AutomotiveNewsVolkswagen

Báo cáo Người tiêu dùng Hỏi: VW có đang chế tạo những chiếc xe tốt hơn cho các nhà báo không?

Báo cáo Người tiêu dùng Hỏi: VW có đang chế tạo những chiếc xe tốt hơn cho các nhà báo không?

Báo cáo Người tiêu dùng Hỏi: VW có đang chế tạo những chiếc xe tốt hơn cho các nhà báo không?

VW Passat 2012

Là một nhà báo ô tô, một trong những đặc quyền của công việc là một chiếc ô tô mới miễn phí, được giao đến tận nhà của bạn, mỗi tuần. Để đổi lấy sự cân nhắc này, các nhà sản xuất muốn chúng tôi viết những đánh giá khách quan về sản phẩm mới nhất của họ, nhấn mạnh những thứ chúng tôi thích hơn những thứ chúng tôi không thích. Điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ không gọi một công ty ô tô cho những thứ cần sửa chữa; thay vào đó, đó là một sự hiểu biết bất thành văn rằng chúng ta sẽ không đánh giá cao một thương hiệu cụ thể vì thành kiến ​​cá nhân hoặc các vấn đề chất lượng trong quá khứ.

Đôi khi, chúng tôi nhận được những chiếc xe là mẫu xe tiền sản xuất, thường không có chất lượng sản xuất (và trong một số trường hợp, tính năng) giống như xe sản xuất. Khi những chiếc xe này được chuyển qua các kỹ sư của công ty và đội báo chí, chúng sẽ được gửi đến máy nghiền vì các mẫu xe tiền sản xuất không thể được bán cho công chúng. Tôi đã lái một vài mẫu xe trước khi sản xuất có một số vấn đề đáng chú ý, nhưng những vấn đề này đã được sửa chữa vào thời điểm chiếc xe được sản xuất. Nói cách khác, tôi đã lái một vài ví dụ “trường hợp xấu nhất”, nhưng tôi chưa bao giờ lái một chiếc xe được chế tạo như một “chiếc chuông”, chú trọng đến chất lượng hơn các mẫu sản xuất.

Consumer Reports , người có xu hướng có thành kiến ​​riêng, hiện đang đặt câu hỏi về việc Volkswagen có chế tạo những chiếc sedan Passat “ringer” cho đội xe báo chí hay không, và bằng cách lấy ví dụ, trích dẫn việc sử dụng các nắp nhựa trên bản lề cốp xe. Xe của đội báo chí có những thứ này, nhưng dường như xe của khách hàng thì không. Nếu chi tiết này được phủ lên những chiếc xe của đoàn báo chí, CR suy ngẫm, thì điều gì đã được thay đổi? Như Carscoop chỉ ra, điều này làm dấy lên nghi ngờ về việc liệu những chiếc xe mà phóng viên lái có phải là những chiếc xe được bán cho khách hàng hay không.

Việc chúng tôi tiếp nhận điều này có một chút khác biệt, và đôi khi một điếu xì gà chỉ là một điếu xì gà. Các nhà sản xuất thực hiện các thay đổi đối với mô hình sản xuất cho đến ngày một chiếc ô tô mới được đưa vào dây chuyền lắp ráp. Trong trường hợp của VW, chúng tôi cho rằng các bộ đếm đậu đã hợp lý hóa rằng việc xóa các nắp bản lề thân xe có thể thêm $ 2,00 cho mỗi xe lãi vào lợi nhuận cuối cùng. Những chiếc xe tiền sản xuất có chúng như một sự cố thiết kế, không phải là một âm mưu lừa gạt công chúng đáng giá của Oliver-Stone.

Có thể chúng tôi ngây thơ, nhưng chúng tôi lái đủ số xe mỗi năm, cả trước và sau sản xuất, để có thể phát hiện ra một chiếc chuông. Nó vẫn chưa xảy ra với chúng tôi và cho đến khi nó xảy ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho các nhà sản xuất lợi ích của sự nghi ngờ.

Bài liên quan

Back to top button