AutomotiveAutomotive HelpEditorial

Bị bắt khi đang lái xe say rượu: Hậu quả pháp lý của nó

Nội dung chính

Bị bắt khi đang lái xe say rượu: Hậu quả pháp lý của nó

Bị bắt khi đang lái xe say rượu: Hậu quả pháp lý của nó

Lái xe trong tình trạng say xỉn – hoặc thậm chí chỉ bị suy nhược – là một tội ác. Nếu bạn bị bắt, hậu quả có thể rất nghiêm trọng. Ngoài tiền phạt và thời gian ngồi tù, bạn cũng có thể bị mất bằng lái xe từ một năm trở lên. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể phải sử dụng thiết bị khóa liên động đánh lửa trên ô tô của mình.

Nếu bạn đã bị bắt vì lái xe dưới ảnh hưởng, bạn nên biết rằng nó có thể gây ra những hậu quả pháp lý nghiêm trọng, cả về ngắn hạn và dài hạn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những hậu quả này và cách xử lý.

Hậu quả pháp lý của việc lái xe khi say rượu

Theo Luật sư Tai nạn Xe hơi Nam Carolina , chi phí trung bình hàng năm cho các vụ tai nạn do lái xe say rượu gây ra là hơn 44 tỷ USD. Con số này không chỉ ở những thiệt hại về xe hơi, mà còn ở bảo hiểm y tế, bồi thường thương tật, và thậm chí cả chi phí mai táng cho những tai nạn xe hơi chết người.

Vì vậy, khi lái xe trong tình trạng say rượu sẽ khiến bạn phải gánh chịu rất nhiều hậu quả pháp lý mà chúng tôi sắp liệt kê dưới đây, cũng hãy lưu ý những hậu quả tài chính như yêu cầu bảo hiểm, dàn xếp, án phí và phí pháp lý – cuộc sống của bạn có thể dễ dàng bị hủy hoại trong một thời gian dài thời gian sau một tai nạn lái xe say rượu.

Bỏ tù

Nếu bạn đã bị bắt vì lái xe khi say rượu, thì hình phạt tối đa là một năm tù giam và phạt tiền 500 đô la. Nhưng nếu bạn là người tái phạm hoặc say xỉn ở mức độ nguy hiểm, bạn có thể phải đối mặt với hình phạt khắc nghiệt hơn.

Nếu bạn bị kết án tù một năm trở lên, bạn sẽ cần phải chấp hành ít nhất 85% bản án của mình trước khi có thể được thả. Để xác định tỷ lệ phần trăm này là bao nhiêu, bạn phải xác định xem tòa án sẽ cho phép bạn thụ án trong bao lâu và bạn phải đợi tòa tuyên án đưa ra phán quyết về bản án của bạn.

Nếu bạn chấp hành dưới 85% bản án của mình, bạn sẽ bị quản chế có giám sát trong một năm. Đây là một điều tốt, vì bạn sẽ có thể tham dự các cuộc họp của Người nghiện rượu Ẩn danh và tìm việc làm, nếu bạn có thể làm như vậy. Bạn cũng sẽ phải hoàn thành chương trình thử nghiệm thuốc ngẫu nhiên, trong một khoảng thời gian nhất định.

Nếu bạn chấp hành hơn 85% bản án của mình, bạn sẽ bị kết án trong phần còn lại của nhiệm kỳ, nhưng thẩm phán sẽ quyết định bạn có bao nhiêu thời gian để thụ án.

Cuối cùng, nếu bạn bị kết tội cùng tội danh trước đó, bạn có thể phải đối mặt với các hình phạt khắc nghiệt hơn. Thẩm phán sẽ căn cứ vào bản án của bạn dựa trên mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và mức độ say của bạn.

Vi phạm Giao thông và Án phí

Nếu bạn đã bị kết tội DUI hoặc bị buộc tội lái xe khi bị suy giảm chức năng, thì bạn sẽ bị phạt tiền . Trích dẫn này sẽ là vé của bạn.

Khi bạn nhận được thông báo này, bạn có thể chọn thanh toán đầy đủ và hủy bỏ vé ngay lập tức. Tiền phạt cho một vé như vậy thường chỉ là $ 125. Tuy nhiên, nếu bạn còn nợ tiền bảo lãnh hoặc nợ tiền cấp dưỡng con cái, thì giấy phép hành nghề của bạn sẽ bị treo.

Nếu bạn không trả tiền vé, bạn có thể yêu cầu một cơ hội để thanh toán đầy đủ trước một phiên điều trần. Phiên điều trần sẽ là một hình thức, vì thẩm phán sẽ ra phán quyết.

Nếu bạn không trả tiền vé, tòa án sẽ yêu cầu thế chấp xe của bạn. Chiếc xe của bạn sẽ được coi là một tài sản bị tịch thu, và tòa án sẽ lấy số tiền bạn nợ từ giấy chủ quyền chiếc xe của bạn. Sau đó, tiêu đề sẽ được trả lại cho bạn và bạn có thể bắt đầu lại toàn bộ quá trình.

Tạm dừng hoặc Thu hồi Giấy phép

Một số tiểu bang sẽ tự động thu hồi giấy phép lái xe của bạn nếu bạn bị kết tội lái xe trong tình trạng say rượu hoặc sử dụng ma túy.

Các tiểu bang khác cho phép bạn khiếu nại việc mất bằng lái xe. Trong những trạng thái này, bạn có thể lập luận rằng bạn có lý do chính đáng để lái xe. Có thể bạn cần đi làm hoặc chăm sóc con cái. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ phải chứng minh rằng bạn vẫn có thể lái xe an toàn.

Nếu bạn bị mất bằng lái xe thì bạn sẽ không thể lái xe ô tô được. Điều này có thể khiến bạn bị căng thẳng rất nhiều. Bạn có thể phải thay đổi công việc và địa chỉ nhà.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là tham khảo ý kiến ​​của luật sư hoặc cân nhắc tìm kiếm lời khuyên pháp lý nếu bạn muốn phản đối việc thu hồi giấy phép của mình.

Thiết bị khóa liên động đánh lửa

Một loại thiết bị khóa liên động đánh lửa đặc biệt thường được yêu cầu như một phần của câu khi lái xe trong tình trạng say xỉn. Thiết bị này ngăn bạn khởi động ô tô nếu bạn đang bị ảnh hưởng bởi rượu hoặc ma túy.

Một số tiểu bang yêu cầu khóa liên động đánh lửa cho tất cả những người vi phạm DUI, trong khi những tiểu bang khác yêu cầu chúng cho những người tái phạm.

Có một số loại thiết bị khóa liên động đánh lửa khác nhau và một số loại có thể di chuyển được trong khi một số loại khác là loại cố định. Hầu hết các thiết bị này yêu cầu bạn phải vượt qua một loạt bài kiểm tra trước khi chúng bị gỡ bỏ. Đây có thể là một quá trình tẻ nhạt, nhưng bạn nên tuân theo quy trình đã được chỉ định.

Bạn thường có thể gỡ bỏ các thiết bị nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn không sử dụng ma túy và rượu trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều và không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thành công.

Phần kết luận

Lái xe dưới ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nếu bạn đang phải đối mặt với các cáo buộc hoặc khả năng phải ngồi tù vì lái xe dưới ảnh hưởng, thì bạn chắc chắn nên tham khảo ý kiến ​​luật sư để giúp bạn trong quá trình pháp lý.

Toàn bộ quá trình có thể là một quá trình phức tạp, vì vậy bạn nên cẩn thận xem xét tất cả các lựa chọn pháp lý của mình trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Nếu bạn không đủ khả năng để thuê luật sư, thì bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ pháp lý từ một tổ chức phi lợi nhuận.

Bài liên quan

Back to top button