AutomotiveCadillacConcept VehicleElectric VehicleGMNews

Báo cáo: Xe điện Cadillac Converj trỗi dậy từ cõi chết

Báo cáo: Xe điện Cadillac Converj trỗi dậy từ cõi chết

Báo cáo: Xe điện Cadillac Converj trỗi dậy từ cõi chết

Cadillac's Converj concept. Hình ảnh: © GM Corp.

Khi Cadillac giới thiệu khái niệm điện tầm mở rộng Converj của họ tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ 2009, nó đã gây được tiếng vang lớn với cả công chúng và giới phê bình. Chiếc coupe tương lai không giống với bất kỳ kiểu dáng nào của Cadillac cho đến nay, và những đường nét của chiếc xe này báo trước cho CTS Coupe, ra mắt vào năm 2010. Dự án Converj đã được bật đèn xanh và đến tháng 1 năm 2010, Converj thậm chí đã được ban lãnh đạo GM phê duyệt.

Sau đó, không cảnh báo trước, GM đã giết chết dự án vào tháng 3 năm 2010, chỉ nói rằng chương trình chưa đạt đến điểm mà tại đó “sự phát triển sẽ được thực hiện một cách nghiêm túc.” Trong khi mơ hồ, tuyên bố này có nghĩa là GM không thể kiếm lợi nhuận từ doanh số dự kiến ​​thấp của Converj, và họ không thể tìm ra cách kết hợp giữa sự sang trọng, phạm vi và hiệu suất theo cách phù hợp với khách hàng của Cadillac.

Báo cáo: Xe điện Cadillac Converj trỗi dậy từ cõi chết

Hình ảnh: © GM Corp.

Giờ đây, GM đã có một số kinh nghiệm phát triển, sản xuất và bán hàng với Volt, nhà sản xuất ô tô này sẵn sàng thực hiện một cú đánh khác tại Converj. Green Car Reports đã biết rằng chiếc xe này đã trở lại trong kế hoạch sản phẩm của Cadillac và có khả năng sẽ ra mắt vào năm 2013 dưới dạng mẫu 2014. Nó sẽ không có hệ thống truyền động Voltec thế hệ tiếp theo, sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2015, nhưng nó sẽ nhận được phiên bản cập nhật của hệ thống được sử dụng trong Volt hiện tại.

Volt ngày nay có khả năng mang lại hiệu suất cao hơn đáng kể so với những gì nó mang lại, nhưng việc cải thiện khả năng tăng tốc sẽ làm giảm phạm vi đáng kể. Converj sẽ cần cân bằng giữa khả năng tăng tốc và khả năng xử lý mà khách hàng của Cadillac mong đợi với dải pin hợp lý. Trong quá trình này, nội dung và sự thoải mái của chiếc xe không thể bị hy sinh và đó không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với các kỹ sư.

Còn quá sớm để suy đoán về những gì Converj sẽ có giá, nhưng nó sẽ phải đắt hơn, có thể hơn nhiều so với một Volt được tải đầy đủ. Nếu bạn chọn tất cả các hộp tùy chọn trên Volt 2012, nó sẽ là $ 45,270, có nghĩa là Converj có thể sẽ bắt đầu ở phía bắc $ 50k. Số tiền đó có quá nhiều hay không phụ thuộc vào nội dung và hiệu suất của chiếc xe, cũng như doanh số và danh tiếng của Volt trong 2 năm tới.

Nếu GM đã bật đèn xanh cho chương trình Converj một lần nữa, điều đó có nghĩa là họ đã tìm ra cách vượt qua những chướng ngại vật đã giết chết chiếc xe vào năm 2010. Hãy hy vọng là như vậy, bởi vì chúng tôi rất muốn thấy một chiếc Cadillac theo định hướng hiệu suất mở rộng phạm vi xe điện trên đường.

Nguồn: Green Car Reports

Bài liên quan

Back to top button