cặp vợ chồng mới cưới. Tay trong tay, họ dường như làm mọi thứ cùng nhau, từ hợp tác sản xuất ô tô và xe tải mới cho đến chế tạo chúng trên cùng một dây chuyền sản xuất. Mazda đã bán Ford Escapes và Ford Rangers tại các đại lý của họ, và thậm chí sử dụng động cơ Ford trong xe Mazda. Giống như rất nhiều cặp vợ chồng, các hãng xe đã rời xa nhau theo năm tháng, và ngày nay cặp đôi này đã ly thân nếu chưa ly hôn. Một tin đồn gần đây cho rằng Mazda đã kết thúc sản xuất Mazda 6 sedan, nhưng câu chuyện hóa ra chỉ có vậy. Mazda không giết chết 6, nhưng họ có thể đang thay đổi nơi sản xuất nó từ Flat Rock, MI đến Mexico hoặc Nhật Bản.

Nhật báo tài chính Nikkei của Nhật Bản đã đưa tin rằng Mazda sẽ kết thúc liên doanh với Ford và sẽ rời khỏi nhà máy AutoAlliance International ở Flat Rock. Ford có thể sẽ mua lại một phần hoạt động của Mazda, điều này sẽ loại bỏ việc sản xuất xe Mazda tại Hoa Kỳ. Các xe Mazda trong tương lai được bán tại đây sẽ được sản xuất tại Nhật Bản hoặc Mexico.

Mazda đã đưa ra một tuyên bố ngắn trên báo cáo của Nikkei, nói rằng, “Mazda và Ford đang cùng nghiên cứu các khả năng khác nhau cho AAI và chúng tôi không có gì để thông báo vào lúc này. Chúng tôi không bình luận về những đồn đoán ”.

Việc xây dựng chiếc 6 ở Mexico chắc chắn sẽ giúp ích cho lợi nhuận của Mazda, và đó là một điều tốt. Nhà sản xuất ô tô đã báo cáo các khoản lỗ liên tiếp trong hai năm tài chính vừa qua, tồi tệ hơn do đồng yên mạnh và doanh số bán hàng kém tại thị trường nội địa của họ.

Nguồn: Detroit News

Bài liên quan

Back to top button