Bảo hiểm ô tô theo tên nhà sản xuất

Dịch vụ cao cấp bảo hiểm mang tên nhà sản xuất hay còn gọi là bảo hiểm “theo xe” hiện đang rất được ưa chuộng ở các nước phát triển.

Sự kiện Việt Nam gia nhập WTO năm 2007 đã khiến việc sở hữu ô tô cá nhân ngày càng trở nên phổ biến với khoảng 106.000 xe mới bán ra trong năm 2011. Cho tới năm 2015 con số này tăng gần gấp đôi lên đến khoảng 210.000.

Mặc dù nhà sản xuất không ngừng tung ra những mẫu xe mới với nhiều tiện ích hiện đại để thúc đẩy tiêu dùng, thị trường bảo hiểm xe sang Việt Nam hiện vẫn còn đang bỏ ngỏ. Đặc biệt là đối với những dòng xe cao cấp, ô tô vẫn còn được xem như một cách khẳng định địa vị xã hội của chủ nhân. Nhất là ở Việt Nam, nhu cầu đổi xe sau 3 đến 5 năm sử dụng của người tiêu dùng thường là rất lớn. Đó là lý do các hãng xe liên tục thực hiện các chương trình khuyến mại và chăm sóc khách hàng nhằm tạo đội ngũ khách hàng trung thành và thu hút khách hàng mới, tiềm năng.

Bài viết liên quan:  Tuổi Quý Sửu 1973 mua xe màu gì?

ở Việt Nam, nhu cầu đổi xe sau 3 đến 5 năm sử dụng của người tiêu dùng thường là rất lớn./

Ở Việt Nam, nhu cầu đổi xe sau 3 đến 5 năm sử dụng của người tiêu dùng thường là rất lớn

Gần đây, sự hợp tác giữa các hãng sản xuất ô tô, đại lý ôtô và công ty bảo hiểm trong việc tặng bảo hiểm hoặc hỗ trợ phí bảo hiểm cho chủ xe ngày càng trở nên phổ biến. Đây là sự hợp 3 bên đều có lợi gồm: chủ xe (được tặng bảo hiểm khi mua xe), hãng xe (có thể nâng cao doanh thu sửa chữa vì công ty bảo hiểm cam kết giới thiệu xe quay về garage chính hãng để sửa chữa và thay thế phụ tùng) và hãng bảo hiểm (tiếp cận được nhiều khách hàng hơn).

Trên thị trường ô tô, các hãng thường chọn những công ty bảo hiểm có uy tín cho các chương trình khuyến mại, tuy nhiên các sản phẩm được tặng lại chỉ là một sản phẩm thông dụng của doanh nghiệp. Thường thì khách hàng có thể chỉ được chọn một gói sản phẩm cơ bản nhằm tiết kiệm chi phí khuyến mại. Vậy nên, rất hiếm khách hàng hài lòng với món quà này.

Bài viết liên quan:  700 triệu mua xe 7 chỗ nào?

Dựa trên những thành công tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Brazil, Singapore, Ấn Độ và do nhu cầu bảo hiểm ô tô của khách hàng ngày càng khác biệt, một số nhà sản xuất ô tô tính đến việc phát triển sản phẩm bảo hiểm dành riêng cho khách hàng của mình.

Theo truyền thống, các hãng xe sẽ hợp tác với một công ty bảo hiểm trong việc phát triển, phân phối sản phẩm và phục vụ khách hàng với vai trò chủ yếu là mang tính tư vấn và giám sát các hoạt động của công ty bảo hiểm nhằm đảm bảo lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình. Thế nhưng, việc lựa chọn đối tác bảo hiểm không hề dễ dàng vì bên cạnh sản phẩm và mức phí thì chất lượng dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm có thể ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến uy tín của hãng xe.

Bài viết liên quan:  Sinh năm 1985 mua xe màu gì?

Chất lượng dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm có thể ảnh hưởng đến uy tín của hãng xe../

Chất lượng dịch vụ khách hàng của công ty bảo hiểm có thể ảnh hưởng đến uy tín của hãng xe.

Trên thực tế, công ty bảo hiểm cũng phải cân nhắc nhiều yếu tố đặc biệt là doanh thu và lợi nhuận tiềm năng của chương trình hợp tác. Bởi lẽ khách hàng sẽ chỉ mua bảo hiểm “theo xe” nếu họ được hưởng ưu đãi đặc biệt về quyền lợi, dịch vụ và mức phí.

Do đó, để đáp ứng tốt nhất những mong đợi của chủ xe cũng như có chính sách chiết khấu đặc biệt về chi phí sửa chữa và thay thế phụ tùng cho công ty bảo hiểm, nhằm  mang đến những lợi ích cộng thêm cho khách hàng, hãng xe cần phải phối hợp chặt chẽ với công ty bảo hiểm trong khâu thiết kế và phát triển sản phẩm.

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *