Bảo vệ ngoại thất ô tô trong thời tiết nắng nóng

Nói đến ngoại thất, nhiều người chỉ nghĩ đến hình thức, mẫu mã mà không biết tầm quan trọng của việc bảo vệ các chi tiết nhỏ nhưng vô cùng quan trọng, gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe và sự an toàn của chủ phương tiện

Hệ thống đèn chiếu sáng

Đèn được đánh giá là bộ phận khá quan trọng đối với mỗi chiếc xe, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản đèn. Ở điều kiện di chuyển bình thường, các chuyên gia cho biết, tuổi thọ của đèn halogen khoảng 450 – 1.000 giờ chiếu sáng. So với đèn halogen, các các loại đèn khác như xenon, HID có tuổi thọ gấp đôi, đèn LED có tuổi thọ cao hơn nữa.

bảo vệ ngoại thất ô tô trong thời tiết nắng nóng

Đèn xe có bền hay không còn phụ thuộc vào địa hình xe chạy, nếu bị xóc mạnh hay có sự cố va chạm thì bóng có thể hỏng nhanh hơn, thậm chí có thể hỏng bất ngờ. Hãy thật cẩn thận và cảnh giác khi di chuyển trong đêm nếu đèn pha bị hư hỏng. Ngay cả khi xe của bạn có hệ thống chiếu sáng cực tốt, bạn cũng không nên chủ quan, đặc biệt là tại những nơi khuất tầm nhìn.

Bài viết liên quan:  Mercedes S400 Hybrid thay động cơ tốn 1,77 tỉ đồng: Người dùng xe sang "chột dạ"

Bóng đèn phanh

Trong điều kiện đường phố đông đúc, bóng đèn phanh có tác dụng bảo đảm sự an toàn của chính bạn. Rất khó để kiểm tra đèn phanh có đang hoạt động tốt hay không khi ngồi trong xe và di chuyển trên đường. Bởi vậy, lái xe nên tự kiểm tra bằng cách lùi gần sát một bức tường (khoảng 50 cm) và đạp phanh rồi quan sát qua gương chiếu hậu hoặc đạp chân phanh trong bóng tối.

Zoăng kính lái và kính cửa sổ

Đặc trưng khí hậu Việt Nam nhiệt đới nóng ẩm là nguyên nhân hàng đầu khiến các chi tiết cao su ngoại thất xe bị thoái hóa rất nhanh, chai cứng, nứt gẫy, gây ra tiếng kêu do kính cửa không còn được khít chặt, đồng thời zoăng hỏng cũng giảm khả năng chống ồn, làm cho cabin xe càng trở nên ồn hơn.

Bài viết liên quan:  “Vạch mặt” bugi giả

bảo vệ ngoại thất ô tô trong thời tiết nắng nóng - ảnh 2

Chủ phương tiện cũng nên hạn chế thao tác lên/xuống kính, để tránh bị bụi bẩn bám lâu ngày. Ngay cả khi zoăng cửa sổ vẫn còn mới, bụi hay bùn bẩn bám dày nếu không được gạt hết sẽ chui vào bên trong, làm kính cửa sổ bị trầy xước, kẹt, hoặc chất bẩn làm cho zoăng cao su nhanh bị thoái hóa.

Sơn bóng vỏ xe

Sau 1 năm sử dụng, bạn có thể cảm nhận rõ sự xuống cấp của lớp sơn bóng vỏ xe. Nguyên nhân do quá trình rửa xe không đúng kỹ thuật, hoặc dùng khăn lau xe khi vỏ xe nhiều bụi bẩn. Khi đó, cát bẩn sẽ bám vào chiếc khăn và chà xát vào vỏ xe, làm xước sơn bóng.

Lưu ý khi chăm sóc xe, bạn không nên dùng khăn lau xe khi vỏ xe bám bụi bẩn, mà chỉ lau sau khi rửa sạch với mục đích là lau khô nước. Phải dùng súng phụt nước áp suất cao phụt kỹ chất bẩn bám trên vỏ xe trước khi rửa lại bằng hóa chất chuyên dùng khi rửa xe. Các khu vực vỏ xe bẩn hơn (như nẹp hông, chắn bùn, cản trước và sau…) cần được rửa riêng.

Bài viết liên quan:  Kỹ thuật lái xe số tự động (AT) lên dốc

Theo laixevui.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *