AutomotiveAutomotive Help

Bảy tính năng an toàn cần tìm nếu bạn đang mua một chiếc ô tô mới sau một tai nạn

Bảy tính năng an toàn cần tìm nếu bạn đang mua một chiếc ô tô mới sau một tai nạn

Bảy tính năng an toàn cần tìm nếu bạn đang mua một chiếc ô tô mới sau một tai nạn

Gặp tai nạn có thể khiến bạn nản lòng. Từ việc gọi cảnh sát, liên hệ với bảo hiểm của bạn và báo cáo tai nạn của bạn cho DMV, có rất nhiều việc bạn phải làm trong vài phút, ngày và tuần sau một vụ tai nạn có thể gây căng thẳng.

Đó không phải là tất cả. Gặp tai nạn cũng có thể đáng sợ. Dù bạn có bị thương hay không, bạn có thể khó ngồi lại sau tay lái khi lo lắng về việc lại gặp tai nạn.

Mua một chiếc ô tô mới có thể giúp bạn lấy lại phần nào sự tự tin sau khi gặp tai nạn, đặc biệt nếu bạn tìm kiếm một chiếc xe có những tính năng an toàn này.

Cảnh báo va chạm phía trước

Một vụ va chạm trực diện có thể gây sợ hãi và nguy hiểm. Nó có thể đặc biệt khó chịu nếu đó là một vụ va chạm có thể được ngăn chặn nếu bạn tập trung hơn vào đường. Đó là nơi các hệ thống cảnh báo va chạm phía trước xuất hiện.

Nếu một chiếc xe hoặc chướng ngại vật đang tiến đến phía trước xe của bạn một cách nhanh chóng, xe của bạn sẽ phát ra âm thanh cảnh báo không thể bỏ qua, khuyến khích phản ứng giật đầu gối để nhấn vào bàn đạp phanh. Một số hệ thống thậm chí còn bao gồm tính năng phát hiện người đi bộ để bạn không phải lo lắng về việc vô tình đụng phải người khác, ngoài một phương tiện khác.

Hệ thống này có thể giúp bạn yên tâm hơn khi lái xe. Dữ liệu của Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) cho thấy loại công nghệ này giúp giảm hơn 25% các vụ tai nạn từ phía sau.

Phanh khẩn cấp tự động

Tai nạn có thể xảy ra trong tích tắc. Thật không may, thời gian phản ứng của chúng tôi không thể theo kịp. Cho dù chúng ta có thấy chiếc xe phía trước đang hãm phanh hay không, chúng ta có thể không phanh đủ nhanh. Phanh khẩn cấp tự động có thể giúp ích.

Hệ thống phanh khẩn cấp sẽ tự động áp dụng phanh khi nhanh chóng đến gần xe khác, hàng rào hoặc người đi bộ. Những hệ thống này cũng có khả năng tạo ra nhiều lực phanh hơn nếu bạn không đẩy đủ mạnh.

Phanh khẩn cấp bao gồm phanh phía trước, nhưng các hệ thống cũng có thể bao gồm phanh phía sau. Bằng cách đó, bạn không vô tình đụng phải một chiếc xe hơi hoặc một người khác khi bạn đang lùi ra khỏi chỗ đậu xe của mình trong một bãi đậu xe lớn.

Cảnh báo chệch làn đường

Có nhiều lý do khiến chúng ta có thể bị phân tâm và lạc khỏi làn đường của mình. Sử dụng điện thoại di động là điều hiển nhiên, nhưng bạn có thể bị trôi dạt đơn giản vì bạn đang nghĩ về điều gì đó khác hoặc bạn đã đi trên đường một lúc và đôi mắt của bạn đang căng lên. Cảnh báo chệch làn đường có thể hữu ích.

Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ cảnh báo cho bạn mỗi khi bạn bắt đầu đi ra khỏi làn đường của mình. Bằng cách đó, bạn không vô tình đụng phải một trình điều khiển khác.

Công nghệ này có thể hữu ích cho dù bạn lái xe ở đâu, nhưng nó đặc biệt hữu ích trên đường liên bang và đường cao tốc, vì va chạm ở tốc độ cao đặc biệt nguy hiểm.

Camera chiếu hậu

Một khi bạn sử dụng camera dự phòng chiếu hậu, bạn sẽ tự hỏi làm thế nào bạn có thể hòa hợp mà không có nó! Đây có lẽ là tính năng an toàn phổ biến và hiệu quả nhất vì nó cho phép bạn nhìn ra phía sau xe như thể bạn đang nhìn thẳng ra cửa sổ sau mà không cần phải ngửa cổ.

Hầu hết các camera chiếu hậu cũng có tính năng báo động. Nếu ai đó đi bộ hoặc lái xe ngang qua, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động và trong một số trường hợp, đèn báo nhấp nháy và đèn báo trên màn hình để cảnh báo cho bạn biết rằng camera đã phát hiện chướng ngại vật.

Bạn quan tâm đến việc mua một chiếc ô tô không có camera dự phòng hoặc muốn làm cho chiếc ô tô hiện có của bạn an toàn hơn? Camera dự phòng có thể dễ dàng được lắp đặt trên các xe ô tô hiện có.

Công nghệ điểm mù

Những điểm mù khó chịu đó trên xe của bạn có thể gây ra rất nhiều rắc rối. Các phương tiện có thể biến mất theo đúng nghĩa đen, vì vậy khi bạn nghĩ rằng có thể an toàn để nhập vào một làn đường khác, thì thực tế không phải vậy.

Có rất nhiều cách mà các nhà sản xuất ô tô đang cố gắng giảm bớt hoặc loại bỏ các điểm mù . Một số là công nghệ cao và một số là công nghệ thấp. Nếu bạn đang mua một chiếc xe hơi, hãy tìm:

  • Giám sát điểm mù chủ động sử dụng đèn báo bất cứ khi nào có người lái xe bên cạnh xe của bạn.
  • Hệ thống giám sát điểm mù thụ động bao gồm gương bên thông thường, ngoài gương cầu lồi có thể làm lộ những khu vực mà gương truyền thống không làm được.
  • Gương chiếu hậu mở rộng trên cao giúp hiển thị nhiều hơn bên ngoài của xe.

Kiểm soát hành trình tự động

Kiểm soát hành trình có thể giúp việc lái xe trên đường liên bang và đường cao tốc dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng điều đó không có nghĩa là nó an toàn hơn. Điều khiển hành trình truyền thống đặt xe của bạn ở một tốc độ nhất định và giữ nó ở đó, bất kể giao thông xung quanh bạn đang làm gì. Nếu không chú ý, bạn có thể gặp tai nạn.

Kiểm soát hành trình tự động là khác nhau. Bạn đặt tốc độ, giống như bạn làm với điều khiển hành trình truyền thống, nhưng nó có thể điều chỉnh tốc độ của xe cho bạn. Nếu một chiếc xe phía trước đi chậm hơn bạn, nó sẽ tự động giảm tốc độ. Nếu bạn nhập vào làn đường khác cách xa dòng xe cộ, nó sẽ tự động tiếp tục tốc độ trước đó của bạn. Nó không chỉ có thể ngăn ngừa tai nạn mà còn giúp bạn không phải ngắt kết nối và kết nối lại hệ thống điều khiển hành trình của mình mọi lúc.

Đèn pha LED

Một số người ghét đèn pha LED vì chúng quá sáng. Chúng có thể khiến những người lái xe khác trên những chiếc xe khác cảm thấy khó chịu, nhưng đó không hẳn là một điều xấu. Đèn LED sáng và khó chịu không thể bỏ qua!

Đèn pha LED cũng có những lợi ích khác. Vì chúng rất sáng nên chúng có thể chiếu sáng nhiều đường hơn, cho phép bạn nhìn rõ hơn trên những con đường ở vùng quê tối. Chúng cũng có tuổi thọ cao hơn bóng đèn halogen truyền thống. Rất có thể, bạn sẽ không bao giờ phải thay đèn pha miễn là bạn sở hữu chiếc xe của mình.

Nếu bạn đang cảm thấy lo lắng khi quay lại tay lái sau một vụ tai nạn, có lẽ bạn nên ngồi sau một tay lái khác! Khi mua một chiếc ô tô mới, hãy tìm một chiếc có một hoặc nhiều tính năng an toàn này và bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong lần lên đường tiếp theo.

Bài liên quan

Back to top button