AutomotiveFiskerNewsVideo

Báo cáo Người tiêu dùng Fisker Karma chết khi nhận phòng: Video

Báo cáo Người tiêu dùng Fisker Karma chết khi nhận phòng: Video

Báo cáo Người tiêu dùng Fisker Karma chết khi nhận phòng: Video

Nhà sản xuất ô tô nhỏ Fisker có lẽ không cần thêm bất kỳ báo chí tồi tệ nào nữa. Xét cho cùng, chiếc sedan Karma của hãng mới chỉ đến tay chủ sở hữu được vài tháng, nhưng công ty đã phải vật lộn với hai lần thu hồi (một liên quan đến pin, thứ hai dựa trên phần mềm) và một vòng sa thải liên quan đến tài trợ gần đây. Bây giờ, thông tin từ Báo cáo Người tiêu dùng , thông qua Autoblog , rằng Karma mà CR mua đã chết trong quá trình đăng ký tạp chí.

Trong khi các nhà phê bình phàn nàn rằng CR không phải lúc nào cũng khách quan như những gì người đọc tin tưởng, nó được tín dụng khi mua từng chiếc xe mà nó thử nghiệm trên đường. Trong trường hợp của Karma, lần mua đó khiến tạp chí thu về hơn 100.000 đô la, gấp khoảng 10.000 lần ngân sách của chúng tôi để mua xe thử nghiệm. Khi giao hàng và trong quá trình kiểm tra của CR , Karma mới mua của họ đột nhiên từ chối sử dụng bất kỳ thiết bị nào ngoài công viên và trung gian. Theo CR , đây là lần đầu tiên trong lịch sử xuất bản có một chiếc xe bị lỗi trước khi hoàn thành thủ tục đăng ký ban đầu.

Đại lý Fisker tại địa phương đã ngay lập tức điều động một căn hộ để lấy chiếc xe đang được kiểm tra chẩn đoán. Công bằng với Fisker, thật hợp lý khi mong đợi những trục trặc từ bất kỳ chiếc xe mới nào, đặc biệt là một chiếc xe sử dụng hệ thống truyền động điện phạm vi mở rộng phức tạp. Rõ ràng, có một số giá trị cho câu ngạn ngữ rằng bạn không bao giờ nên mua một chiếc xe đời đầu tiên của năm, cho dù nó có đẹp đến đâu.

Bài liên quan

Back to top button