AutomotiveBMWHondaMercedes-BenzNewsToyotaVolkswagen

Báo cáo Người tiêu dùng Đặt tên cho những chiếc ô tô mới đang phát triển

Báo cáo Người tiêu dùng Đặt tên cho những chiếc ô tô mới đang phát triển

Báo cáo Người tiêu dùng Đặt tên cho những chiếc ô tô mới đang phát triển

Báo cáo Người tiêu dùng và tôi đồng ý về điều gì?

Kể từ khi Henry Ford bắt đầu sản xuất Model Ts, ngành công nghiệp ô tô đã tuân theo một quy tắc đơn giản: cải tiến hoặc chết. Đôi khi những cải tiến này đến ở kiểu dáng, lúc khác lại đến ở hiệu suất hoặc khả năng xử lý. Ngoại trừ các thiết bị kiểm soát ô nhiễm bắt buộc của chính phủ vào đầu những năm 1970, tôi không thể nghĩ đến nhiều trường hợp một chiếc ô tô mới là một bước lùi so với chiếc ô tô mà nó đã thay thế. Báo cáo Người tiêu dùng xin phép có sự khác biệt và gần đây họ đã nêu tên sáu chiếc xe không đạt điểm cao như những chiếc xe mà họ đã thay thế. Tôi đã định hướng cho bốn người trong số họ, vì vậy tôi sẽ cho bạn biết liệu Báo cáo Người tiêu dùng có thu được tiền hay không.

Volkswagen Jetta SE: CR cho biết nó kém hơn so với mẫu xe cũ về khả năng xử lý, đánh lái, phanh, tiếng ồn và sự phù hợp và hoàn thiện nội thất. Có thể là lần đầu tiên trong đời, tôi nói rằng Báo cáo Người tiêu dùng là đúng, nhưng bạn cần nhớ rằng Jetta mới được xây dựng theo một mức giá cụ thể. Nó sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người (đặc biệt là những người sở hữu Jetta trước đây), nhưng nó thu hút lượng khán giả lớn hơn chiếc xe cuối cùng. Doanh số bán hàng đang tăng, vì vậy thật khó để tranh cãi về thành công.

Toyota Sienna: CR hoàn thiện về khả năng lái, tiếng ồn trên đường và sự phù hợp và hoàn thiện của nội thất. Tôi không chắc mình sẽ đồng ý, mặc dù tôi không có cơ hội để so sánh cả hai phiên bản cạnh nhau. Nếu có bất cứ điều gì, Sienna mới gây ấn tượng với tôi về nội thất và hoàn thiện, vì vậy hãy lái một chiếc và tự quyết định nếu bạn đang tham gia thị trường.

Toyota 4Runner: CR không thích kiểm soát hành trình, xử lý, tiếng ồn, vị trí lái xe, ra vào phía trước hoặc sự phù hợp và hoàn thiện nội thất. Mặt khác, tôi đã làm vậy, có thể vì 4Runner này dường như đang quay trở lại nguồn gốc xe tải của nó. Tôi nói đó là một điều tốt, vì có rất nhiều mẫu crossover được phân loại với AWD để lựa chọn. Bạn muốn đi đến nơi xe buýt không chạy, với ba người bạn và thiết bị? 4Runner vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất để đưa bạn đến đó và quay lại.

BMW X5 3.0: CR cho biết chiếc mới thiếu khả năng hiển thị, có cần số hơi khó chịu và các nút điều khiển không thân thiện.

Mercedes-Benz E350: CR dẫn đầu về khả năng lái, lái và tiết kiệm nhiên liệu. Nếu bạn đang lái một chiếc 'Benz mới, rất có thể bạn không thực sự quan tâm đến việc mình tiêu bao nhiêu tiền cho xăng.

Honda Odyssey: CR không thích khu vực xử lý, phanh hoặc chở hàng của Odyssey mới, trong khi tôi không thấy có gì sai ở bất kỳ khu vực nào trong số đó. Tôi đã phản đối mức giá cao ngất ngưởng của Odyssey và dấu gạch ngang bằng nhựa cứng; vượt qua rào cản $ 40k, và nhựa cứng không có chỗ trong bảng điều khiển của ô tô.

Nguồn: Báo cáo Người tiêu dùng , qua Autoblog

Bài liên quan

Back to top button